![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) n + 7 = n + 2 + 5 chia hết cho n + 2
=> 5 chia hết cho n + 2 thì n+7 chia hết cho n+2
=> n+2 thuộc tập cộng trừ 1, cộng trừ 5
kẻ bảng => n = -1; -3; 3; -7
b) n+1 là bội của n-5
=> n+1 chia hết cho n-5
=> n-5 + 6 chia hết cho n-5
=> Để n+1 chia hết cho n-5 thì 6 chia hết cho n-5
=> n-5 thuộc tập cộng trừ 1; 2; 3; 6
kẻ bảng => n = 6; 4; 7; 3; 8; 2; 11; -1
a)Ta có: (n+7)\(⋮\)(n+2)
\(\Rightarrow\) (n+2+5)\(⋮\)(n+2)
Mà: (n+2)\(⋮\) (n+2)
\(\Rightarrow\) 5\(⋮\)(n+2)
\(\Rightarrow\) n+2\(\in\) Ư(5)={1;-1;5;-5}
\(\Rightarrow\) n\(\in\){-1;-3;3;-7}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: n+1 là bội của n-5
=>n+1 chia hết cho n-5
=>(n-5)+5+1 chia hết cho n-5
=>(n-5)+6 chia hết cho n-5
Mà n-5 chia hết cho n-5
=>6 chia hết cho n-5
=>n-5 thuộc Ư(6)={1;2;3;6;-1;-2;-3;-6}
=> n thuộc {6;7;8;11;4;3;2;-1}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: n+1 là bội của n-5
=> (n-5)+6 là bội của n-5
Vì n-5 chia hết cho n-5 => 6 chia hết cho n-5
=> n-5 thuộc Ư(6)={1;6;2;3;-1;-6;-2;-3}
=> n={6;11;7;8;4;-1;3;2}
Để n + 1 là bội của n - 5 <=> n + 1 ⋮ n - 5
<=> (n - 5) + 6 ⋮ n - 5
Vì n - 5 ⋮ n - 5 . Để (n - 5) + 6 ⋮ n - 5 <=> 6 ⋮ n - 5
Hay n - 5 ∈ Ư(6) = { ± 1 ; ± 2 ; ± 3 ; ± 6 }
=> n = { - 1 ; 2 ; 3 ; 4 ; 6 ; 7 ; 8 ; 11 }
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
5 suy ra n+1chia hết n-5
suy ra (n+1)-(n-5)chia hết n-5
tương đương n+1-n+5 chia hết n-5
tương đương 6 chia hết n-5
suy ra n-5 thuộc vào Ư6=1,2,3,6,-1,-2,-3,-6
suy ra n thuộc vào =6,7,8,11,4,3,2,-1
Vì n+1 là bội của n-5 nên n+1\(⋮\)n-5
Ta có : n+1\(⋮\)n-5
\(\Rightarrow\)n-5+6\(⋮\)n-5
Mà n-5\(⋮\)n-5
\(\Rightarrow\)6\(⋮\)n-5
\(\Rightarrow n-5\inƯ\left(6\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm6\right\}\)
Có :
Vậy n\(\in\){-1;2;3;4;6;7;8;11}