|a|−|b|

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 12 2016

a+ b = /a/-/b/

ta xét 2 TH 

Th1 /a/=a

/b/=b

=> a+b = a-b

=> 0 = -2b => b =0

Th2 tự xét

26 tháng 12 2016

a+ b = /a/-/b/

ta xét 2 TH 

Th1 /a/=a

/b/=b

=> a+b = a-b

=> 0 = -2b => b =0

Th2 /a/ \(\le a\)

/b/ \(\le b\)

Như vậy a và b chỉ có thể là 1 và 0

...

9 tháng 11 2021
a, (3x-1)^6 = (3x-1)^4 => (3x-1)^4.(3x-1)^2-(3x-1)^4.1=0 => (3x-1)^4.[(3x-1)^2-1]=0 => (3x-1)^4=0 hoặc (3x-1)^2-1=0 + Nếu (3x-1)^4=0 => 3x-1=0 => 3x=1 => x=1/3 + Nếu (3x-1)^2-1=0 => (3x-1)^2=1 => 3x-1=-1 hoặc 3x-1=1 => 3x=0 hoặc 3x=2 => x=0 hoặc x=2/3 Vậy x€{1/3;0;2/3}
9 tháng 11 2021

a/ \(\left(3x-1\right)^6=\left(3x-1\right)^4\Rightarrow\left(3x-1\right)=\left\{-1;0;1\right\}\)

\(\Rightarrow x=\left\{0;\frac{1}{3};\frac{2}{3}\right\}\)

b/

\(\frac{a+b-c}{c}=\frac{a-b+c}{b}=\frac{-a+b+c}{a}=\frac{a+b-c+a-b+c-a+b+c}{a+b+c}=1\)

\(\Rightarrow\frac{a+b-c}{c}=1\Rightarrow a+b=2c\)

Tương tự

\(b+c=2a;a+c=2b\)

\(\Rightarrow M=\frac{\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(c+a\right)}{abc}=\frac{2c.2a.2b}{abc}=8\)

26 tháng 8 2017

b = 3 vì mẫu số của hiệu là 15 = 5 x b = 5 x 3 nên a = 4

4/5 - 2/3 = 2/15

26 tháng 8 2017

\(\frac{a}{5}-\frac{2}{b}=\frac{2}{15}\)

\(\Rightarrow\frac{a.b}{5.b}-\frac{2.5}{b.5}=\frac{2}{15}\)

Tìm b: Vì kết quả có mẫu là \(15\Rightarrow5.b=b.5=15\Rightarrow b=15:5=3\) 

Tìm a: \(ab-2.5=2\)thay \(b=3\)ta có: \(a.3-2.5=2\)

                                                                             \(a.3-10=2\)

                                                                             \(a="2+10":3=4\)

Vậy : \(a=3;b=4\)

8 tháng 6 2017

với mọi số nguyên n , ta có n \(\le\)n2

Do đó từ đề bài suy ra :

a2 \(\le\)\(\le\)b2 \(\le\)\(\le\)c2 \(\le\)\(\le\)a2

Do đó : a2 = b = b2 = c = c2  = a = a2

Ta có : a2 = a \(\Leftrightarrow\)a . ( a - 1 ) = 0 \(\Leftrightarrow\)\(\in\){ 0 ; 1 } 

Tương tự : b \(\in\){ 0 ; 1 } , c \(\in\){ 0 ; 1 }

Vậy bài toán có hai đáp số : 

a = b = c = 0 và a = b = c = 1

8 tháng 6 2017

Ta có : \(a^2\le b;b^2\le c;c^2\le a\)

Suy ra : \(a^2+b^2+c^2\le a+b+c\)

Mà số nào bình phương lên cũng lớn hơn số ban đầu 

Nên a; b ; c chỉ có thể bằng 0 hoặc 1