![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: 7b+2⋮b−2
⇔7b−14+16⋮b−2
mà 7b−14⋮b−2
nên 16⋮b−2
⇔b−2∈Ư(16)
⇔b−2∈{1;−1;2;−2;4;−4;8;−8;16;−16}
hay b∈{3;1;4;0;6;−2;10;−6;18;−14}
Vậy: b∈{3;1;4;0;6;−2;10;−6;18;−14}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(-13⋮a-9\)
\(\Rightarrow a-9\in\text{Ư}\left(-13\right)=\left\{\pm1;\pm13\right\}\)
Ta có bảng :
\(a-9\) | \(1\) | \(-1\) | \(13\) | \(-13\) |
\(a\) | \(10\) | \(8\) | \(22\) | \(-4\) |
Vậy \(a\in\left\{10;8;22;\left(-4\right)\right\}\)
...-175; -105; -35; 35 ;105; 175...
Bn thử xem có đúng ko
Mik không chắc lắm
Ok bn?
Mik ko giải thích đc đâu
Ai làm được thì giúp mik luôn nhá! Thx mn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2b+23⋮b+3\Leftrightarrow2\left(b+3\right)+17⋮b+3\)
\(\Leftrightarrow17⋮b+3\Rightarrow b+3\inƯ\left(17\right)=\left\{\pm1;\pm17\right\}\)
b + 3 | 1 | -1 | 17 | -17 |
b | -2 | -4 | 14 | -20 |
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
5C + 23 CHIA HẾT CHO C + 7
=> 5C + 35 - 12 CHIA HẾT CHO C + 7
=> 5( C + 5 ) - 12 CHIA HẾT CHO C + 7
=> 12 CHIA HẾT CHO C + 7
tự kẻ bảng xét ước
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có \(\frac{4x+28}{x+3}=\frac{4\left(x+3\right)+15}{x+3}=4+\frac{15}{x+3}\)
Để \(4x+28⋮x+3\) thì \(15⋮x+3\)
Hay x+3 \(\inƯ\left(15\right)=\left\{\pm1;\pm3;\pm5;\pm15\right\}\)
Xét bảng
x+3 | 1 | -1 | 3 | -3 | 5 | -5 | 15 | -15 |
x | -2 | -4 | 0 | -6 | 2 | -8 | 12 | -18 |
Vậy........
ta có 4x +28=4x+12+16 mà( 4x+12) chia hết cho x+3
để 4x+28 chia ht cho x+3 =>16 chia ht cho x+3
x+3 thuộc tâp hợp 2, 4,-2.-4 , 8 , -8 , -16,16
giải từng th
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(3n-18\)\(⋮n-4\)
\(3\left(n-4\right)-6\)\(⋮n-4\)
Vì \(n-4\)\(⋮n-4\)
nên \(3\left(n-4\right)\)\(⋮n-4\)
Do đó: \(6\)\(⋮n-4\)
\(\Rightarrow n-4\inƯ\left(6\right)\)
\(\Rightarrow n-4\in\left\{1;-1;2;-2;3;-3;6;-6\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{5;-3;6;2;7;1;10;-2\right\}\)
Vậy \(n\in\left\{5;-3;6;2;7;1;10;-2\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
thằng thiên sơn trả lời hộ taoooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooo
Ta có: \(A=\frac{6x+49}{x+5}=\frac{\left(6x+30\right)+19}{x+5}=\frac{6\left(x+5\right)+19}{x+5}=6+\frac{19}{x+5}\)
Để 6x+49 là bội số của x+5 thì A nguyên
=> \(\frac{19}{x+5}\inℤ\Rightarrow x+5\inƯ\left(19\right)=\left\{\pm1;\pm19\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-24;-6;-4;14\right\}\)
Vậy \(x\in\left\{-24;-6;-4;14\right\}\)
b\(\in\left\{9;-13;-1;-3\right\}\)