Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(x+1\right)\left(y-2\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\y-2=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0-1\\y=0+2\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\y=2\end{cases}}\)
Vậy x = - 1 ; y = 2
Bài 1 :
Lý luận chung cho cả 2 câu a) và b) :
Vì giá trị tuyệt đối luôn lớn hơn hoặc bằng 0, mà tổng của chúng lại bằng 0
a) \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-2y=0\\y-1=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\y=1\end{cases}}\)
b) \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-3=0\\x-2y-5=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=3\\y=-1\end{cases}}\)
Câu b :
Ta có 5x+7 =5(x-2)+17
Vì 5(x-2) chia hết cho x-2
=> để 5x+7 chia hết cho x-2 thì 17 phải chia hết cho x-2
=>x-2 thuộc tập hợp ước cua 17
=>x-2=1;-1;17;-17
=>x=3;1;19;-15
Mà x thuộc tập hợp số tự nhiên nên ta chọn x=3;1;19
soyeon_Tiểubàng giải HELP ME
Nguyễn Huy Tú
Silver bullet
Lê Nguyên Hạo
\(25\%.y+50\%.y-\frac{3}{4}.y+4.y=10\)
\(y.\left(\frac{1}{4}+\frac{1}{2}-\frac{3}{4}+4\right)=10\)
\(y.4=10\)
\(y=\frac{5}{2}\)
\(x.\frac{1}{4}-\frac{3}{4}=6:\frac{3}{4}\)
\(x.\frac{1}{4}-\frac{3}{4}=6.\frac{4}{3}\)
\(x.\frac{1}{4}=8+\frac{3}{4}\)
\(x.\frac{1}{4}=\frac{35}{4}\)
\(x=\frac{35}{4}:\frac{1}{4}\)
\(x=35\)
25% x y + 50% x y - 3/4 x y + 4 x y = 10
1/4 x y + 1/2 x y - 3/4 x y + 4 x y = 10
y x ( 1/4 + 1/2 - 3/4 + 4 ) = 10
y x 4 = 10
y = 10 : 4
y = 2.5
a) (x;y) thuộc {(1;1);(0;0)}
b) x=y=1
a) x;y = 0;1
b) x;y = 0