![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\left(x-2\right)^2=4^2\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-2=4\\x-2=-4\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=6\\x=-2\end{cases}}\)
Bài 1:
a) \(\left(x-2\right)^2=16\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right)^2=4^2\)
\(\Rightarrow x-2=4\)
\(\Rightarrow x=4+2=6\)
b) \(\left(2x-3\right)^2=9\)
\(\Rightarrow\left(2x-3\right)^2=3^2\)
\(\Rightarrow2x-3=3\)
\(\Rightarrow2x=3+3=6\)
\(\Rightarrow x=6:2=3\)
Bài 2 tương tự nhé em
P/s: Chỉ cần phân tích vế phải sao cho cùng số mũ với vế trái là được nhé!
Chúc em học tốt!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bài này khó quá mình ko biết giải.có bạn nào biết giải chỉ mình với
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/ 34x + 4 = 81x + 3
=> 81x + 4 = 81x + 3
=> Đề sai!
b/ (2x - 1)5 = 812 : 9
=> (2x - 1)5 = 93
Đề sai tiếp
Xem lại đi ==
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Để(x^2-1).(2x-6)=0 thì 2x-6=0 suy ra x=3 và x^2-1=0 suy ra x=-1 hoặc 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(x^2-1\right)\left(2x-6\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x^2-1=0\\2x-6=0\end{array}\right.\) \(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x^2=1\\2x=6\end{array}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=1\\x=3\end{array}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{1;3\right\}\)
b) \(2x+3x-x-24=16\)
\(\Rightarrow2x+3x-x=16+24\)
\(\Rightarrow4x=40\)
\(\Rightarrow x=40:4=10\)
Vậy x = 10
c) \(\left(x^2+1\right)\left(x-5\right)\left(x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x^2+1=0\\x-5=0\\x-1=0\end{array}\right.\) \(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x^2=-1\\x=0+5\\x=0+1\end{array}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x\in\phi\\x=5\\x=1\end{array}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{1;5\right\}\)
a) \(\left(x^2-1\right).\left(2x-6\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x^2-1\right).2\left(x-3\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x^2-1\right).\left(x-3\right)=0\)
\(\Rightarrow x^2-1=0\) hoặc \(x-3=0\)
+) \(x^2-1=0\Rightarrow x^2=1\Rightarrow x=1\) hoặc \(x=-1\)
+) \(x-3=0\Rightarrow x=3\)
Vậy \(x\in\left\{1;-1;3\right\}\)
b) \(2x+3x-x-24=14\)
\(\Rightarrow4x=40\)
\(\Rightarrow x=10\)
Vậy x = 10
c) \(\left(x^2+1\right).\left(x-5\right)\left(x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow x^2+1=0\) hoặc \(x-5=0\) hoặc \(x-1=0\)
+) \(x^2+1=0\Rightarrow x^2=-1\) ( vô lí )
+) \(x-5=0\Rightarrow x=5\)
+) \(x-1=0\Rightarrow x=1\)
Vậy \(x\in\left\{5;1\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt (20n+16n-3n-1)= A
Để làm được bài này em cần chứng minh cho A phải lần lượt chia hết cho 17 và 19 vì 19.17=323
- BĐ A =(16n-1)+(20n-3n)
- Có (16n-1) chia hết cho 17 (1)
- (20n-3n) chia hết cho 17 (2)
Từ (1), (2) suy ra A chia hết cho 17 (O)
- BĐ A = (16n-3n)+(20n-1)
- Có (16n-3n) chia hết cho 19(3)
- (20n-1) chia hết cho 19 (4)
Từ (3), (4) suy ra A chia hết cho 19 (K)
Từ (O) , (K) suy ra A chia hết cho 323 <DPCM>
Có j ko hiểu ib qua facebook nha face của mik là Ngụy Vô Tiện nha
\(\left(2x-4\right)\left(x^2-9\right)\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-4=0\\x^2-9=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=3\end{cases}}\)
vậy____
(2x – 4) × (x² – 9) = 0
=> 2x – 4 = 0
=> x² – 9 = 0
x = 4 : 2 = 2
x = 9 : 2 = 3 hoặc –3
Vậy x = 2 ; x = 3 hoặc –3
*Giải thích "9 : 2 = 3 hoặc –3" :
Vì 9 = 3 × 3 và (–3) × (–3) cũng bằng 9
Mik ghi 9 : 2 có nghĩa là tách số 9 ra hai thừa số nguyên (3 × 3 hoặc (–3) × (–3))