![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Cho 3n +1=0 => n=\(\frac{-1}{3}\)
Sau đó thay vào biểu thức 3n3+10n2-5 sẽ tìm ra n=-4
b) Cho n-1=0 => n=1
Sau đó thay vào biểu thức 10n2+n -10 sẽ tìm ra n=1
Cho mình nha!!! <3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta co : 3.n^3+10.n^2-5
=3.n^3+9.n^2+3n-3n-1-4
=n^2.(3n+1)+3n(3n+1)-(3n+1)-4
=(3n+1)(n^2+3n-1)-4
De 3.=10.-5 chia het cho 3n+1
=> (3n+1)(3n-1)-4 chia het cho 3n+1
=> -4 chia het cho 3n+1
Ma U(-4)={-4;-2;-1;1;2;4}
=>3n+1={-4;-2;-1;1;2;4}
=>3n={-5;-3;-2;0;1;4}
=>n={5/3;-1;-2/3;0;1/3;1}
Ma n thuoc N
Vay n={-1;0;1}
lik e nhe
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : n3 - 2n + 3n + 3
= n3 - n + 3
= n(n2 - 1)
= n(n - 1)(n + 1) + 3
Để n3 - 2n + 3n + 3 chia hết cho n - 1
=> n(n - 1)(n + 1) + 3 chia hết cho n - 1
=> 3 chia hết cho n - 1
=> n - 1 thuộc Ư(3) = {-3;-1;1;3}
=> n = {-2;0;2;4}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Cho x2 - x + 5=0 =>x={ \(\frac{1}{2}+\frac{\sqrt{19}}{2}i;\frac{1}{2}-\frac{\sqrt{19}}{2}i\) }
Thay giá trị của x là \(\frac{1}{2}+\frac{\sqrt{19}}{2}i\)hoặc \(\frac{1}{2}-\frac{\sqrt{19}}{2}i\) vừa tìm được vào x4 - x3 + 6x2- x sẽ luôn được kết quả là -5
=>-5 +a=0 => a=5
b) Cho x+2=0 => x=-2
Thay giá trị của x vào biểu thức 2x3 - 3x2 + x sẽ được kết quả là -30
=> -30 + a=0 => a=30
a) Cho 3n +1 =0 => n= \(\frac{-1}{3}\)
Thay n= \(\frac{-1}{3}\)vào biểu thức 3n3 + 10n2 -5 sẽ được kết quả -4
Vậy n = -4
b) Cho n-1=0 => n=1
Thay n=1 vào biểu thức 10n2 + n -10 sẽ được kết quả là 1
Vậy n = 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(3n^3+10n^2-5⋮3n+1\)
\(\Rightarrow3n^3+n^2+9n^2+3n-3n-1-4⋮3n+1\)
\(\Rightarrow n^2\left(3n+1\right)+3n\left(3n+1\right)-\left(3n+1\right)-4⋮\left(3n+1\right)\)
\(\Rightarrow\left(3n+1\right)\left(n^2+3n-1\right)-4⋮3n+1\)
Vì \(3n+1⋮3n+1\) nên để \(\left(3n+1\right)\left(n^2+3n-1\right)-4⋮3n+1\) thì \(4⋮3n+1\)
\(\Rightarrow3n+1\inƯ\left(4\right)\)
\(\Rightarrow3n+1\in\left\{1;2;4;-1;-2;-4\right\}\)
\(\Rightarrow3n\in\left\{0;1;3;-2;-3;-5\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{0;\frac{1}{3};1;-\frac{2}{3};-1;-\frac{5}{3}\right\}\)
Mà \(n\in Z\Rightarrow n\in\left\{0;1;-1\right\}\)
Vậy \(n\in\left\{0;1;-1\right\}\)
Ta có:
\(10n^2+n-10\)
\(=\left(10n^2-10\right)+n\)
\(=10\left(n^2-1\right)+n\)
\(=10\left(n+1\right)\left(n-1\right)+n\)
Để 10n^2+n-10 chia hết cho n-1 thì n = 0
(mk làm bừa đấy, k bt có đúg k)
Sai rồi nhé