Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có hình vẽ:
A B C D
a/ Ta có: \(\widehat{B}=\widehat{C}\) (GT) (1)
Ta có: \(\widehat{BAD}=\widehat{CAD}\) (GT) (2)
Mà tổng 3 góc trong tam giác = 1800 (3)
Từ (1),(2),(3) => \(\widehat{ADB}=\widehat{ADC}\) (*)
Ta có: \(\widehat{BAD}=\widehat{CAD}\) (GT) (**)
AD: cạnh chung (***)
Từ (*),(**),(***) => tam giác ABD = tam giác ACD (g.c.g)
b/ Ta có: tam giác ABD = tam giác ACD (câu a)
=> AB = AC (2 cạnh tương ứng)
Phần 3 ít ra phải có số cuối cùng thì mới tính được tổng chứ thế này vô hạn à
\(A=\left(1+\frac{a}{b}\right)\left(1+\frac{b}{c}\right)\left(1+\frac{c}{a}\right)=\left(\frac{a+b}{b}\right)\left(\frac{c+b}{c}\right)\left(\frac{a+c}{a}\right)\)
Mà a+b+c = 0 nên a + c = -b
a + b = -c
b + c = -a
\(A=\frac{-c}{b}\cdot\frac{-a}{c}\cdot\frac{-b}{a}=-1\)
Máy tính liệt phím mình giải bằng tay