K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 10 2019

x − 3 y − 3 = 9 ⇔ x − 3 = ± 3 y − 3 = ± 3 x − 3 = ± 1 y − 3 = ± 9 x − 3 = ± 9 y − 3 = ± 1

T H 1 :   x − 3 = 3 y − 3 = 3 ⇔ x = 3 + 3 y = 3 + 3 ⇔ x = 6 y = 6

T H 2 :   x − 3 = − 3 y − 3 = − 3 ⇔ x = − 3 + 3 y = − 3 + 3 ⇔ x = 0 y = 0

T H 3 :   x − 3 = 9 y − 3 = 1 ⇔ x = 9 + 3 y = 1 + 3 ⇔ x = 12 y = 4

T H 4 :   x − 3 = − 9 y − 3 = − 1 ⇔ x = − 9 + 3 y = − 1 + 3 ⇔ x = − 6 y = 2

T H 5 :   x − 3 = 1 y − 3 = 9 ⇔ x = 1 + 3 y = 9 + 3 ⇔ x = 4 y = 12

T H 6 :   x − 3 = − 1 y − 3 = − 9 ⇔ x = − 1 + 3 y = − 9 + 3 ⇔ x = 2 y = − 6

Vậy  x ; y ∈ 2 ; − 6 ; 6 ; 6 ; 0 ; 0 ; 12 ; 4 ; − 6 ; 2 ; 4 ; 12

27 tháng 7 2017

x − 3 y − 3 = 9 ⇔ x − 3 = ± 3 y − 3 = ± 3 x − 3 = ± 1 y − 3 = ± 9 x − 3 = ± 9 y − 3 = ± 1 TH 1 :   x − 3 = 3 y − 3 = 3 ⇔ x = 3 + 3 y = 3 + 3 ⇔ x = 6 y = 6 TH 2 :   x − 3 = − 3 y − 3 = − 3 ⇔ x = − 3 + 3 y = − 3 + 3 ⇔ x = 0 y = 0 TH 3 :   x − 3 = 9 y − 3 = 1 ⇔ x = 9 + 3 y = 1 + 3 ⇔ x = 12 y = 4 TH 4 :   x − 3 = − 9 y − 3 = − 1 ⇔ x = − 9 + 3 y = − 1 + 3 ⇔ x = − 6 y = 2 TH 5 :   x − 3 = 1 y − 3 = 9 ⇔ x = 1 + 3 y = 9 + 3 ⇔ x = 4 y = 12 TH 6 :   x − 3 = − 1 y − 3 = − 9 ⇔ x = − 1 + 3 y = − 9 + 3 ⇔ x = 2 y = − 6 x ; y ∈ 2 ; − 6 ; 6 ; 6 ; 0 ; 0 ; 12 ; 4 ; − 6 ; 2 ; 4 ; 12

28 tháng 7 2018

(x - 1)(y + 2) = 7

=> x - 1 và y + 2 thuộc Ư(7) = {-1; 1; -7; 7}

ta có bảng :

x - 1-11-77
y + 2-77-11
x02-68
y-95-3-1

vậy_

12 tháng 11 2023

Bài 1

a) (x + 3)(x + 2) = 0

x + 3 = 0 hoặc x + 2 = 0

*) x + 3 = 0

x = 0 - 3

x = -3 (nhận)

*) x + 2 = 0

x = 0 - 2

x = -2 (nhận)

Vậy x = -3; x = -2

b) (7 - x)³ = -8

(7 - x)³ = (-2)³

7 - x = -2

x = 7 + 2

x = 9 (nhận)

Vậy x = 9

12 tháng 11 2023

Thanks

 

24 tháng 1 2018

a.có kết quả nhưng sai đề là gì có số nào nhân ra bằng 7

b.ko biết làm

c.(x-3).(y-3)=9

   x-3=9 hoặc y-3=9

   x=9+3 hoặc y=9+3

  x=12 hoặc y=12

đề sai hết câu b tui ko biết

15 tháng 1 2018

a/ \(\left(x-1\right)\left(y+2\right)=7\)

\(\Leftrightarrow x-1;y+2\inƯ\left(7\right)\)

Suy ra :

\(\hept{\begin{cases}x-1=1\\y+2=7\end{cases}}\)  \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\y=5\end{cases}}\)

\(\hept{\begin{cases}x-1=7\\y+2=1\end{cases}}\) \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=8\\y=-1\end{cases}}\)

\(\hept{\begin{cases}x-1=-1\\y+2=-7\end{cases}}\) \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\y=-9\end{cases}}\)

\(\hept{\begin{cases}x-1=-7\\y+2=-1\end{cases}}\) \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-6\\x=-3\end{cases}}\)

Vậy ......

b/ \(x\left(y-3\right)=-12\)

\(\Leftrightarrow x;y-3\inƯ\left(-12\right)\)

Suy ra :

\(\hept{\begin{cases}x=1\\y-3=-12\end{cases}}\) \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\y=-9\end{cases}}\)

\(\hept{\begin{cases}x=-12\\y-3=1\end{cases}}\) \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-12\\y=4\end{cases}}\)

\(\hept{\begin{cases}x=-1\\y-3=12\end{cases}}\) \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-1\\y=15\end{cases}}\)

\(\hept{\begin{cases}x=12\\y-3=-1\end{cases}}\) \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=12\\y=2\end{cases}}\)

Vậy ..

15 tháng 1 2018

a)Ta xét: có 7 là số nguyên tố => 7= 1.7 = 7.1

\(\orbr{\begin{cases}\hept{\begin{cases}x-1=1\\y+2=7\end{cases}}\\\hept{\begin{cases}x-1=7\\y+2=1\end{cases}}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\hept{\begin{cases}x=2\\y=5\end{cases}}\\\hept{\begin{cases}x=8\\y=-1\end{cases}}\end{cases}}\)\(\orbr{\begin{cases}\hept{\begin{cases}x-1=1\\y+2=7\end{cases}}\\\hept{\begin{cases}x-1=7\\y+2=1\end{cases}}\end{cases}}\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x-1=7\\y+2=1\end{cases}}\)hay \(\hept{\begin{cases}x-1=1\\y+2=7\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=8\\y=-1\end{cases}}\) hay \(\hept{\begin{cases}x=2\\y=5\end{cases}}\)

b)x(y-3)=-12

Ta có: -12=1.(-12)=2.(-6)=3.(-4)=4.(-3)=(-6).2=(-12).1

Bạn xét nghiệm theo từng cặp giá trị tương ứng (12 cặp) sẽ tìm được nghiệm

c) tương tự câu b

13 tháng 12 2017

câu này p là trạng thái cô lập chứ

a: \(\Leftrightarrow\left(x-1,y+2\right)\in\left\{\left(1;7\right);\left(7;1\right);\left(-1;-7\right);\left(-7;-1\right)\right\}\)

hay \(\left(x,y\right)\in\left\{\left(2;5\right);\left(8;-1\right);\left(0;-9\right);\left(-6;-3\right)\right\}\)

b: