Tìm A+B;A-B và tìm bậc:

A= 2x3- 4x2y + 1 1/3 x...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

DM
12 tháng 9 2021

\(x^2-5y+y^2-2xy+5x=\left(x^2-2xy+y^2\right)+\left(5x-5y\right)\)

12 tháng 9 2021

a/ x2 – 5y + y2 -2xy + 5x = ( x2 - 2xy + y2 ) - 5( y - x ) = ( x - y )2 - 5( y - x ) = ( y - x )2 - 5( y - x ) = ( y - x )( y - x - 5  )

b/ 4x2 – 81(y – 2)2 = 4x2  - 92(y – 2)2=  4x2 – ( 9y – 18)2 = ( 2x -9y -18 )( 2x + 9y + 18 )

c/ x2z – y2z + 2yz – z = ( x2z + yz ) - ( y2z - yz ) - z = z( x2 + y ) - z( y2 - y ) -z = z( x2 + y - y2 +y - 1 ) = z( x2 + 2y - y2 - 1 ) \(=z[x^2-\left(y^2-2y+1\right)]=z[x^2-\left(y-1\right)^2=z\left(x-y+1\right)\left(x+y-1\right)\)

d/ x3 – 8y3 + x2 + 2xy + 4y= ( x3 – 8y3 ) + x2 + 2xy + 4y2 = ( x -2y )( x2 + 2xy + 4y2 ) +  ( x2 + 2xy + 4y2 0 = ( x2 + 2xy + 4y2)( x -2y +1)

e/ 7x2 – 11x + 4 =  7x2 -7x -4x +4 = 7x( x-1 ) - 4( x - 1 ) = ( x - 1 )( 7x - 4 )

g/ 13x2 + 2xy – 15y2 = 13x2 - 13xy + 15xy - 15y2 = 13x( x - y ) + 15y( x - y ) = ( x - y )( 13x + 15y )

h/ x3 + 3x2 + 3x + 2 =  x3 +2x2 + x2 +2x + x + 2 = x2( x + 2 ) + x( x + 2 ) + ( x + 2 ) = ( x + 2 )( x2 + x + 1 )

i/ x3 – 3x2 + 3x – 2 + xy – 2y = x3 - 2x2 - x2 + 2x + x - 2 +xy - 2y = x2( x - 2 ) - x( x - 2 ) + ( x - 2 ) + y( x - 2 ) = ( x - 2 )( x2 - x +1 + y )

6 tháng 3 2020

\(\left(x^2-4\right)+\left(8-5.x\right).\left(x+2\right)+4.\left(x-2\right).\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-4+8.x+16-5.x^2-10.x+\left(4.x-8\right).\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-4+8.x+16-5.x^2-10.x+4.x^2+4.x-8.x-8=0\)

\(\Leftrightarrow0+4-6.x=0\)

\(\Leftrightarrow4-6.x=0\)

\(\Leftrightarrow-6.x=-4\)

\(\Rightarrow x=\frac{2}{3}\)

Vậy x = \(\frac{2}{3}\)

3 tháng 9 2018

pạn ơi pạn đã lm đk chưa? nếu lm đk oy cho mk xem cách lm bài 2 nhé. cảm ơn pạn nhìu lắm

21 tháng 10 2021

\(\left(x+5\right)\left(x^2-5x+25\right)\)

\(=\left(x+5\right)\left(x^2-5.x+5^2\right)\)

\(=x^3+5^3\)

\(=x^3+125\)

21 tháng 10 2021

3) \(27-y^3\)

\(=3^3-y^3\)

\(=\left(3-y\right)\left(9-3y+y^2\right)\)

24 tháng 8 2021

Trả lời:

a, \(-xy.\left(x^2+2xy-3\right)=-x^3y-2x^2y^2+3xy\)

b, \(\left(12x^6y^5-3x^3y^4+4x^2y\right):6x^2y\)

\(=12x^6y^5:6x^2y^2-3x^3y^4:6x^2y+4x^2y+6x^2y\)

\(=2x^4y^3-\frac{1}{2}xy^3+\frac{2}{3}\)

NM
24 tháng 8 2021

a.\(\left(-xy\right)\left(x^2+2xy-3\right)=-x^3y-2x^2y^2+6xy\)

b.\(\left(12x^6y^5-3x^3y^4+4x^2y\right):6x^2y=2x^4y^4-\frac{1}{2}xy^3+\frac{2}{3}\)