Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1, 3x2.(-2y)3 = [3.(-2)](x2.y3) = -6x2y3
Hệ số: -6
phần biến: x2y3
bậc của đơn thức: 5
2,a, \(P=4x^4y^2+\frac{5}{6}+3x^3y^5-3x^4y^2+4y^3-\frac{1}{3}x^3y^5-x^4y^2\)
\(=\left(4x^4y^2-3x^4y^4-x^4y^4\right)+\left(3x^3y^5-\frac{1}{3}x^3y^5\right)+\frac{5}{6}+4y^3\)
\(=\frac{8}{3}x^3y^5+\frac{5}{6}+4y^3\)
b, bậc cua đa thức P là 8
c, Thay x = 2, y = 0,5 vào P ta được
\(P=\frac{8}{3}.2^3.\left(0,5\right)^5+\frac{5}{6}+4.\left(0,5\right)^3\)
\(=\frac{8}{3}.8.\frac{1}{32}+\frac{5}{6}+4.\frac{1}{8}\)
\(=\frac{2}{3}+\frac{5}{6}+\frac{1}{2}\)
\(=2\)
\(P=ax^4y^3+10xy^2+4y^3-2x^4y^3-3xy^2+bx^3y^4\)
\(=\left(ax^4y^3-2x^4y^3\right)+bx^3y^4+7xy^2+4y^3\)
\(=\left(a-2\right)x^4y^3+bx^3y^4+7xy^2+4y^3\)
Ta thấy: \(4+3=3+4=7\)
mà P phải có bậc là 3 \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a-2=0\\b=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=2\\b=0\end{cases}}\)
Vậy \(x=2\)và \(b=0\)
\(\frac{1}{4}x^2y\left(-2x^3y^3\right)\cdot4axy^3=\left(\frac{1}{4}\cdot-2\cdot4\right)\left(x^2x^3x\right)\left(yy^3y^3\right)=-2x^6y^7\)
Bậc = 6 + 7 = 13
\(4y+2ay+1-3y^3-2y=\left(4y-2y\right)+2ay-3y^3+1=2y+2ay-3y^3+1\)
Bậc = 3
a, \(\frac{1}{4}x^2y\left(-2x^3y^3\right)4axy^3\) P/S : a vứt đâu rồi cậu ?
\(=-2ax^6y^7\) Bậc : 14 thì phải
b, \(4y+2ay^2+1-3y^2-2y\)
\(=2y+2ay-3y^3+1\) Bậc : 3