Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) -10<x<8
=> \(x\in\){-9;-8;...;-1;0;1;..;7}
Tổng của các x là:
(-9)+(-8)+...+0+1+2+...+7=[(-9)+(-8)]+(-7)+7+(-6)+6+...+0=(-17)+0=-17
b) \(-4\le x< 4\)
=> \(x\in\){-4;-3;-2;-1;0;1;2;3}
Tổng của các x là:
(-4)+(-3)+(-2)+(-1)+0+1+2+3=-4
ta có :-5<=x<6
các số tự nhiên X thỏa mãn là: -5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4;5
tổng các số trên là 0
Số nguyên âm lớn nhất là -1 .
\(\Rightarrow\) x + 3 = -1
x = ( -1 ) - 3
x = -4
Vậy x = -4
a] -10\(\le\)x \(\le\)11
\(\Rightarrow\) x \(\in\) { -10;-9;-8;-7;-6;-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4;5;6;7;8;9;10;11 }
Tổng của tất cả các số nguyên x là : -10+-9+-8+-7+-6+-5+-4+-3+-2+-1+0+1+2+3+4+5+6+7+8+9+10+11 = 11 ( Cộng các số đối nhau vào sẽ được kết quả là 0 )
Vậy tổng của tất cả các số nguyên x là 11
b] -7 < x < 6
\(\Rightarrow\) x \(\in\) { -6;-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4;5 }
Tổng của tất cả các số nguyên x là : -6+-5+-4+-3+-2+-1+0+1+2+3+4+5 = -6 ( Cộng các số đối nhau vào sẽ được kết quả là 0 )
Vậy tổng của tất cả các số nguyên x là -6
Chúc bn hok tốt nha !
vì tất cả số đối cộng lại bằng 0 nên còn lại hai số đó là -5 và -6 nên tổng đó =-11
\(x\in\left\{-6;-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4;5\right\}\)