Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: n-5 chia hết cho n-2
\(\Leftrightarrow\)(n-5) - (n-2) chia hết cho n-2
\(\Leftrightarrow\)3 chia hết cho n-2
\(\Leftrightarrow\)n-2 \(\in\)Ư(3)
\(\Leftrightarrow\)n-2 \(\in\){-1;1;-3;3}
Ta có bảng sau
n-2 | -1 | 1 | 3 | -3 |
n\(\in\)Z | 1 | 3 | 5 | -1 |
Vậy n\(\in\){1;3;5;-1}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
5n+7 chia hết cho 4n+9
=> 20n + 28 chia hết cho 4n+9
=> 20n + 45 - 17 chia hết cho 4n+9
Vì 20n+45 chia hết cho 4n+9
=> 17 chia hết cho 4n+9
=> 4n+9 thuộc Ư(17)
Bạn tự kẻ bẳng làm nốt
b, 2n+1 chia hết cho 3n-1
=> 6n+3 chia hết cho 3n-1
=> 6n-2+5 chia hết cho 3n-1
Vì 6n-2 chia hết cho 3n-1
=> 5 chia hết cho 3n-1
=> 3n-1 thuộc Ư(5)
Bạn tự kẻ bảng làm nốt.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. 6 chia hết cho n-2
=> \(n-2\inƯ\left(6\right)=\left\{-6;-3;-2;-1;1;2;3;6\right\}\)
=> \(n\in\left\{-4;-1;0;1;3;4;5;8\right\}\)
b. 15 chia hết cho n+4
=> \(n+4\inƯ\left(15\right)=\left\{-15;-5;-3;-1;1;3;5;15\right\}\)
=> \(n\in\left\{-19;-9;-7;-5;-3;-1;1;11\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=3.\left(3^4\right)^{10}+2\)
Do 34 có tận cùng là 1 nên A có tận cùng là 5 nên chia hết cho 5
\(B=2.\left(2^4\right)^n+3\)
Do 24 có tận chùng là 6 nên (24)n có tận cùng là 6 => 2.(24)n có tận cùng là 2 => B có tận cùng là 5 nên chia hết cho 5
Trường hợp còn lại là tương tự
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(1a,A=\left|5-x\right|+\left|y-2\right|-3\)
Vì \(\left|5-x\right|\ge vs\forall x,\left|y-2\right|\ge vs\forall y\Rightarrow A\ge3\)
Dấu \("="\) xảy ra \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left|5-x\right|=0\\\left|y-2\right|=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}5-x=0\\y-2=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\y=2\end{cases}}\)
Vậy \(A_{min}=3\Leftrightarrow x=5,y=2\)
\(b,B=\left|4-2x\right|+y^2+\left(2-1\right)^2-6\)
\(=\left|4-2x\right|+y^2-5\)
Vì \(\left|4-2x\right|\ge vs\forall x;y^2\ge0vs\forall y\Rightarrow B\ge-5\)
Dấu \("="\) xảy ra \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left|4-2x\right|=0\\y^2=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}4-2x=0\\y=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\y=0\end{cases}}\)
Vậy \(B_{min}=-5\Leftrightarrow x=2,y=0\)
\(c,C=\frac{1}{2}-\left|x-2\right|\) ( bn xem lại đề nhé )