Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, \(16-x^2=0\Leftrightarrow x=\pm4\)
b, Sửa đề: \(\left(x+1\right)^2+2\left|x-1\right|=0\)
<=> \(\hept{\begin{cases}\left(x+1\right)^2=0\\2\left|x-1\right|=0\end{cases}}\) <=> \(\hept{\begin{cases}x=-1\\x=1\end{cases}}\)
c, Sửa đề: \(\left(x+1\right)^2+\left(2y-3\right)^{10}\)
Giải tương tự câu c ta được \(\hept{\begin{cases}x=-1\\y=\frac{3}{2}\end{cases}}\)
d, Tương tự vậy, ta cũng tìm được \(\hept{\begin{cases}x=0\\y=1\end{cases}}\)
a,ta co : \(2\left(x+1\right)=3\left(4x-1\right)\)
\(< =>2x+2=12x-3\)
\(< =>10x=5\)\(< =>x=\frac{1}{2}\)
khi do : \(P=\frac{2x+1}{2x+5}=\frac{1+1}{1+5}=\frac{2}{6}=\frac{1}{3}\)
b, ta co : \(\left(x-5\right)\left(y^2-9\right)=0\)
\(< =>\orbr{\begin{cases}x-5=0\\y^2-9=0\end{cases}}\)
\(< =>\orbr{\begin{cases}x=5\\y=\pm3\end{cases}}\)
xong nhe
Cái này thì EZ mà sư phụ : ]
a) 2(x+1) = 3(4x-1)
=> 2x + 2 = 12x - 3
=> 2x - 12x = -3 - 2
=> -10x = -5
=> x = 1/2
Thay x = 1/2 vào P ta được : \(\frac{2\cdot\frac{1}{2}+1}{2\cdot\frac{1}{2}+5}=\frac{1+1}{1+5}=\frac{2}{6}=\frac{1}{3}\)
b) \(A=\left(x-5\right)\left(y^2-9\right)=0\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x-5=0\\y^2-9=0\end{cases}}\)
\(x-5=0\Rightarrow x=5\)
\(y^2-9=0\Rightarrow y^2=9\Rightarrow\orbr{\begin{cases}y=3\\y=-3\end{cases}}\)
Vậy ta có các cặp x, y thỏa mãn : ( 5 ; 3 ) ; ( 5 ; -3 )
a.\(16-x^2=0\)
\(\Leftrightarrow x^2=16\)
\(\Leftrightarrow x^2=4^2\)
\(\Leftrightarrow x=\pm4\)
b.\(\left(x+1\right)^2+\left(2y-3\right)^{10}=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(x+1\right)^2=0\\\left(2y-3\right)^{10}=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=0\\2y-3=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)
a. x = 2
b. x = -1
c. y = 2
d. x = 1
e. y= -2018
a)\(\left(x-2\right)\left(x-3\right)=0\)
Hoặc \(x-2=0\Leftrightarrow x=2\)(nhận)
Hoặc \(x-3=0\Leftrightarrow x=3\)(nhận)
b)\(\left(x+1\right)\left(x^2+1\right)=0\)
Hoặc \(x+1=0\Leftrightarrow x=-1\)(nhận)
Hoặc\(x^2+1=0\Leftrightarrow x^2=-1\)(vô lí)
c)\(5.y^2-20=0\)
\(\Rightarrow5.y^2=20\)
\(\Rightarrow y^2=4\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}y=2\\y=-2\end{cases}}\)
d)\(|x-2|-1=0\)
\(\Rightarrow|x-2|=1\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-2=1\\x-2=-1\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=3\\x=1\end{cases}}\)
e)\(|y-1|-2019=0\)
\(\Rightarrow|y-1|=2019\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}y-1=2019\\y-1=-2019\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}y=2020\\y=-2018\end{cases}}\)
HOK TOT
\(A=x^2+4x< 0\)
\(=>x^2< -4x\)
\(=>x< -4\)
\(\left(x-3\right)\left(x+7\right)< 0\)
\(=>x-3< 0< x+7\)hoặc \(x+7< 0< x-3\)
\(=>-7< x< 3\)
\(x^2+4x< 0\)
\(\Rightarrow x\left(x+4\right)< 0\)
Th1 : \(\hept{\begin{cases}x>0\\x+4< 0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>0\\x< -4\end{cases}}}\)
Th2 : \(\hept{\begin{cases}x< 0\\x+4>0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< 0\\x>-4\end{cases}}}\)
Những câu còn lại tương tự thôi
a, 14x - 56 = 0
\(\Rightarrow\) 14x = 56
\(\Rightarrow\) x = 4
Vậy x = 4
b, \(\frac{1}{2}-\frac{3}{4}x\) = 0
\(\Rightarrow\) \(\frac{-3}{4}x=\frac{-1}{2}\)
\(\Rightarrow\) x = \(\frac{2}{3}\)
Vậy x = \(\frac{2}{3}\)
c, 16 - x2 = 0
\(\Rightarrow\) (4 - x)(4 + x) = 0
\(\Rightarrow\) 4 - x = 0 hoặc 4 + x = 0
\(\Rightarrow\) x = 4 và x = -4
Vậy x = 4; x = -4
d, (x - 2)2 + (y + 3)2 = 0
Vì (x - 2)2 \(\ge\) 0 với mọi x
\(\Rightarrow\) (x - 2)2 + (y + 3)2 > 0 với mọi x
\(\Rightarrow\) Không có giá trị của x thỏa mãn
Vậy x \(\in\) {\(\varnothing\)}
Phần e ko có có lỗi đề ko
Chúc bn học tốt!