\(yt=48;yz=24;xy=12;zt=32\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 3 2018

\(yt=48;yz=24\) nên \(t=2z\). Thay vào \(zt=32\) có:

\(2z^2=32\Rightarrow z=\pm4\)

Với \(z=4\)\(t=\dfrac{32}{x}=8;y=\dfrac{24}{z}=6;x=\dfrac{12}{y}=2\)

Với \(z=-4\)\(t=\dfrac{32}{z}=-8;y=\dfrac{24}{z}=-6;x=\dfrac{12}{y}=-2\)

Vậy bộ \(x;y;z;t\) thỏa mãn là \(2;4;6;8\)\(-2;-4;-6;-8\)

28 tháng 3 2018

mk ko viết lại đề nữa nhé

=>(yzt)2=48.24.32

=> yzt = 192

=> y = 6

z = 4

t = 8

=> x = 2

Vậy (x,y,z,t) = (2, 6, 4, 8)

8 tháng 3 2017

Giải:

Ta có:

\(yz.zt=24.32\)

\(yt.z^2=24.32\)

\(48.z^2=24.32\)

\(\Rightarrow z^2=\dfrac{24.32}{48}=16\)

\(\Rightarrow z=4\)

Ta có:

\(yz=24\)

\(y.4=24\)

\(\Rightarrow y=6\)

Ta có:

\(xy=12\)

\(x.6=12\)

\(\Rightarrow x=2\)

Ta có:

\(y.t=48\)

\(6.t=48\)

\(\Rightarrow t=48:6=8\)

Vậy:

\(x=2\) , \(y=6\) , \(z=4\) , \(t=8\) .

9 tháng 3 2017

\(\left\{{}\begin{matrix}yt=48\\yz=24\\xy=12\\zt=32\end{matrix}\right.\)

Nhân hết lại: \(\left(yt\right)\left(yz\right)\left(xy\right).\left(zt\right)=48.24.12.32\)

Ghép lại VP: \(\left(zt\right)^2.\left(xy\right).y^2=48.24.12.32\)

Vậy thừa ra y^2: \(y^2=\dfrac{48.24.12.32}{32^2.12}=\dfrac{24.48}{32}=\dfrac{8.3.4.12}{8.4}=36\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}y=-6\\y=6\end{matrix}\right.\)

Thay vào từng cái trên có:

\(\left\{{}\begin{matrix}y=6\\t=8\\z=4\\x=2\end{matrix}\right.\) \(\left\{{}\begin{matrix}y=-6\\t=-8\\z=-4\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Kết luận: (x,y,z,t)=(2,6,4,8) ;(-2,-6,-4,-8)

11 tháng 2 2017

\(1.\)

Ta có :

\(x+y+z=0\)

\(\Rightarrow x+y=-z\)

\(y+z=-x\)

\(x+z=-y\)

\(\Rightarrow M=\left(-z\right)\left(-x\right)\left(-y\right)=-xyz\)

\(xyz=2\)

\(\Rightarrow M=-2\)

Vậy : \(M=-2\)

11 tháng 2 2017

\(2.\)

\(a.\)

Ta có :

\(yt.yz=48.24\)

\(\Rightarrow y^2.zt=48.24\)

\(yt=32\Rightarrow y^2.32=48.24\)

\(\Rightarrow y^2=\frac{48.24}{32}\)

\(\Rightarrow y^2=36\)

\(\Rightarrow y=\pm6\)

+ Nếu \(x=6\)

Ta có : \(t=48:6=8\)

\(z=24:6=4\)

\(x=12:6=2\)

+ Nếu \(y=-6\)

Ta có : \(t=48:\left(-6\right)=-8\)

\(z=24:\left(-6\right)=-4\)

\(x=12:\left(-6\right)=-2\)

Vậy \(x=-2;y=-6;z=-4;t=-8\) hoặc \(x=2;y=6;z=4;t=8\)

\(b.\)

Ta có :

\(y+t=11\) \(\left(1\right)\)

\(y+z=9\) \(\left(2\right)\)

\(x+y=6\) \(\left(3\right)\)

\(z+t=12\) \(\left(4\right)\)

Lấy \(\left(1\right)+\left(2\right)\), ta được :

\(2y+t+z=20\)

\(t+z=12\)

\(\Rightarrow2y+12=20\)

\(\Rightarrow2y=8\)

\(\Rightarrow y=4\)

