K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 3 2021

Vì Ư(5)={1;1;5;5}Ư(5)={1;-1;5;-5}

nên để 5n+75n+7 là phân số tối giản thì: (5,n+7)=1(5,n+7)=1

          n+7⇒n+7 ̸⋮̸ 55

          n+7⇒n+7  5k (kN)5k (k∈N)

          n⇒n  5k7 (kN)5k-7 (k∈N)

Vậy để 5n+75n+7 là phân số tối giản thì: nn  5k7 (kN)

Chúc bạn học tốt nha Minh Anh

3 tháng 3 2021

qwerty

Để đây là số tự nhiên thì \(\left\{{}\begin{matrix}x+3-5⋮x+3\\\dfrac{x-2}{x+3}>0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+3\in\left\{1;-1;5;-5\right\}\\\left[{}\begin{matrix}x>2\\x< -3\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow x\in\left\{-4;-8\right\}\)

8 tháng 10 2017

\(a,A=\left\{1;2;3;4;6;9;12;18;36\right\}\\ B=\left\{0;3;6;9\right\}\\ B\subset A\\ b,E=\left\{1;2;4;12;18;36\right\}\\ c,C=\left\{0;3\right\}\)

20 tháng 5 2016

A = 1/2+5/6+11/12+19/20+29/30+41/42+55/56+71/72+89/90 =

 

1-1/2+1-1/6+1-1/12+1-1/20+1-1/30+1-1/42+1-1/56+1-1/72+1-1/90 =

 

9 – (1/2+1/6+1/12+1/20+1/30+1/42+1/56+1/72+1/90) =

 

9 – [1/(1x2)+1/(2x3)+1/(3x4)+1/(4x5)+1/(5x6)+1/(6x7)+1/(7x8)+1/(8x9)+1/(9x10)] =

 

9 – ( 1-1/2+1/2-1/3+1/3-1/4+1/4-1/5+1/5-1/6+1/6-1/7+1/7-1/8+1/8-1/9+1/9-1/10) =

 

9 – (1 – 1/10) = 9 – 9/10 = 81/10

6 tháng 6 2016

Ta có : \(D=\frac{n+1}{n-2}=\frac{n-2+3}{n-2}=\frac{n-2}{n-2}+\frac{3}{n-2}=1+\frac{3}{n-2}\)

\(\Rightarrow\)Để D đạt giá trị nhỏ nhất thì \(\frac{3}{n-2}\)đạt giá trị nhỏ nhất

Ta có : \(3>0\) và \(\frac{3}{n-2}\)đạt giá trị nhỏ nhất \(\Rightarrow n-2\)nhỏ nhất

\(\Rightarrow n-2\)là số nguyên dương nhỏ nhất

\(\Rightarrow n-2=1\Rightarrow n=3\in Z\)

Vậy \(n=3\) thì D có giá trị nhỏ nhất

6 tháng 6 2016

\(D=\frac{n+1}{n-2}=\frac{n-2}{n-2}+\frac{3}{n-2}=1+\frac{3}{n-2}\)

D lớn nhất <=> \(\frac{3}{n-2}\) lớn nhất

<=> n - 2 là số nguyên dương nhỏ nhất (vì nếu là 0 thì phân số k có nghĩa, còn nếu là số âm thì \(\frac{3}{n-2}\) cũng âm nên k thể lớn nhất được)

<=> n - 2 = 1 <=> n = 3

D đạt GTLN là \(\frac{3+1}{3-2}=\frac{4}{2}=2\) tại n = 3

16 tháng 8 2016

Ta có

\(\left(x-1\right)\left(x+1\right)=x^2-1\)

\(\Leftrightarrow x^2-1\le0\)

\(\Leftrightarrow x^2\le1\)

Mà x^2 lớn hơn hoặc bằng 0 với mọi x

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x^2=0\\x^2=1\end{array}\right.\)\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\\left[\begin{array}{nghiempt}x=1\\x=-1\end{array}\right.\end{array}\right.\)

Vậy x=0 ; x=1 ; x= - 1

 

16 tháng 8 2016

Để : \(\left(x+1\right).\left(x-1\right)\le0\)

Thì một trong hai số phải < 0

Từ đây , sẽ xảy ra 2 trường hợp :

\(\left(1\right)\begin{cases}x+1< 0\\x-1>0\end{cases}\Rightarrow\begin{cases}x< -1\\x>1\end{cases}\Rightarrow-1< x< 1\)

\(\left(2\right)\begin{cases}x+1>0\\x-1< 0\end{cases}\Rightarrow\begin{cases}x>-1\\x< 1\end{cases}\Rightarrow x\in O\)

Để : \(\left(x+1\right).\left(x-1\right)=0\) thì :

\(\begin{cases}x+1=0\\x-1=0\end{cases}\Rightarrow\begin{cases}x=-1\\x=1\end{cases}\)

Bài này mình đã làm tại linh : Câu hỏi của Nguyễn Ngọc Phượng - Toán lớp 6 | Học trực tuyến

21 tháng 7 2016

/