\(\frac{1}{a}=\frac{b}{4}+\frac{3}{8}\)
giúp mình mình...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 12 2015

\(\frac{1}{a}=\frac{b}{4}+\frac{3}{8}\)(a khác 0; a,bEZ)

\(\frac{1}{a}-\frac{b}{4}=\frac{3}{8}\)

\(\frac{4}{4a}-\frac{ab}{4a}=\frac{3}{8}\)

\(\frac{4-ab}{4a}=\frac{3}{8}\)

=>(4-ab)*8=3*4a

32-8ab=12a

12a+8ab=32

4a(3+2b)=32

a(3+2b)=32/4

a(3+4b)=8

Ta xét bảng sau:

a1-12-24-48-8
3+2b8-84-42-21-1
2b5-111-7-1-5-2-4
b      -1-2

 

Vậy với a=-8 thì b=-2

với a=8 thì b=-1

 

31 tháng 12 2015

Đỗ Lê Tú Minh.CÙng huyện nên cả đề cũng sẽ giống nhau bạn à

18 tháng 6 2016

\(P=\frac{x-2}{x+1}=\frac{x+1}{x+1}-\frac{3}{x+1}=1-\frac{3}{x+1}\)

P nguyên <=>3 chia hết cho x+1 <=>x+1 là Ư(3)

Mà Ư(3)={+-1;+-3}

Ta có bảng sau:

x+11-13-3
x0-22-4

Vậy x={-4;-2;0;2} thì P nguyên

18 tháng 6 2016

        y đâu rồi bạn?

16 tháng 7 2017

a) \(\left(x+\frac{1}{3}\right)^3=\frac{-8}{27}\)

\(\left(x+\frac{1}{3}\right)^3=\left(\frac{-2}{3}\right)^3\)

\(x+\frac{1}{3}=\frac{-2}{3}\)

\(x=-1\)

b) \(\left(\frac{1}{3}x+\frac{4}{3}\right)^2=\frac{25}{9}\)

\(\left(\frac{1}{3}x+\frac{4}{3}\right)^2=\left(\frac{5}{3}\right)^2\)

\(\frac{1}{3}x+\frac{4}{3}=\frac{5}{3}\)

\(\frac{1}{3}x=\frac{1}{3}\)

\(x=1\)

c) \(2^x+2^{x+1}=24\)

\(2^x+2^x.2=24\)

\(2^x.\left(1+2\right)=24\)

\(2^x.3=24\)

\(2^x=8\)

\(2^x=2^3\)

\(x=3\)

16 tháng 7 2017

a, (x+1/3)^3 = -8/27

=>(x+1/3)^3 = (-2/3)^3

=>x+1/3     = -2/3

=>x           = -1

b, (1/3x+4/3)^2 = 25/9

=>(1/3x+4/3)^2 = (5/3)^2

=>(1/3x+4/3)   = 5/3

=>1/3x           = 1/3

=>    x           = 1

c, 2^x + 2^x+1 = 24

=>2^x + 2^x . 2 = 24

=>2^x.(1+2)     = 24

=>2^x . 3         = 24

=>2^x              =8

=>2^x             = 2^3

=>  x              = 3

8 tháng 7 2016

\(A=\frac{3n+9}{n-4}=\frac{3n-12+21}{n-4}=\frac{3\left(n-4\right)+21}{n-4}=3+\frac{21}{n-4}\)

\(\Rightarrow n-4\inƯ\left(21\right)\Rightarrow n-4\in\left\{-21;-7;-3;-1;1;3;7;21\right\}\)

\(\Rightarrow n\in\left\{-17;3;1;3;5;7;11;25\right\}\)

( giá trị là chỗ n-4 \(\in\){ -21;-7;...;21 } rồi + 3 nha bạn )

\(B=\frac{6n+5}{2n-1}=\frac{6n-3+8}{2n-1}=\frac{3\left(2n-1\right)+8}{2n-1}=3+\frac{8}{2n-1}\)

