Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
3xy+x+3y=4
⇒x(3y+1)+3y+1=5
⇒x(3y+1)+(3y+1)=5
⇒(3y+1)(x+1)=5
⇒x+1; 3y+1 ∈ ƯU(5)={±1;±5}
Mà 3y+1 là ước chia 3 dư 1 ⇒ 3y+1 ∈ {1,-5}
Lập bảng:
3xy+1 | 1 | -5 |
y | 0 | -2 |
x+1 | 5 | -1 |
x | 4 | -2 |
Vậy (x;y)=(-2;-2); (4;0)
tách tách ra rồi mk làm cho, mk phụ bạn mấy câu thôi
C1: 17-|x-1|=15
|x-1|=17-15
|x-1|=2
nên x-1=2 hoặc x-1=-2
x=2+1 x=-2+1
x=3 x=-1
=>xE{-1;3}
C2: x-(-25-17-x)=6+x
x+25+17+x=6+x
x+x-x=6-25-17
x=-36
3) tổng có số ước la (10 +1)(1 + 1) = 11.2 = 22 ước dó
2) ta có x( x - 3) < 0 nên x và x -3 trái dấu nhau mặt khác x > x-3 nên :
x > 0 và x - 3 < 0 => x < 3 vạy chung lại ta có 0 < x < 3 do x nguyên nên x = 1, x = 2
Vì \(x^2-5\) và \(5-x^2\) là hai số đối nhau nên \(\left|x^2-5\right|=\left|5-x^2\right|\)
\(\Rightarrow\left|x^2-5\right|+\left|5-x^2\right|=2\left|x^2-5\right|\)
\(\Rightarrow2\left|x^2-5\right|=40\)
\(\Rightarrow\left|x^2-5\right|=20\)
TH1 : \(x^2-5=20\Leftrightarrow x^2=25\Rightarrow x=-5;5\)
TH2 : \(x^2-5=-20\Leftrightarrow x^2=-15\) (loại)
Vậy \(x=-5;5\)