Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(3c-19\)\(⋮c-8\)
\(3\left(c-8\right)+5\)\(⋮c-8\)
Vì \(c-8\)\(⋮c-8\)
nên \(3\left(c-8\right)\)\(⋮c-8\)
Do đó: \(5\)\(⋮c-8\)
\(\Rightarrow\)\(c-8\inƯ\left(5\right)\)
\(\Rightarrow\)\(c-8\in\left\{1;-1;5;-5\right\}\)
\(\Rightarrow\)\(c\in\left\{9;7;13;3\right\}\)
Vậy \(c\in\left\{9;7;13;3\right\}\)
ta có:
Ư(14)=(-1;1;-2;2;-7;7;-14;14)
c+7 | -1 | 1 | -2 | 2 | -7 | 7 | -14 | 14 |
c | -8 | -6 | -9 | -5 | -14 | 0 | -21 | 7 |
vậy c thuộc (-8;-6;-9;-5;-14;0;-21;7)
k mik nha
C - 2 LÀ ƯỚC SỐ CỦA 4C - 19
=> 4C - 19 CHIA HẾT CHO C - 2
=> 4C - 8 - 11 CHIA HẾT CHO C - 2
=> 4( C - 2 ) - 11 CHIA HẾT CHO C - 2
=> 11 CHIA HẾT CHO C - 2
tự kẻ bảng xét ước
Vì 7c là bội của c - 2 nên:
\(\Rightarrow\)\(7c⋮c-2\)
Ta có: \(7c=7c-14+14=7.\left(c-2\right)+14\)
Để \(7c⋮c-2\)\(\Leftrightarrow\)\(7.\left(c-2\right)+14⋮c-2\)mà \(7.\left(c-2\right)⋮c-2\)
\(\Rightarrow\)\(14⋮c-2\)\(\Rightarrow\)\(c-2\inƯ\left(14\right)\in\left\{\pm1;\pm2;\pm7;\pm14\right\}\)
\(\Rightarrow\)\(c\in\left\{1;3;0;4;-5;9;-12;16\right\}\)( các giá trị trên đều thoả mãn )
Vậy \(c\in\left\{1;3;0;4;-5;9;-12;16\right\}\)
Ta có :
a - 7 \(\in\)Ư ( 7 ) = { -7 ; -1 ; 1 ; 7 }
=> a \(\in\){ 0 ; 6 ; 8 ; 14 }
Vậy a \(\in\){ 0 ; 6 ; 8 ; 14 }
\(2b+23⋮b+3\Leftrightarrow2\left(b+3\right)+17⋮b+3\)
\(\Leftrightarrow17⋮b+3\Rightarrow b+3\inƯ\left(17\right)=\left\{\pm1;\pm17\right\}\)
b + 3 | 1 | -1 | 17 | -17 |
b | -2 | -4 | 14 | -20 |
5C - 33 LÀ BỘI SỐ CỦA C - 5
=> 5C - 33 CHIA HẾT CHO C - 5
=> 5C - 35 + 2 CHIA HẾT CHO C - 5
=> 5( C - 5 ) + 2 CHIA HẾT CHO C - 5
=> 2 CHIA HẾT CHO C - 5
tự kẻ bảng xét ước
Ta có: \(c+8\inƯ\left(10\right)\in\left\{\pm1;\pm2;\pm5;\pm8\right\}\)
+ \(c+8=-1\)\(\Rightarrow\)\(c=-9\)\(\left(TM\right)\)
+ \(c+8=1\)\(\Rightarrow\)\(c=-7\)\(\left(TM\right)\)
+ \(c+8=-2\)\(\Rightarrow\)\(c=-10\)\(\left(TM\right)\)
+ \(c+8=2\)\(\Rightarrow\)\(c=-6\)\(\left(TM\right)\)
+ \(c+8=-5\)\(\Rightarrow\)\(c=-13\)\(\left(TM\right)\)
+ \(c+8=5\)\(\Rightarrow\)\(c=-3\)\(\left(TM\right)\)
+ \(c+8=-10\)\(\Rightarrow\)\(x=-18\)\(\left(TM\right)\)
+ \(c+8=10\)\(\Rightarrow\)\(x=2\)\(\left(TM\right)\)
Vậy \(c\in\left\{-9;-7;-10;-6;-13;-3;-18;2\right\}\)