Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
4a7 + 1b5 chia hết cho 9 \(\Rightarrow\) 512 + 10 ( a + b ) chia hết cho 9
\(\Rightarrow\) 504 + 8 + 9 ( a + b ) + a + b chia hết cho 9 \(\Rightarrow\) a + b chia 9 dư 1
Do a + b > a - b = 6 nên a + b = 10 . Từ đó tìm được : a = 8 ; b = 2
câu b:
Ta có: 4a7+1b5= 400+10.a+7+100+10.b+5
=512+10.b+10a
=56.9+8+10.(a+b)
=56.9+8+9(a+b)+(a+b)
Vì 4a7+1b5 chia hết cho 9. suy ra 8+a+b chia hết cho 9
suy ra a+b : dư 1(1)
Mà a-b=6
suy ra 6 bé hơn hoặc bằng a bé hơn hoặc bằng 9
0 bé hơn hoặc bằng a bé hơn hoặc bằng 3
suy ra 6 bé hơn hoặc bằng a+b bé hơn hoặc bằng 12(2)
Mặt khác:a-b=6 là số chẵn(3)
Từ (2),(3) suy ra a+b=6;8;10;12(4) lưu ý: chỗ này bn viết bằng tập hợp nhé!
Từ (1),(4) suy ra a+b=10
a=(10+6):2=2
b=(10-6):2=2
Vậy(a,b)=( 8;2)
câu 1 mk cũng biết làm nhưng mk nghĩ là bn ghi đề sai. xem lại rồi mk sẽ cho cậu đáp án cụ thể!
mk ko cần bn k đúng nhưng chỉ cần bn kết bn vs mk là đc
4a7 + 1b7 = 407 + 10.a + 105 + 10.b = 512 + 10(a + b)=513 + 9(a + b) + (a+b) -1 chia hết cho 9
Ta có 513 + 9(a + b) chia hết cho 9 => a +b -1 chia hết cho 9 mà b = a - 6
=> a + a - 6 -1 = 2.a - 7 chia hết cho 9
Ta có 0<=a<=9 => 0<=2a<=18 => -7<=2a-7<=11 => 2a - 7 = {0; 9)
Với 2a-7=0=> 2a = 7 loại
+ Với 2a - 7 = 9 => a = 8 => b=a-6=8-6=2
a có : a - b= 6 ⇔⇔ a=6 +b
4a7 ⇔⇔ 400 + 10a + 7
1b5 ⇔⇔ 100 + 10b + 5
Ta có : 4a7 + 1b5 = ( 400 + 10a + 7 ) + ( 100 + 10b + 5 )
= 512 + 10a + 10b
Thay a = 6 + b vào : 512 + 60 + 10a + 10b = 572 + 20b
Chia hết cho 9 khi 5 + 7 + 2 + 2 + b chia hết cho 9
⇒b=2⇒b=2
Ta có : a = 6 + b
⇒⇒ a = 6 + 2
= 8
a=7 b=3