Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ko co so nao
th1 vi 6 chia het cho 3 va 3n se chia het cho 3
th2 neu n = 0 thi 0 + 6 van chia het cho 3
=> ko ton tai n
Vì n2 + 2n + 12 là số chính phương nên đặt n2 + 2n + 12 = k2 (k thuộc N)
Suy ra (n2 + 2n + 1) + 11 = k2
Suy ra k2 – (n+1)2 = 11
Suy ra (k+n+1)(k-n-1) = 11
Nhận xét thấy k+n+1 > k-n-1 và chúng là những số nguyên dương, nên ta có thể viết : (k+n+1)(k-n-1) = 11.1
+ Với k+n+1 = 11 thì k = 6
Thay vào ta có : k – n - 1 = 1
6 - n - 1 =1 Suy ra n = 4
a) Vì n thuộc N nên 2n + 1 thuộc N
=> 17 chia hết cho 2n + 1 <=> 2n + 1 thuộc Ư( 17 ) = { 1; 17 }
Ta có bảng sau:
2n+1 | 1 | 17 |
2n | 0 | 16 |
n | 0 | 8 |
Vậy để 17 chia hết cho 2n + 1 thì n = 0;8
b) Vì n thuộc N nên 2n + 3 thuộc N;2n - 1 thuộc N
=> 2n + 3 chia hết cho 2n - 1
=> (2n - 1) + 4 chia hết cho 2n - 1
=> 4 chia hết cho 2n - 1 ( vì 2n - 1 chia hết cho 2n - 1)
=> 2n - 1 thuộc Ư( 4 ) = { 1; 2; 4 }
Vì 2n - 1 chia 2 dư 1 nên 2n - 1 = 1
=> 2n = 2 => n = 1
Vậy để 2n + 3 chia hết cho 2n - 1 thì n = 1.
a.
Ta có: \(405^n=......5\)
\(2^{405}=2^{404}\cdot2=\left(.......6\right)\cdot2=.......2\)
\(m^2\) là số chính phương nên có chữ số tận cùng khác 3. Vậy A có chữ số tận cùng khác 0 \(\Rightarrow A⋮10\)
b.
\(B=\frac{2n+9}{n+2}+\frac{5}{n+2}\frac{n+17}{ }-\frac{3n}{n+2}=\frac{2n+9+5n+17-3n}{n+2}=\frac{4n+26}{n+2}\)
\(B=\frac{4n+26}{n+2}=\frac{4\left(n+2\right)+18}{n+2}=4+\frac{18}{n+2}\)
Để B là số tự nhiên thì \(\frac{18}{n+2}\) là số tự nhiên
\(\Rightarrow18⋮\left(n+2\right)\Rightarrow n+2\inư\left(18\right)=\left\{1;2;3;6;9;18\right\}\)
+ \(n+2=1\Leftrightarrow n=-1\) ( loại )
+ \(n+2=2\Leftrightarrow n=0\)
+ \(n+2=3\Leftrightarrow n=1\)
+ \(n+2=6\Leftrightarrow n=4\)
+ \(n+2=9\Leftrightarrow n=7\)
+ \(n+2=18\Leftrightarrow n=16\)
Vậy \(n\in\left\{0;1;4;7;16\right\}\) thì \(B\in N\)
c.
Ta có \(55=5\cdot11\) mà \(\left(5;1\right)=1\)
Do đó \(C=\overline{x1995y}⋮55\)\(\Leftrightarrow\)\(\begin{cases}C⋮5\\C⋮11\end{cases}\) \(\frac{\left(1\right)}{\left(2\right)}\)
\(\left(1\right)\Rightarrow y=0\) hoặc \(y=5\)
+ \(y=0\div\left(2\right)\Rightarrow x+9+5-\left(1+9+0\right)⋮11\Rightarrow x=7\)
+ \(y=5\div\left(2\right)\Rightarrow x+9+5-\left(1+9+5\right)⋮11\Rightarrow x=1\)
Nếu n lớn hơn hoặc bằng 1 => 3n chia hết cho 3 => 3n +18 chia hết cho 3 (loại vì 3n+18 là hợp số)
=>n < 1 => n=0
=>3n+18=1+18=19 là số nguyên tố
Vậy n=0