\(\Rightarrow2n-1\inƯ\left(8\right)\Rightarrow2n-1\in\left\{-1;1\right\}\)( vì 2n - 1 là số lẻ )

\(\Rightarrow n\in\left\{0;1\right\}\)

( giá trị là chỗ 2n-1 \(\in\){ -1;1 } rồi + 3 nha bạn )

8 tháng 7 2016
  • \(A=\frac{3n+9}{n-4}=\frac{3n-12+21}{n-4}=\frac{3\left(n-4\right)+21}{n-4}=\frac{3\left(n-4\right)}{n-4}+\frac{21}{n-4}=3+\frac{21}{n-4}\)

Để A nguyên thì \(\frac{21}{n-4}\) nguyên

=>21 chia hết cho n-4

=>n-4\(\in\)Ư(21)

=>n-4\(\in\left\{-21;-7;-3;-1;1;3;7;21\right\}\)

=>n\(\in\left\{-17;-3;1;3;5;7;11;25\right\}\)(1)

  • \(B=\frac{6n+5}{2n-1}=\frac{6n-3+8}{2n-1}=\frac{3\left(2n-1\right)+8}{2n-1}=\frac{3\left(2n-1\right)}{2n-1}+\frac{8}{2n-1}=3+\frac{8}{2n-1}\)

Để B nguyên thì \(\frac{8}{2n-1}\) nguyên

=>8 chia hết cho 2n-1

=>2n-1\(\in\)Ư(8)

=>2n-1\(\in\left\{-8;-4;-2;-1;1;2;4;8\right\}\)

=>2n\(\in\left\{-7;-3;-1;0;2;3;5;9\right\}\)

=>n\(\in\left\{\frac{-7}{2};\frac{-3}{2};\frac{-1}{2};0;1;\frac{3}{2};\frac{5}{2};\frac{9}{2}\right\}\)

Vì n là số nguyên nên n\(\in\left\{0;1\right\}\)(2)

Từ (1) và (2) => n=1 thì A và B nguyên

n=1 => \(A=3+\frac{21}{n-4}=3+\frac{21}{1-4}=3+\frac{21}{-3}=3+\left(-7\right)=-4\)

           \(B=3+\frac{8}{2n-1}=3+\frac{8}{2.1-1}=3+\frac{8}{1}=3+8=11\)

Kết luận:n=1 thì A=-4 và B=11

14 tháng 7 2017

mk chưa hc tới bài này nên ko biết làm,thông cảm nha.Nhưng cho mk hỏi hậu tạ cái j z bạn

16 tháng 7 2017

- TRỊNH THỊ THANH HUYỀN Hậu tạ nghĩa là trả ơn sau khi nhận được sự giúp đỡ.

24 tháng 9 2017

Bài 1 :

a) \(\frac{x}{7}=\frac{18}{14}\)

=> x.14 = 7.18

x.14 = 126

x = 126:14

x = 9

b) \(\frac{6}{x}=\frac{7}{4}\)

=> \(x=\frac{6.4}{7}=\frac{24}{7}\)

c) Theo mình đề thế này mới đúng \(\frac{5,7}{0,35}=\frac{\left(-x\right)}{0,45}\)

=> 5,7.0,45 = 0,35.(-x)

2,565 = 0,35.(-x)

(-x) = 2,565:0,35

(-x) = 513/70

=> -x = -513/70

x = 513/70

Bài 2 : Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :

\(\frac{x}{2}=\frac{y}{4}=\frac{z}{6}=\frac{x-y+z}{2-4+6}=\frac{8}{4}=2\)

\(\frac{x}{2}=2\) 

x = 2.2

x = 4

\(\frac{y}{4}=2\)

y = 2.4

y = 8

\(\frac{z}{6}\) = 2

z = 2.6

z = 12

Vậy x=4 ; y=8 và z=12

24 tháng 9 2017

\(\frac{x}{7}=\frac{18}{14}\Rightarrow x=18\cdot7:17=9\)