K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 4 2024

Em nói rõ yêu cầu của đề bài ra em nhé.

11 tháng 1 2017

Để \(\frac{3n+4}{n-1}\)là số nguyên thì:

\(3n+4⋮n-1\)

Mà \(3\left(n-1\right)⋮n-1\)

nên \(3n+4-3\left(n-1\right)⋮n-1\\ \Rightarrow7⋮n-1\)

\(\Rightarrow\left(n-1\right)\inƯ\left(7\right)=\left\{1;-1;7;-7\right\}\)

\(\Rightarrow n\in\left\{2;0;8;-6\right\}\)

Bài kia bạn nhân 3n+1 lên 2 lần rồi làm tương tự

25 tháng 2 2020

1,S=2-4-6+8+10-12-14+16+.......+1994-1996-1998+2000

  S =(2-4-6+8)+(10-12-14+16)+......+(1994-1996-1998+2000)

  S= 0 +0+........+0

  S=0

2/ Vì 13 chia hết cho x-2

-> x-2 thuộc Ư(13)={1;13;-1;-13}

ta có bảng

x-2    1  13   -1 -13
x   3   15     1  -11

3/ Vì -15chia hết cho n-3->n-3 thuộc Ư(-15)={1;3;5;15;-1;-3;-5;-15}

Ta có bảng

n-3  1  3  5 15 -1 -3 -5-15
n4681820-2-12

4/ n-2 thuộc Ư(3)={1;3;-1;-3}

ta có bảng

n-2  1  3 -1 -3
n351-1
7 tháng 2 2016

tet lo phet qua kho

12 tháng 7 2016

Tìm tất cả các số tự nhiên n để :

a/ n^2 +12n là số nguyên tố

b/ 3^n +6 là số nguyên tố

20 tháng 7 2019

a) Để \(A\inℤ\)

\(\Rightarrow3⋮n-5\)

\(\Rightarrow n-5\inƯ\left(3\right)\)

\(\Rightarrow n-5\in\left\{1;-1;3;-3\right\}\)

Lập bảng xét các trường hợp : 

\(n-1\)\(1\)\(3\)\(-1\)\(-3\)
\(n\)\(2\)\(4\)\(0\)\(-2\)

Vậy \(n\in\left\{2;4;0\right\}\)

b) Để \(\frac{n+9}{n-6}\inℕ\Leftrightarrow n+9⋮n-6\)

\(\Rightarrow n-6+15⋮n-6\)

Vì \(n-6⋮n-6\)

\(\Rightarrow15⋮n-6\)

\(\Rightarrow n-6\inƯ\left(15\right)\)

\(\Rightarrow n-6\in\left\{\pm1;\pm3;\pm5;\pm15\right\}\)

Lập bảng xét các trường hợp ta có: 

\(n-6\)\(1\)\(-1\)\(3\)\(-3\)\(5\)\(-5\)\(15\)\(-15\)
\(n\)\(7\)\(5\)\(9\)\(3\)\(11\)\(1\)\(21\)\(-9\)

Vậy \(n\in\left\{7;5;9;3;11;1;21;-9\right\}\)

13 tháng 12 2016

3n + 6

Với n nguyên dương ta có:

3n chia hết cho 3 

6 chia hết cho 3

=> 3n + 6 chia hết cho 3

< = > 3n không chia hết cho 3

< = > n = 0

29 tháng 6 2017

3n + 6

Với n nguyên dương ta có:

3n chia hết cho 3 

6 chia hết cho 3

=> 3n + 6 chia hết cho 3

< = > 3n không chia hết cho 3

< = > n = 0

19 tháng 4 2019

\(\frac{n+6}{n+1}=\frac{n+1+5}{n+1}=1+\frac{5}{n+1}\)

Để ( n + 6 ) \(⋮\)( n + 1 ) thì 5 \(⋮\)( n + 1 ) hay ( n + 1 ) là Ư(5)={ 1 ; -1 ; 5 ; -5 }

Do đó :

- n + 1 = 1 => n = 0

- n + 1 = -1 => n = -2

- n + 1 = 5 => n = 4

- n + 1 = -5 => n = -6

Vậy x \(\in\){ 0; -2; 4; -6 }

19 tháng 4 2019

Để \(\frac{n+6}{n+1}\)nguyên

=> 1+\(\frac{5}{n+1}\)nguyên

->\(\frac{5}{n+1}\)nguyên

=> n+1 \(\in\)Ư(5)=1;-1;5;-5

ta có bảng sau
n+11-15-5
n0-24-6
nhận xétTMTMTMTM

Vậy để \(\frac{n+6}{n+1}\)nguyên thì n=0;-2;4;-6

11 tháng 2 2020

a)Ta có:2 số nhân nhau bằng -6 là:

+ (-2).3  (1)

+ (-3).2   (2)

+  3.(-2)  (3)

 +  2.(-3) (4)

     Từ (1):Ta có

2x+1= -2   và    y-3=3

2x= -2-1           y=3+3

2x= -3              y=6

\(\Rightarrow\)x\(\in\)\(\varnothing\)

Vì x thuộc Z

Từ (2):ta có :

    2x+1= -3    và    y-3=2

    2x= -3-1            y=2+3

    2x= -4               y=5

    x= -4:2 

    x= -2

Từ (3):Ta có:

    2x+1=3    và     y-3= -2

    2x=3-1             y= -2+3

    2x=2                y=1

      x=2:2

      x=1

  Từ (4):Ta có:

    2x+1=2     và    y-3= -3

    2x=2-1

     2x=1

 \(\Rightarrow\) x\(\in\varnothing\)

11 tháng 2 2020

Bổ sung:

y-3= -3

 y= -3+3

 y= 0