![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu hỏi của Nguyễn Đình Dũng - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath
Bạn tham khảo link này nhé!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) ta có: n+2 chia hết cho n-1
=> n-1+3 chia hết cho cho n-1
mà n-1 chia hết cho n-1
=> 3 chia hết cho n-1
=>n-1 thuộc Ư(3)={1;-1;3;-3}
rùi bn thay giá trị của n-1 vào để tìm n nhé
b) ta có: n-7 chia hết cho 2n+3
=> 2.(n-7) chia hết cho 2n+3
=> 2n - 14 chia hết cho 2n+3
=> 2n + 3 - 17 chia hết cho 2n+3
mà 2n+3 chia hết cho 2n+3
=> 17 chia hết cho 2n+3
=> 2n+3 thuộc Ư(17)={1;-1;17;-17}
...
c) ta có: n^2 - 2 chia hết cho n+3
=> n^2 -9 + 7chia hết cho n+3
=> (n+3).(n- 3) + 7 chia hết cho n+3
mà (n+3).(n-3) chia hết cho n+3
=> 7 chia hết cho n+3
=>...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(n-2\ne0\Leftrightarrow n\ne2\)
b) \(\frac{15}{n-2}\in Z\) khi \(n-2\inƯ\left(15\right)\)
\(\Leftrightarrow n-2\in\left\{\pm1;\pm3;\pm5;\pm15\right\}\)
đến đây tự lập bảng rồi làm
a, n-2 khác 0 nên n khác 2
b, n-2 là ước của 15 vậy n-2 = { +-1;+-3;+-5;+-15} tương ứng ta có
n-2 = -1 => n=1 Tm
n-2 =1 => n=3 Tm
n-2=3 => n= 5 Tm
tương tự tìm các giá trị còn lại nhé
ks cho mình nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Để M nguyên thì 4n+9 chia hết cho 2n+3
<=> 2(2n+3) +3 chia hết cho 2n+3
=> 3 chia hết cho 2n+3
Vì n nguyên nên 2n+3 là ước của 3
Các ước của 3 là 3;1;-1;-3
Do đó,2n+3 thuộc {3;1;-1;-3}
=> n thuộc {0;-0,5;-2;-3}
Vì n nguyên nên n thuộc {0;-2;-3}
Vậy ...
b, chứng minh tương tự nhưng tử ko chia hết cho mẫu
a) Để \(M=\frac{4n+9}{2n+3}\)\(\inℤ\)
\(\Rightarrow4n+9⋮2n+3\)
\(\Rightarrow\)\(2(2n+3)+3⋮2n+3\)
Mà 2(2n+3) chia hết cho 2n+3
=> 2 chia hết cho 2n +3
=> 2n+3 \(\inƯ\left(3\right)\)
TA CÓ BẢNG SAU : ( Lập bảng nha )
phần b mik chưa nghĩ ra nha
2ab là 2ab hay 2.a.b
2.a.b nha bn