Từ \(\left(2\right)\) \(\Rightarrow z=9-y=9-4=5\)

Từ \(\left(3\right)\) \(\Rightarrow x=6-y=6-4=2\)

Từ \(\left(4\right)\) \(\Rightarrow t=12-z=12-5=7\)

Vậy : \(x=2;y=4;z=5;t=7\)

29 tháng 9 2016

b. Ta có : xy.yz.zx=3/5.4/5.3/4

      =) x^2.y^2.z^2=9/25

     (=)    (x.y.z)^2  =9/25

    mà     (x.y.z)^2  =(3/5)^2

     (=)      x.y.z       =3/5

*Ta có xy=3/5

=)  xyz =3/5

=)3/5.z =3/5

=)    z   =3/5:3/5

(=)  z    =1

*Ta có: yz=4/5

=)  xyz =3/5

=) x.4/5=3/5

=)    x   =3/5:4/5

=)    x   =  3/4

*Ta có: zx=3/4

 =) xyz =3/5

(=) xzy =3/5

 =)3/4.y=3/5

 =)   y   =3/5:3/4

 =)   y   =4/5

Vậy x=3/4, y=4/5, z=1

6 tháng 3 2016

\(xyyzztxt=\left(xyzt\right)^2=20736\Rightarrow xyzt=\sqrt{20736}=144\)

12 tháng 2 2023

Cho xyzt là các chữ số thỏa mãn xy khác không tìm số a = x y z t biết a - 2 x y z t = xz với kí hiệu xyz t là số tự nhiên có 4 chữ số thứ tự là x y z t

9 tháng 3 2019

a,  \(\frac{xy}{2y+4x}=\frac{yz}{4z+6y}=\frac{zx}{6x+2z}=\frac{x^2+y^2+z^2}{2^2+4^2+6^2}\)          (2)

Xét \(x=0\Rightarrow y=z=0\Rightarrow2y+4z=0\)  (vô lí)

\(\Rightarrow x\ne0;y\ne0;z\ne0\)

Khi đó từ (2) \(\Rightarrow\frac{2y+4x}{xy}=\frac{4z+6y}{yz}=\frac{6x+2z}{zx}=\frac{2^2+4^2+6^2}{x^2+y^2+z^2}\)

\(\Rightarrow\frac{2}{x}+\frac{4}{y}=\frac{4}{y}+\frac{6}{z}=\frac{6}{z}+\frac{2}{x}=\frac{2^2+4^2+6^2}{x^2+y^2+z^2}\)

\(\Rightarrow\frac{2}{x}=\frac{4}{y}=\frac{6}{z}\) và \(\frac{2^2+4^2+6^2}{x^2+y^2+z^2}=2.\frac{2}{x}\)

Đặt \(\frac{2}{x}=\frac{4}{y}=\frac{6}{z}=\frac{1}{k}\left(k\ne0\right)\)thì \(\frac{2^2+4^2+6^2}{x^2+y^2+z^2}=\frac{2}{k}\)

\(\Rightarrow x=2k;y=4k;z=6k\)và \(x^2+y^2+z^2=28k\)   (3)

\(thay\)  \(x=2k;y=4k;z=6k\)vào (3)  ta được :

\(\left(2k\right)^2+\left(4k\right)^2+\left(6k\right)^2=28k\)

\(56k^2-28k=0\)

\(56k.\left(2k-1\right)=0\)

\(\Rightarrow k=0\)(loại)

Hoặc \(k=\frac{1}{2}\)( thỏa mãn)

Với \(k=\frac{1}{2}\)thì tìm được \(x=1;y=2;z=3\)

Vậy \(x=1;y=2;z=3\)

Ta có :

\(|x-y|+|y-z|+|z-x|=2019\)

\(\Rightarrow|x-y|+\left(x-y\right)+|y-z|+\left(y-z\right)+|z-x|+\left(z-x\right)=2019\)

Nhận xét :

\(|a|+a=0\)với \(a\le0\)

\(|a|+a=2a\)với \(a\ge0\)

\(\Rightarrow|a|+a\)luôn chẵn với \(\forall a\)

\(\Rightarrow|x-y|+\left(x-y\right)+|y-z|+\left(y-z\right)+|z-x|+\left(z-x\right)\)luôn chẵn với \(\forall x,y,z\)

mà \(2019\)lẻ

\(\Rightarrow\left(đpcm\right)\)