Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
b: Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:
\(\dfrac{x}{5}=\dfrac{y}{4}=\dfrac{z}{3}=\dfrac{x+y-z}{5+4-3}=\dfrac{18}{6}=3\)
Do đó: x=15; y=12; z=9
c: Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:
\(\dfrac{a}{5}=\dfrac{b}{4}=\dfrac{c}{7}=\dfrac{a+2b+c}{5+2\cdot4+7}=\dfrac{10}{20}=\dfrac{1}{2}\)
Do đó: a=5/2; b=2; c=7/2
e: Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:
\(\dfrac{a}{4}=\dfrac{b}{5}=\dfrac{c}{2}=\dfrac{a+b}{4+5}=\dfrac{10}{9}\)
Do đó: a=40/9; b=50/9; c=20/9
f: Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:
\(\dfrac{a}{2}=\dfrac{b}{3}=\dfrac{c}{4}=\dfrac{2a+b-c}{2\cdot2+3-4}=\dfrac{-12}{3}=-4\)
Do đó: a=-8; b=-12; c=-16
\(\frac{a}{3}=\frac{b}{5}\Leftrightarrow\frac{a}{18}=\frac{b}{30}\left(1\right)\)
\(\frac{b}{6}=\frac{c}{4}\Leftrightarrow\frac{b}{30}=\frac{c}{20}\left(2\right)\)
\(Từ\left(1\right);\left(2\right)\Rightarrow\frac{a}{18}=\frac{b}{30}=\frac{c}{20}=\frac{a+b-c}{18+30-20}=\frac{-56}{28}=-2\)
=>a/18=-2 vậy a= -36
=>b/30=-2 vậy b=-60
=>c/20=-2 vậy c = -40
ta co
\(\frac{a}{3}=\frac{b}{5}\)\(=\frac{a}{3\cdot6}=\frac{b}{5\cdot6}=\frac{a}{18}=\frac{b}{30}\left(1\right)\)
\(\frac{b}{6}=\frac{c}{4}=\frac{b}{6\cdot5}=\frac{c}{4\cdot5}=\frac{b}{30}=\frac{c}{20}\left(2\right)\)
tu 1va 2 suy ra
\(\frac{a}{18}=\frac{b}{30}=\frac{c}{20}\)
ap dung tinh chat day ti so bang nhau ta duoc
\(\frac{a}{18}=\frac{b}{30}=\frac{c}{20}=\frac{a+b-c}{18+30-20}=\frac{-56}{28}=-2\)
tu \(\frac{a}{18}=-2\Rightarrow a=-2\cdot18=-36\)
\(\frac{b}{30}=-2\Rightarrow b=-2\cdot30=-60\)
\(\frac{c}{18}=-2\Rightarrow c=-2\cdot20=-40\)
Vậy a=-36; b=-60; c=-40
k nha
thanks
1) Ta có : \(\frac{x}{5}=\frac{y}{4}=\frac{2x}{10}=\frac{2x+y}{10+4}=\frac{28}{14}=2\)
Nên : \(\frac{x}{5}=2\Rightarrow x=10\)
\(\frac{y}{4}=2\Rightarrow y=8\)
a) \(\frac{a-1}{2}=\frac{b+2}{3}=\frac{c-3}{4}=k\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=2k+1\\b=3k-2\\c=4k+3\end{cases}}\)thay vào \(3a-2b+c=-46\)
\(\Rightarrow3\left(2k+1\right)-2\left(3k-2\right)+4k+3=-46\)
\(\Leftrightarrow6k+3-\left(6k-4\right)+4k+3=-46\)
\(\Leftrightarrow4k+10=-46\Rightarrow4k=-56\Rightarrow k=-14\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=2.\left(-14\right)+1=-27\\b=3.\left(-14\right)-2=-44\\c=4.\left(-14\right)+3=-53\end{cases}}\)
Vậy \(a=-27;b=-44;c=-53\)
b) \(\frac{a}{2}=\frac{b}{5}\Rightarrow\frac{a}{6}=\frac{b}{15}\left(1\right)\)
\(\frac{b}{3}=\frac{c}{4}\Rightarrow\frac{b}{15}=\frac{c}{20}\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) \(\Rightarrow\frac{a}{6}=\frac{b}{15}=\frac{c}{20}\)
\(\Rightarrow\frac{a}{6}=\frac{b}{15}=\frac{c}{20}=\frac{a+b-c}{6+15-20}=\frac{12}{1}=12\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=12.6=72\\b=12.15=180\\c=12.20=240\end{cases}}\)
Vậy \(a=72;b=180;c=240\)
a, \(\frac{a-1}{2}=\frac{b+2}{3}=\frac{c-3}{4}\)
\(\Rightarrow\frac{3a-3}{6}=\frac{2b+4}{6}=\frac{c-3}{4}=\frac{3a-3-2b-4+c-3}{6-6+4}=\frac{\left(3a-2b+c\right)-\left(3+4+3\right)}{4}=\frac{-46-10}{4}=-14\)
=> \(\hept{\begin{cases}\frac{a-1}{2}=-14\\\frac{b+2}{3}=-14\\\frac{c-3}{4}=-14\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=-27\\b=-44\\c=-53\end{cases}}\)
b) \(\hept{\begin{cases}\frac{a}{2}=\frac{b}{5}\Rightarrow\frac{a}{6}=\frac{b}{15}\\\frac{b}{3}=\frac{c}{4}\Rightarrow\frac{b}{15}=\frac{c}{20}\end{cases}\Rightarrow\frac{a}{6}=\frac{b}{15}=\frac{c}{20}}=\frac{a+b-c}{6+15-20}=\frac{12}{1}=12\)
=> a = 72, b=180, c=240
bạn biết đổi a/5=b/4=> a/25=b/20
và b/5=c/3 => b/20= c/12
suy ra a/25=b/20=c/12
rồi bạn cứ áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau là ra thôi