Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Trời ơi! Một đóng bài thế này bạn đăng lên 1 năm sau không biết có ai giải rồi hết chưa nữa, đăng từng cái lên thôi nha bạn , vừa nhìn vào đã thấy hoa mắt chóng mặt
Giải câu 4:
x2 - xy + 7 = -23 và x - y = 5
Ta có :
xx - xy + 7 = -23
x. (x - y ) + 7 = -23
x. 5 + 7 = -23
x . 5 = (-23) - 7
x . 5 = -30
x = (-30) : 5
x = -6
Mốt của dấu hiệu là giá trị có tần số lớn nhất trong bảng tần số
Chỉ có 3 người ăn: người ông, người bố và người con.
Bằng 4. ( Lấy số vòng khép kín nhân với số vongfko khép kin).
1 lần. (vì khi 25 trừ đi 5 thì sẽ ko còn bằng 25)
Mk cho VD câu 6:
1919 có số vòng khép kín là 2 ( 2 con số 9), có 2 số có vòng ko khép kín
Vậy 2 + 2= 4.
1) Ta có x2 - xy + 7 = -23
\(\Rightarrow\)xx - xy = -23 - 7 = -30
\(\Rightarrow\)x(x - y) = -30
\(\Rightarrow\)x. 5 = -30
\(\Rightarrow\)x = -30 : 5 = -6
\(\dfrac{x-1}{3}=\dfrac{y-2}{4}=\dfrac{z-3}{5}\)
Dựa vào tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\dfrac{x-1}{3}=\dfrac{y-2}{4}=\dfrac{z-3}{5}\)
\(=\dfrac{x-1+y-2+z-3}{3+4+5}\)
\(=\dfrac{x+y+z-6}{12}\)
\(=\dfrac{30-6}{12}=2\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{x-1}{3}=2\\\dfrac{y-2}{4}=2\\\dfrac{z-3}{5}=2\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-1=6\Rightarrow x=7\\y-2=8\Rightarrow y=10\\z-3=10\Rightarrow z=13\end{matrix}\right.\)
Có : \(\dfrac{x-1}{3}=\dfrac{y-2}{4}=\dfrac{z-3}{5}\) =k và x+y+z=30
=>x-1=3k ; y-2=4k ; z-3 = 5k
=> (x-1)+(y-2)+(z-3)=30-1-2-3
=>(x-1)+(y-2)+(z-3) = 24
=> 3k +4k + 5k = 24
=> k(3+4+5)=24
=>k=24:12=2
*x-1=3k => x=3k+1=3.2+1=7
*y-2=4k=>y=4k+2=4.2+2=10
*z-3=5k=>z=5k+3=5.2+3=13
Vậy : x=7;y=10;z=13
Can you tick for me!
Bài làm
Nếu mà là -100 thì sẽ tròn là số 2 thay vì là 2√10
Ta có: \(x:y:z=3:4:5=\frac{x}{3}=\frac{y}{4}=\frac{z}{5}\)
Đặt \(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}=\frac{z}{5}=k\)
=> x = 3k
y = 4k
z = 5k
Lại có: 2x2 + 2y2 - 3z2 = -1000
=> 2(3k)2 + 2(4k)2 - 3(5k)2 = -1000
=> 2 . 9k2 + 2 . 16k2 - 3 . 25k2 = -1000
=> 18k2 + 32k2 - 75k2 = -1000
=> -25k2 = -1000
=> k2 = 40
=> k = \(\pm\sqrt{40}=\pm2\sqrt{10}\)
Thay \(k=2\sqrt{10}\) vào x = 3k, y = 4k và z = 5k
Ta được: x = 3 . \(2\sqrt{10}\)= \(6\sqrt{10}\)
y = 4 . \(2\sqrt{10}\) = \(8\sqrt{10}\)
z = 5 . \(2\sqrt{10}\) = \(10\sqrt{10}\)
Vậy x = \(6\sqrt{10}\)
y = \(8\sqrt{10}\)
z = \(10\sqrt{10}\)