K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
TB
1
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
PB
3
17 tháng 9 2017
x + 3y = xy + 3
=> -xy + x = -3y + 3
=> x[-y + 1] = 3[-y + 1]
=> x = 3
Vậy với mọi y và x = 3 thì ta đc pt đúng
TC
0
DX
0
MN
1
26 tháng 2 2023
=>x(y-2)+3y-6=15
=>(y-2)(x+3)=15
=>\(\left(x+3;y-2\right)\in\left\{\left(1;15\right);\left(15;1\right);\left(-1;-15\right);\left(-15;-1\right);\left(3;5\right);\left(5;3\right);\left(-3;-5\right);\left(-5;-3\right)\right\}\)
=>\(\left(x,y\right)\in\left\{\left(-2;17\right);\left(12;3\right);\left(-4;-13\right);\left(-18;1\right);\left(0;7\right);\left(2;5\right);\left(-6;-3\right);\left(-8;-1\right)\right\}\)
\(x+3y=xy+5\)
\(\Leftrightarrow x+3y-xy-3=2\)
\(\Leftrightarrow x\left(1-y\right)-3\left(1-y\right)=2\)
\(\Leftrightarrow\left(1-y\right)\left(x-3\right)=2\)
Mà đề ra: \(x;y\)là các số nguyên
Trường hợp 1:
\(1-y=2\Leftrightarrow y=-1\)
\(x-3=1\Leftrightarrow x=4\)
Trường hợp 2:
\(1-y=1\Leftrightarrow y=0\)
\(x-3=2\Leftrightarrow x=5\)
Trường hợp 3:
\(1-y=-2\Leftrightarrow y=3\)
\(x-3=-1\Leftrightarrow x=2\)
Trường hợp 4:
\(1-y=-1\Leftrightarrow y=2\)
\(x-3=-2\Leftrightarrow x=1\)