K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 8 2016

Ta có : \(\overline{abcdef}=\frac{N}{\overline{def}}\Rightarrow1000\overline{abc}+\overline{def}=\frac{N}{\overline{def}}\)

\(\Rightarrow N=\overline{def}\left(1000\overline{abc}+\overline{def}\right)\)

Ta biến đổi : \(1000\overline{abc}+\overline{def}=\left(994\overline{abc}+7\overline{def}\right)+6\left(\overline{abc}-\overline{def}\right)=7.\left(142\overline{abc}+\overline{def}\right)+6\left(\overline{abc}-\overline{def}\right)\)

Vì \(\left(\overline{abc}-\overline{def}\right)⋮7\) nên \(6\left(\overline{abc}-\overline{def}\right)⋮7\)

Lại có \(7\left(142\overline{abc}+\overline{def}\right)⋮7\) => \(N=\overline{def}.\left[7.\left(142\overline{abc}+\overline{def}\right)+6\left(\overline{abc}-\overline{def}\right)\right]⋮7\)

6 tháng 7 2015

Bài 4: b) Vì n(n+1)(n+2) là tích của 3 số tự nhiên liên tiếp.

=> Tồn tại 1 số chia hết cho 2.

Tồn tại 1 số chia hết cho 3.

=> n(n+1)(n+2) chia hết cho cả 2 và 3.

c) Ta có: n(n+1)(2n+1)=n(n+1)[(n+2)+(n-1)]

                                 =n(n+1)(n+2)+n(n+1)(n-1)

Nhận thấy: n(n+1)(n+2) và n(n+1)(n-1) là tích của 3 số tự nhiên liên tiếp

=>Tồn tại 1 số chia hết cho 2.

Tồn tại 1 số chia hết cho 3.

=> n(n+1)(2n+1) chia hết cho 2 và 3.

 

14 tháng 7 2015

bài 3 nah không biết đúng hông nữa 

n=20a20a20a=20a20a.1000+20a=(20a.1000+20a).1000+20a=1001.20a.1000+20a

theo đề bài n chia hết cho 7,mà 1001 chia hết cho 7 nên 20a chia hết cho 7

ta có 20a = 196+(4+a),chia hết cho 7 nên 4 + a chia hết cho 7 .Vậy a = 3

18 tháng 11 2017

  a chia cho 4, 5, 6 dư 1 nên (a - 1) chia hết cho 4, 5, 6 

=> (a - 1) là bội chung của (4,5,6) 

=> a - 1 = 60n => a = 60n+1 với 1 ≤ n < (400-1)/60 = 6,65 

mặt khác a chia hết cho 7 => a = 7m 

Vậy 7m = 60n + 1 

có 1 chia 7 dư 1 
=> 60n chia 7 dư 6 
mà 60 chia 7 dư 4 
=> n chia 7 dư 5 
mà n chỉ lấy từ 1 đến 6 => n = 5 

a = 60.5 + 1 = 301

3 tháng 12 2015

Ta có : abcdeg = 1000abc + deg = 1001abc ‐ ﴾abc‐deg﴿

= 7.143abc ‐ ﴾abc ‐ deg﴿

Mà 7.143abc chia hết cho 7 và abc ‐deg chia hết cho 7 nên 7.143abc chia hết cho 7

Do đó : abcdeg chia hết cho 7 

3 tháng 12 2015

Ta có : abcdeg = 1000abc + deg = 1001abc ‐ ﴾abc‐deg﴿

= 7.143abc ‐ ﴾abc ‐ deg﴿

Mà 7.143abc chia hết cho 7 và abc ‐deg chia hết cho 7 nên 7.143abc chia hết cho 7

Do đó : abcdeg chia hết cho 7 

abc=100a+10b+c

=98a+7b+2a+3b+c

Vì abc chia hết cho 7=>98a+7b+2a+3b+c chia hết cho 7

=>2a+3b+c chia hết cho 7(do 98a chia hết cho 7;7b chia hết cho 7)

=>đpcm

3 tháng 9 2016

Giả sử:

abc+(2a+3b+c) chia hết cho 7 ta có:

abc+(2a+3b+c)=a.100+b.10+c+2a+3b+c

                      =a.98+7.b

Mà a.98 chia hết cho 7

=> 2a+3b+c cũng chia hết cho 7

24 tháng 10 2015

ở đây bạn chỉ có thể thử mà thôi !

tôi nghĩ a= 3

203203203 : 7 = 29029029

1 tháng 4 2017

vì abc chia hết cho 7 => 100a+10b+c chia hết cho 7

=> 99a+9b chia hết cho 7 ( vì a+b+c chia hết cho 7)

=> 98a+7b+a+2b chia hết cho 7

=> a+2b chia hết cho 7

vì 0<a<10, b<10=> 0<a+2b <30 

=> a+2b thuộc {7,14,21,28}

+Nếu a+2b=7

mà a+b+c=14

=> c-b=7

=> b và c rồi thử lại

các trường hợp sau tương tự

14 tháng 2 2016

bai toan nay kho