K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 12 2016

a - b = 2 (a+b)

=>a - b - 2a - 2b = 0

=>- a - 3b = 0

=>a + 3b = 0      (3)

=>a = -3b

=>a/3b = -1              (1)

a/b = a - b

=>a/3b = (a-b)/3        (2)

(1);(2)=> (a-b)/3 = -1

=>a - b = -3      (4)

(3) - (4) = a + 3b - a + b = 0-(-3)

=>4b = 3

=>b = 0,75

=>a = -2,25

Nhớ k mk nếu thấy đúng nhá !!!!

25 tháng 12 2016

Ta có:
a - b = 2(a+b) => a - b = 2a + 2b

=> a + 3b = 0 => b = \(-\frac{1}{3}.a\)

Mà a - b = \(\frac{a}{b}\) nên:

a + \(\frac{1}{3}\) a= - 3 <=> \(\frac{4}{3}\) a = -3

=> a = \(\frac{-9}{4}\)
=> b = \(\frac{-1}{3}\). \(\frac{-9}{4}\)
=> b = \(\frac{3}{4}\)

 

5 tháng 1 2018

Ta có:
a - b = 2(a+b) => a - b = 2a + 2b

=> a + 3b = 0 => b = \(-\dfrac{1}{3}\)a

Mà a - b = \(\dfrac{a}{b}\) nên:

a + \(\dfrac{1}{3}\) a= - 3 <=> \(\dfrac{4}{3}\) a = -3

=> a = \(\dfrac{-9}{4}\)
=> b = \(\dfrac{-1}{3}-\dfrac{-9}{4}\)
=> b = \(\dfrac{3}{4}\)

học tốt nha bạn

nhớ tíck cho mình nhé
11 tháng 1 2018

Ta có :

a - b = 2 . ( a + b )

a - b = 2a + 2b

a - 2a = 2b + b

-a = 3b

a = -3b

\(\Rightarrow\)-3b : b = -3

\(\Rightarrow\)a - b = 2 . ( a + b ) = -3

\(\Rightarrow\)a + b = \(\frac{-3}{2}\)

\(\Rightarrow\)a = \(\left(-\frac{3}{2}+\left(-3\right)\right):2=\frac{-9}{4}\); b = \(\left(\frac{-3}{2}+3\right):2=\frac{3}{4}\)

10 tháng 10 2016

Ta có: a-b=a/b=2.(a+b)

=>a-b=2a+2b

=>-3b=a

=>a/b=-3/b=-3

=>a-b=-3

=>-3b-b=-3

=>-4b=-3

=>b=3/4

Mà -3b=a

=>a=-3.3/4

=>a=-9/4

28 tháng 6 2015

ta có: 
a - b = 2(a+b) => a - b = 2a + 2b 
=> a + 3b = 0 => b = -1/3.(a) 
mà a - b = a/b nên 
a + 1/3a= -3 <=> 4/3a = -3 
=> a = -9/4 
=> b = -1/3. (-9/4) 
b = 3/4

li ke nha

28 tháng 6 2015

ta có: 
a - b = 2(a+b) => a - b = 2a + 2b 
=> a + 3b = 0 => b = -1/3.(a) 
mà a - b = a : b nên 
a + 1/3a= -3 <=> 4/3a = -3 
=> a = -9/4 
=> b = -1/3. (-9/4) 
=> b = 3/4

22 tháng 7 2015

Ta có: a-b=a:b=2.(a+b)

Ta có: a-b=2.(a+b)                    Lại có:a-b=a:b

       a-b=2a+2b                                  (a-b)b=a (2)

       a-2a=2b+b                         Từ(1)(2) ,ta có:-3b=(a-b)b       

       -a=3b                                                a-b=-3

       a=-3b (1)                            Thay a-b=-3; a=-3b vào a-b ta có:

                                                  -3b-b=-3

                                                  -4b=-3

                                                   b=3/4

                                                  Khi đó:a=-3.3/4=-9/4

            Vây a=-9/4;b=3/4