\(\dfrac{2}{x}\) +
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
30 tháng 7 2018

Lời giải:

Ta có: \(\frac{2}{x}+\frac{5}{y}-\frac{7}{xy}=1\)

\(\Leftrightarrow \frac{2y+5x}{xy}-\frac{7}{xy}=1\)

\(\Leftrightarrow \frac{2y+5x-7}{xy}=1\Rightarrow 2y+5x-7=xy\)

\(\Rightarrow 2y+5x-xy=7\)

\(\Rightarrow y(2-x)+5x=7\)

\(\Rightarrow y(2-x)-5(2-x)=-3\)

\(\Rightarrow (y-5)(2-x)=-3=1(-3)=(-1).3=3(-1)=(-3).1\)

Lập bảng ta thu được:

\((x=5,y=6)\)

\((x=-1,y=4)\)

\((x=3,y=8)\)

\((x,y)=(1,2)\)

16 tháng 4 2017

a) x.21=6.7

x.21=42

x=42:21

x = 2

b) y . 20 = -5.28

y.20 = -140

y = (-140) : 20

y = -7

21 tháng 4 2017

a)=>x*21=7*6

=>x*21=42

=>x=42/21

x=2

b)=>y*20=(-5)*28

=>y*20=-140

=>y=-140/20

y=-7

15 tháng 5 2017

a) \(x\)=1 \(y\)= 12

b)\(x\)=4 \(y\)= 14

hoặc \(x\)= 6 \(y \)=21

...

19 tháng 2 2018

umk

3 tháng 5 2017

các ý a,b,c c chỉ cần nhan chéo cho nhau

28 tháng 6 2017

bài 3:

a, đặt \(\dfrac{x}{12}=\dfrac{y}{9}=\dfrac{z}{5}=k\)

=>x=12k,y=9k,z=5k

ta có: ayz=20=> 12k.9k.5k=20

=> (12.9.5)k^3=20

=>540.k^3=20

=>k^3=20/540=1/27

=>k=1/3

=>x=12.1/3=4

y=9.1/3=3

z=5.1/3=5/3

vậy x=4,y=3,z=5/3

b,ta có: \(\dfrac{x}{5}=\dfrac{y}{7}=\dfrac{z}{3}=\dfrac{x^2}{25}=\dfrac{y^2}{49}=\dfrac{z^2}{9}\)

A/D tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\dfrac{x}{5}=\dfrac{y}{7}=\dfrac{z}{3}=\dfrac{x^2}{25}=\dfrac{y^2}{49}=\dfrac{z^2}{9}=\dfrac{x^2+y^2-z^2}{25+49-9}=\dfrac{585}{65}=9\)

=>x=5.9=45

y=7.9=63

z=3*9=27

vậy x=45,y=63,z=27

28 tháng 6 2017

Theo mình thì bạn nên đăng từng câu hỏi chứ đăng 1 lượt thế này có 1 số bạn thấy dài quá ko mún làm và mình cũng ở trong số đó.vui

11 tháng 4 2017

\(\dfrac{-2}{3}\cdot\left(x-\dfrac{1}{4}\right)=\dfrac{1}{3}\left(2x-1\right)\)

\(-\dfrac{2}{3}x+\dfrac{1}{6}=\dfrac{2}{3}x-\dfrac{1}{3}\\ -\dfrac{2}{3}x+\dfrac{1}{6}-\dfrac{2}{3}x+\dfrac{1}{3}=0\)

\(-\dfrac{4}{3}x+\dfrac{1}{2}=0\\ -\dfrac{4}{3}x=-\dfrac{1}{2}\\ x=\dfrac{3}{8}\)

\(\dfrac{1}{5}2^x+\dfrac{1}{3}2^{x+1}=\dfrac{1}{5}2^7+\dfrac{1}{3}2^8\)

\(\dfrac{1}{5}2^x+\dfrac{1}{3}2^x\cdot2=\dfrac{1}{5}2^7+\dfrac{1}{3}2^7\cdot2\)

\(2^x\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{3}\cdot2\right)=2^7\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{3}\cdot2\right)\)

\(2^x=2^7\\ x=7\)

14 tháng 5 2017

a) x=\(\dfrac{5.6}{-10}=-3.\)

b) y=\(\dfrac{3.77}{-33}=-7.\)

30 tháng 1 2019

x=-3

y=-7

14 tháng 5 2017

x=\(\dfrac{-4.\left(-10\right)}{8}=5\).

y=\(\dfrac{-10.\left(-7\right)}{5}=14.\)

z=\(\dfrac{-7.\left(-24\right)}{14}=12.\)

29 tháng 6 2017

x = 5

y = 14

z = 12

11 tháng 7 2017

giúp zới

khocroi

28 tháng 2 2018

a) \(\dfrac{x}{-7}=14249\)

\(x=\dfrac{-14249}{7}\)