K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 2 2019

thử làm:))

\(\hept{\begin{cases}f\left(x\right)+g\left(x\right)=5x^2-2x+3\\f\left(x\right)-g\left(x\right)=x^2-2x+5\end{cases}}\)

\(\Rightarrow f\left(x\right)+g\left(x\right)+f\left(x\right)-g\left(x\right)=\left(5x^2-2x+3\right)+\left(x^2-2x+5\right)\)

\(\Rightarrow2\cdot f\left(x\right)=6x^2-4x+8\)

\(\Rightarrow f\left(x\right)=3x^2-2x+4\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}3x^2-2x+4+g\left(x\right)=5x^2-2x+3\\3x^2-2x+4-g\left(x\right)=x^2-2x+5\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}g\left(x\right)=2x^2-1\\g\left(x\right)=2x^2-1\end{cases}}\)

Vậy ...

28 tháng 7 2017

Bài Giải

Ta có : f(x) = \(\dfrac{\left[f\left(x\right)+g\left(x\right)\right]+\left[f\left(x\right)-g\left(x\right)\right]}{2}\) =\(\dfrac{5x^2-2x+3+x^2-2x+5}{2}=\dfrac{6x^2-4x+8}{2}\)

=> f(x) = \(\left(6x^2-4x+8\right):2\)= \(\left(6x^2-4x+8\right).\dfrac{1}{2}=3x^2-2x+4\)

Lại có : g(x) = \(\left(3x^2-2x+4\right)-\left(x^2-2x+5\right)=3x^2-2x+4-x^2+2x-5\)

=> g(x) = 2x2 \(-1\)

Vậy f(x) = 3x2 - 2x + 4

g(x) = 2x2 - 1

1 tháng 5 2021

a, mình bổ sung cho đề là \(5x^2+6x-\frac{1}{3}\)( hoặc là trừ thì cũng làm tương tự :) 

Ta có : \(f\left(x\right)+g\left(x\right)\)hay \(5x^2-2x+5+5x^2+6x-\frac{1}{3}=10x^2+4x+\frac{14}{3}\)

b, Ta có : \(f\left(x\right)-g\left(x\right)\)hay 

\(5x^2-2x+5-5x^2-6x+\frac{1}{3}=-8x+\frac{16}{3}\)

c, Đặt \(-8x+\frac{16}{3}=0\Leftrightarrow-8\left(x-\frac{2}{3}\right)=0\Leftrightarrow x=\frac{2}{3}\)

Vậy x = 2/3 là nghiệm đa thức trên 

2 tháng 5 2021

a, Ta có : \(f\left(x\right)+g\left(x\right)\)hay \(5x^2-2x+5+5x^2-6x-\frac{1}{3}=10x^2-8x+\frac{14}{3}\)

b, Ta có : \(f\left(x\right)-g\left(x\right)\)hay \(5x^2-2x+5-5x^2+6x+\frac{1}{3}=4x+\frac{16}{3}\)

c, Đặt \(f\left(x\right)-g\left(x\right)=0\)hay \(4x+\frac{16}{3}=0\)

\(\Leftrightarrow4x=-\frac{16}{3}\Leftrightarrow x=-\frac{16}{8}=-2\)

12 tháng 4 2019

\(h\left(x\right)+f\left(x\right)-g\left(x\right)=-2x^2-x+9\)

\(h\left(x\right)+\left(-5x^4+x^2-2x+6\right)-\left(-5x^4+x^3+3x^2-3\right)=-2x^2-x+9\)

\(h\left(x\right)-5x^4+x^2-2x+6+5x^4-x^3-3x^2-3=-2x^2-x+9\)

\(h\left(x\right)-\left(5x^4-5x^4\right)+\left(x^2-3x^2\right)-x^3-2x+\left(6-3\right)=-2x^2-x+9\)

\(h\left(x\right)-0-2x^2-x^3-2x+3=-2x^2-x+9\)

\(h\left(x\right)-x^3-2x^2-2x+3=-2x^2-x+9\)

\(h\left(x\right)+\left(-x^3-2x^2-2x+3\right)=-2x^2-x+9\)

\(h\left(x\right)=\left(-2x^2-x+9\right)-\left(-x^3-2x^2-2x+3\right)\)

\(h\left(x\right)=-2x^2-x+9+x^3+2x^2+2x-3\)

\(h\left(x\right)=\left(-2x^2+2x^2\right)-\left(x-2x\right)+\left(9-3\right)+x^3\)

\(h\left(x\right)=0+x+6+x^3\)

\(h\left(x\right)=x^3+x+6\)

12 tháng 4 2019

d) Ta có : h(x) + f(x) - g(x) = -2x2 - x + 9

         <=> h(x)                   = -2x2 - x + 9 - f(x) + g(x)

         <=> h(x)                   = -2x2 - x + 9 - x2 + 2x + 5x4 - 6 + x3 - 5x4 + 3x2 - 3

         <=> h(x)                   = x3 + x.

Vậy h(x) = x3 + x