\(\dfrac{1}{4}\) ( x + y + z ) +
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 8 2021

Giá trị nhỏ nhất là 3 căn 7 trên 2

29 tháng 8 2021

\(\dfrac{3\sqrt{17}}{2}\)

4 tháng 8 2018

Áp dụng BĐT Cauchy , ta có :

\(\dfrac{x^2}{\sqrt{1-x^2}}=\dfrac{x^3}{x\sqrt{1-x^2}}\ge\dfrac{x^3}{\dfrac{x^2+1-x^2}{2}}=2x^3\)

\(\dfrac{y^2}{\sqrt{1-y^2}}=\dfrac{y^3}{y\sqrt{1-y^2}}\ge\dfrac{y^3}{\dfrac{y^2+1-y^2}{2}}=2y^3\)

\(\dfrac{z^2}{\sqrt{1-z^2}}=\dfrac{z^3}{z\sqrt{1-z^2}}\ge\dfrac{z^3}{\dfrac{z^2+1-z^2}{2}}=2z^3\)

\(\Rightarrow\dfrac{x^2}{\sqrt{1-x^2}}+\dfrac{y^2}{\sqrt{1-y^2}}+\dfrac{z^2}{\sqrt{1-z^2}}\ge2\left(x^3+y^3+z^3\right)=2\)


29 tháng 8 2021

Giá trị nhỏ nhất là căn 82

29 tháng 8 2021

\(\dfrac{1}{3}\)

17 tháng 9 2017

\(\sqrt{x-1}+\sqrt{y-2}+\sqrt{z-3}=6-\dfrac{1}{\sqrt{x-1}}-\dfrac{1}{\sqrt{y-2}}-\dfrac{1}{\sqrt{z-3}}\Leftrightarrow\left(\sqrt{x-1}+\dfrac{1}{\sqrt{x-1}}\right)+\left(\sqrt{y-2}+\dfrac{1}{\sqrt{y-2}}\right)+\left(\sqrt{z-3}+\dfrac{1}{\sqrt{z-3}}\right)=6\)Áp dụng bất đẳng thức cô si ta có :

\(\sqrt{x-1}+\dfrac{1}{\sqrt{x-1}}\ge2\sqrt{\sqrt{x-1}.\dfrac{1}{\sqrt{x-1}}}=2\)

Tương tự :\(\sqrt{y-2}+\dfrac{1}{\sqrt{y-2}}\ge2\)

\(\sqrt{z-3}+\dfrac{1}{\sqrt{z-3}}\ge2\)

Do đó :\(\left(\sqrt{x-1}+\dfrac{1}{\sqrt{x-1}}\right)+\left(\sqrt{y-2}+\dfrac{1}{\sqrt{y-2}}\right)+\left(\sqrt{z-3}+\dfrac{1}{\sqrt{z-3}}\right)\ge6\)Dấu "=+ xảy ra khi :\(\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{x-1}=\dfrac{1}{\sqrt{x-1}}\\\sqrt{y-2}=\dfrac{1}{\sqrt{y-2}}\\\sqrt{z-3}=\dfrac{1}{\sqrt{z-3}}\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-1=1\\y-2=1\\z-3=1\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\y=3\\z=4\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x=2,y=3,z=4\)

17 tháng 9 2017

camon

31 tháng 5 2018

https://hoc24.vn//hoi-dap/question/280689.html

17 tháng 6 2017

ĐKXĐ: x>=0; y>=1 ; z>=2.

câu 1:Từ giả thiết ta có:

\(2\sqrt{x}+2\sqrt{y-1}+2\sqrt{z-2}=x+y+z\)

\(\Leftrightarrow x-2\sqrt{x}+1+\left(y-1\right)-2\sqrt{y-1}+1+\left(z-2\right)-2\sqrt{z-2}+1=0\)

\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x}-1\right)^2+\left(\sqrt{y-1}-1\right)^2+\left(\sqrt{z-2}-1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x}=1;\sqrt{y-1}=1;\sqrt{z-2}=1\)

Vậy x=1;y=2;z=3.

Có gì ko hiểu bạn cứ bình luận phía dưới :)

17 tháng 6 2017

a)\(pt\Leftrightarrow\sqrt{3x^2-6x+4}+\sqrt{2x^2-4x+6}+x^2-2x-2=0\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{3x^2-6x+4}-1+\sqrt{2x^2-4x+6}-2+x^2-2x+1=0\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{3x^2-6x+4-1}{\sqrt{3x^2-6x+4}+1}+\dfrac{2x^2-4x+6-4}{\sqrt{2x^2-4x+6}+2}+\left(x-1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{3\left(x-1\right)^2}{\sqrt{3x^2-6x+4}+1}+\dfrac{2\left(x-1\right)^2}{\sqrt{2x^2-4x+6}+2}+\left(x-1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2\left(\dfrac{3}{\sqrt{3x^2-6x+4}+1}+\dfrac{2}{\sqrt{2x^2-4x+6}-2}+1\right)=0\)

Dễ thấy: \(\dfrac{3}{\sqrt{3x^2-6x+4}+1}+\dfrac{2}{\sqrt{2x^2-4x+6}-2}+1>0\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2=0\Rightarrow x-1=0\Rightarrow x=1\)

b)\(\sqrt{3x^2+6x+12}+\sqrt{5x^4-10x^2+9}=3-4x-2x^2\)

\(pt\Leftrightarrow\sqrt{3x^2+6x+12}+\sqrt{5x^4-10x^2+9}+2x^2+4x-3=0\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{3x^2+6x+12}-3+\sqrt{5x^4-10x^2+9}-2+2x^2+4x-8=0\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{3x^2+6x+12}-3+\sqrt{5x^4-10x^2+9}-2+2x^2+4x+2=0\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{3x^2+6x+12-9}{\sqrt{3x^2+6x+12}+3}+\dfrac{5x^4-10x^2+9-4}{\sqrt{5x^4-10x^2+9}+2}+2\left(x^2+2x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{3\left(x+1\right)^2}{\sqrt{3x^2+6x+12}+3}+\dfrac{5\left(x+1\right)^2\left(x-1\right)^2}{\sqrt{5x^4-10x^2+9}+2}+2\left(x+1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2\left(\dfrac{3}{\sqrt{3x^2+6x+12}+3}+\dfrac{5\left(x-1\right)^2}{\sqrt{5x^4-10x^2+9}+2}+2\right)=0\)

Dễ thấy: \(\dfrac{3}{\sqrt{3x^2+6x+12}+3}+\dfrac{5\left(x-1\right)^2}{\sqrt{5x^4-10x^2+9}+2}+2>0\)

\(\Rightarrow\left(x+1\right)^2=0\Rightarrow x+1=0\Rightarrow x=-1\)