K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 11 2016

bài 2 nè

a+b+c = 0

=>(a+b+c)^3 = 0

a^3 + b^3 + c^3 + 3(a+b)(b+c)(a+c) = 0

vì a+b = -c

a+c = -b

b+c = -a

thay vào => a^3 + b^3 + c^3 - 3abc = 0

=> a^3 + b^3 + c^3 = 3abc

1 tháng 11 2016

adsadfsa

1 tháng 9 2017

\(a.\frac{x^3-6x^2+12x-8+x^2-4x+4}{x-2}\)\(=\frac{\left(x-2\right)^3+\left(x-2\right)^2}{x-2}\)\(=2\left(x-2\right)^2\)

3 tháng 11 2015

ax^3 + bx^2 + c chia hết cho x + 2 =>x=-2 là nghiệm pt ax^3 + bx^2 + c=0 =>8a-4b-c=0 
ax^3 + bx^2 + c chia cho x^2 - 1 thì dư x+5 hay phương trình ax^3 + bx^2 + c -x - 5 =0 co nghiệm x=+/-1 =>a+b+c=6 và -a+b+c=4 
ta có hpt 
8a-4b-c=0 
a+b+c=6 
-a+b+c=4 
giải hệ dc a=1;b=1;c=4

31 tháng 1 2017

a )\(A=\frac{x^2+4x+4}{x^2-4}=\frac{\left(x+2\right)^2}{x^2-2^2}=\frac{\left(x+2\right)^2}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}=\frac{x+2}{x-2}=\frac{5}{3}\)

<=> (x + 2).3 = (x - 2).5

<=> 3x + 6 = 5x - 10

<=> 3x - 5x = - 10 - 6

<=> - 2x = - 16

=> x = 8

b ) \(\frac{x+2}{x-2}=\frac{\left(x-2\right)+4}{x-2}=1+\frac{4}{x-2}\)

đến đây tự tìm đc 

Bài 2 lớp 8 ko làm đc thì đi chết đi

26 tháng 10 2018

Thiên Hương đẹp quá đi mất?

28 tháng 10 2018

 Cho hoi dap de hoi chi khong duoc noi lung tung day la pham loi trong hoi dap

1) cho A=x/x-1 + x/x+1 (x ko bằng +-1) và B=X^2-x/x^2-1 (x ko bằng +-1)a)rút gọn A và tính A khi x=2b)Rút gọn B và tìm x để B=2/5c)tìm x thuộc Z  để (A,B)thuộc Z 2)A =(2+x/2-x - 4x^2/x^2-4 - 2-x/2+x) : x^2 - 3x/2x^2 - x^3a)rút gọn biểu thức A   b) tính giá trị biểu thức A khi /x-5/=2c)tìm x để A>03)B= x+2/x+3 - 5/x^2+x-6 - 1/2-xa)rút gọn biểu thức B    b)tìm x để B=3/2   c) tìm giá trị nguyên của x để B có giả trị...
Đọc tiếp

1) cho A=x/x-1 + x/x+1 (x ko bằng +-1) và B=X^2-x/x^2-1 (x ko bằng +-1)
a)rút gọn A và tính A khi x=2
b)Rút gọn B và tìm x để B=2/5
c)tìm x thuộc Z  để (A,B)thuộc Z
 
2)A =(2+x/2-x - 4x^2/x^2-4 - 2-x/2+x) : x^2 - 3x/2x^2 - x^3
a)rút gọn biểu thức A   b) tính giá trị biểu thức A khi /x-5/=2
c)tìm x để A>0

3)B= x+2/x+3 - 5/x^2+x-6 - 1/2-x
a)rút gọn biểu thức B    b)tìm x để B=3/2   c) tìm giá trị nguyên của x để B có giả trị nguyên

4)C= (2x/2x^2-5x+3 - 5/2x-3) : (3+2/1-x)
a)rút gọn biểu thức C    b) tìm giá trị nguyên của biểu thức C biết :/2x-1/=3
c)tìm x để B >1         d) tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức C

5)D=(1 + x/x^2+1) : (1/x-1 - 2x/x^3+x-x^2-1)
a)rút gọn biểu thức D 
b)tìm giá trị của x sao cho D<1
c)tìm giá trị nguyên của x để B có giá trị nguyên
 

2
7 tháng 12 2020

bạn viết thế này khó nhìn quá

26 tháng 11 2021

nhìn hơi đau mắt nhá bạn hoa mắt quá