Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) TH1 : B nằm giữa A và C
=> AB + BC = AC
=> 5cm + 2 cm = 8 cm (vô lý)
=> AB + BC \(\ne\)AC (1)
TH2 : C nằm giữa A và B
=> AC + BC = AB
=> 8cm + 2cm = 5cm (vô lý)
=> AC + BC\(\ne\)AB (2)
Từ (1)(2) => A,B,C k thẳng hàng
b) Th1 : C nằm giữa A và B
=> AC + CB = AB
=> 9cm + 1cm = 10 cm (hợp lý :>>>)
=> AC + CB = AB
Th2 : B nằm giữa A và C
=> AB + BC = AC
=> 10cm + 1cm = 9 cm (vô lý)
=> AB + BC \(\ne\)AC
Vậy A,B , C thẳng hàng khi C nằm giữa A và B
ab=c => a=c/b (1)
bc=4a => a=(bc)/4 (2)
Từ (1) và (2) => c/b = (bc)/4
<=> 1/b = b/4 <=> b^2 =4 <=> b = 2 hoặc b = -2
(*) Với b=2 thì
(1) => a=c/2 <=> c=2a
ta có: ac=9b nên 2a^2 = 18 <=> a^2 = 9 <=> a=3 hoặc a=-3
_ với a=3 thì c= 2*3 = 6 (thỏa)
_với a=-3 thì c= 2*-3 =-6 (thỏa)
(*) Với b=-2 thì
(1) => a=c/-2 <=> c=-2a
ta có: ac=9b nên -2a^2 = -18 <=> a^2 = 9 <=> a=3 hoặc a=-3
_ với a=3 thì c= -2*3 = -6 (thỏa)
_với a=-3 thì c= -2*-3 =6 (thỏa)
Vậy S= { (3;2;6) ; (-3;2;-6) ; (3;-2;-6) ; (-3;-2;6) }
Theo đề bài suy ra: \(ab.bc.ca=c.4a.9b\)
=>\(a^2.b^2.c^2=36abc\)
=>\(\left(abc\right)^2=36abc\)
=>\(\left(abc\right)^2:abc=36\)
=>\(abc=36\)
=>\(\hept{\begin{cases}ab=36:c\\ac=36:b\\bc=36:a\end{cases}}\)
Ta có:
- ab=c => 36:c=c => c2=36 =>\(c\in\left\{-6;6\right\}\)
- bc=4a => 36:a=4a => 4a2=36 => a2=9 => \(a\in\left\{-3;3\right\}\)
- ac=9b => 36:b=9b => 9b2=36 => b2=4 => \(b\in\left\{-2;2\right\}\)
Vậy .....
Ta có: 30 < ab + ba + ac < 289 (Ở đây mình không cần biết là các số có chữ số nào khác nhau hay không, mình chỉ cần lấy 10 x số số hạng và 99 x số số hạng là mình sẽ giới hạn được đáp án)
Do 30 < ab + ba + ac < 289 và tổng là các số nguyên tố nên ta có các tổng sau: 36; 49; 64; 81; 100; 121; 144; 169; 196; 289.
Ta xét tổng thì ta lại có: 10a + b + 10b + c + 10c + a = 11a + 11b + 11c = 11(a + b + c)
Suy ra tổng chia hết cho 11 => Tổng của chúng chỉ còn là 121
Bây giờ ta có ab + ba + ac = 121; a + b + c = 11 và các số ab, bc, ca là các số nguyên tố
Vậy có các kết quả đúng là 13 + 37 + 71 = 121 với a = 1; b = 3; c = 7
và 17 + 73 + 31 = 121 với a = 1; b = 7; c = 3
và các đáp án đảo ngược khác như a = 3; b = 1; c = 7 ;...
abc < ab+bc+ac
<=> 1/a+1/b+1/c > 1 (*)
giả sử a > b >c => 1/a < 1/b <1/c
1 < 1/a +1/b +1/c < 1/c + 1/c + 1/c = 3/c => c < 3 => c = 2
thay c = 2 vào (*) được:
1/2 < 1/a + 1/b < 1/b + 1/b = 2/b => 2 < b < 4 => b = 3
thay b = 3; c = 2 vào (*) được:
1/a > 1 - 1/2 - 1/3 = 1/6 => 3 < a < 6 => a = 5
vậy (a;b;c) = (2;3;5)
cho mình 1 đ-ú-n-g nha
abc < ab+bc+ac
<=> 1/a+1/b+1/c > 1 (*)
giả sử a > b >c => 1/a < 1/b <1/c
1 < 1/a +1/b +1/c < 1/c + 1/c + 1/c = 3/c => c < 3 => c = 2
thay c = 2 vào (*) được:
1/2 < 1/a + 1/b < 1/b + 1/b = 2/b => 2 < b < 4 => b = 3
thay b = 3; c = 2 vào (*) được:
1/a > 1 - 1/2 - 1/3 = 1/6 => 3 < a < 6 => a = 5
vậy (a;b;c) = (2;3;5)