\(\left(n+4\right)⋮\left(n-1\right)\)             b)<...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
26 tháng 1 2024

Lời giải:

b/ $n^2+2n-3\vdots n+1$

$\Rightarrow n(n+1)+(n+1)-4\vdots n+1$

$\Rightarrow 4\vdots n+1$

$\Rightarrow n+1\in \left\{\pm 1; \pm 2; \pm 4\right\}$

$\Rightarrow n\in \left\{0; -2; 1; -3; 3; -5\right\}$

c/

$3n-1\vdots n-2$

$\Rightarrow 3(n-2)+5\vdots n-2$

$\Rightarrow 5\vdots n-2$

$\Rightarrow n-2\in \left\{\pm 1; \pm 5\right\}$

$\Rightarrow n\in \left\{3; 1; 7; -3\right\}$

d.

$3n+1\vdots 2n-1$

$\Rightarrow 2(3n+1)\vdots 2n-1$

$\Rightarrow 6n+2\vdots 2n-1$

$\Rightarrow 3(2n-1)+5\vdots 2n-1$

$\Rightarrow 5\vdots 2n-1$

$\Rightarrow 2n-1\in \left\{\pm 1; \pm 5\right\}$

$\Rightarrow n\in \left\{0; 1; 3; -2\right\}$ (thỏa mãn)

a) Vì 3\(⋮\)n

=> n\(\in\)Ư(3)={ 1; 3 }

Vậy, n=1 hoặc n=3

17 tháng 10 2018

A:    n=3;1                  E:     n=2

B:     n=6;2                  F:    n=2

c:     n=1                     G:     n=2

D:    n=2                      H:     n=5

5 tháng 1 2019

\(------huongdan-----\)

\(Taco:\)

\(\left(3n-2n\right)⋮n+1\Leftrightarrow n⋮n+1\Leftrightarrow\left(n+1\right)-n⋮n+1\Leftrightarrow1⋮n+1\)

\(\Leftrightarrow n+1\in\left\{-1;1\right\}\Leftrightarrow n\in\left\{-2;0\right\}\)

\(b,2n-4⋮n+2\Leftrightarrow2n+4-2n+4⋮2n+4\Leftrightarrow8⋮2n+4\)

dễ thấy: 2n+4 chẵn => 2n+4 là ước chẵn của 8

\(\Rightarrow2n+4\in\left\{2;4;8;-2;-4;-8\right\}\Rightarrow2n\in\left\{-2;0;4;-6;-8;-12\right\}\)

\(\Rightarrow n\in\left\{-1;0;2;-3;-4;-6\right\}\)

5 tháng 1 2019

\(2n-4⋮n+2\)

\(\Rightarrow2n+4-8⋮n+2\)

\(\Rightarrow2\left(n+2\right)+8⋮n+2\)

\(\Rightarrow n+2\inƯ\left(8\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm4;\pm8\right\}\)

bn tụ lập bảng ha ~ 

27 tháng 7 2017

b)

Để \(2n⋮\left(n-1\right)\)

\(\Rightarrow2.\left(n-1\right)+2⋮\left(n-1\right)\)

\(\Rightarrow2⋮\left(n-1\right)\)

\(\Rightarrow\left(n-1\right)\inƯ\left(2\right)=\left\{1;2\right\}\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}n-1=1\Rightarrow n=2\\n-1=2\Rightarrow n=3\end{matrix}\right.\)

Vậy n=2;n=3 thì \(2n⋮\left(n-1\right)\)

27 tháng 7 2017

c)

Để \(\left(3n-8\right)⋮\left(n-4\right)\)

\(\Rightarrow3.\left(n-4\right)+4⋮\left(n-4\right)\)

\(\Rightarrow4⋮\left(n-4\right)\)

\(\Rightarrow\left(n-4\right)\inƯ\left(4\right)=\left\{1;2;4\right\}\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}n-4=1\Rightarrow n=5\\n-4=2\Rightarrow n=6\\n-4=4\Rightarrow n=8\end{matrix}\right.\)

Vậy với .....................

18 tháng 12 2018

\(2n+9⋮3n+1\)

\(\Rightarrow3\left(2n+9\right)⋮3n+1\)

\(\Rightarrow2\left(3n+1\right)+25⋮3n+1\)

\(\Rightarrow25⋮3n+1\)

\(\Rightarrow3n+1\in\left\{5,25,1,-5,-25,-1\right\}\)

\(n\in\left\{8,0\right\}\)

18 tháng 12 2018

\(5n+2⋮9-2n\)

\(\Rightarrow2\left(5n+2\right)⋮9-2n\)

\(\Rightarrow-5\left(9-2n\right)-41⋮9-2n\)

\(41⋮9-2n\)

\(\Rightarrow9-2n\in\left\{41,-41,1,-1\right\}\)

\(\Rightarrow n\in\left\{-16,25,4,-5\right\}\)

2 tháng 9 2018

a) (2n-1)4 : (2n-1) = 27

(2n-1)3 = 27  =33

=> 2n - 1= 3

=> 2n = 4

n = 2

phần b,c làm tương tự nha bn

2 tháng 9 2018

d) (21+n) : 9 = 95:94

(2n+1) : 9 = 9

2n + 1 = 81

2n = 80

n = 40

16 tháng 7 2016

a) \(n^2-3n+9\)chia het cho \(n-2\)

\(\Leftrightarrow\)\(n^2-2n-n-2+11\)chia het cho \(n-2\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(n-2\right)\left(n+1\right)+11\)chia het cho \(n-2\)

\(\Leftrightarrow\)11 chia het cho \(n-2\)

\(\Rightarrow\)\(n-2\in U\left(11\right)\)\(\Rightarrow\)\(n-2\in\left\{-11;-1;1;11\right\}\)

                                                   \(\Rightarrow\)\(n\in\left\{-9;1;3;13\right\}\)

16 tháng 7 2016

b) 2n-1 chia hết cho n-2

\(\Rightarrow2n-2+3\) chia hết cho\(n-2\)

\(\Rightarrow3\)chia hết cho \(n-2\)

\(\Rightarrow n-2\in U\left(3\right)\)\(\Rightarrow n-2\in\left\{-3;-1;1;3\right\}\)\(\Rightarrow n\in\left\{-1;1;3;5\right\}\)

15 tháng 10 2018

tích cho trước đi tui hộ cho

15 tháng 10 2018

\(\left(3n+5\right)⋮n+1\)

\(\Rightarrow3n+3+2⋮n+1\)

\(\Rightarrow3\left(n+1\right)+2⋮n+1\)

mà : \(3\left(n+1\right)⋮n+1\)

\(\Rightarrow2⋮n+1\)

\(\Rightarrow n+1\inƯ\left(2\right)=\left\{1;2;-1;-2\right\}\)

Với n + 1 = 1 => n = 0 

với n + 1 = -1 => n = -2

với n + 1 = 2 => n = 1 

với n + 1 = -2 => n = -3

=> n = 0; -2; -1; 3