\(\left(a-2009\right)^2+\left(b+2010\right)^2=0\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 10 2017

Ta thấy :

\(\left\{{}\begin{matrix}\left(a-2009\right)^2\ge0\\\left(b+2010\right)^2\ge0\end{matrix}\right.\)

\(\left(a-2009\right)^2+\left(b+2010\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(a-2009\right)^2=0\\\left(b+2010\right)^2=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a-2009=0\\b+2010=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=2009\\b=-2010\end{matrix}\right.\)

Vậy ............

1 tháng 10 2017

\(\left(a-2009\right)^2+\left(b+2010\right)^2=0\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(a-2009\right)^2=0\\(b+2010)^2=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a-2009=0\\b+2010=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=2009\\b=-2010\end{matrix}\right.\)

vậy \(a=2009\)

\(b=-2010\)

chúc bạn học tốt

\(\left(a-2009\right)^2+\left(b+2010\right)^2=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a-2009=0\\b+2010=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=2009\\b=-2010\end{cases}}}\)

Vậy : ...................

22 tháng 7 2016

Vì   (a - 2009)   và  ( b + 2010)    có số mũ chẵn 

Nên : nếu giá trị của ( a - 2009)   và  ( b + 2010)    bé hơn hoặc lớn hơn 0 thì tổng 2 số không thể bằng 0

=> \(\hept{\begin{cases}a-2009=0\\b+2010=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=2009\\b=-2010\end{cases}}}\)

14 tháng 10 2018

a) \(\left(a-2009\right)^2+\left(b+2010\right)^2=0\)

\(\left(a-2009\right)^2\ge0\) \(\left(b+2010\right)^2\ge0\)

suy ra \(a-2009=0\Rightarrow a=2009\)

\(b+2010=0\Rightarrow b=-2010\)

b) \(\left|a-2010\right|=2009\)

* Nếu \(a-2010\ge0\Rightarrow a>2010\)

\(a-2010=2009\)

\(a=4019\)(TMĐK)

* Nếu \(a-2010< 0\Rightarrow a< 2010\)

\(-\left(a-2010\right)=2009\)

\(a=1\)(TMĐK)

Vậy \(a=4019\) hoặc \(a=1\)

15 tháng 9 2018

mấy cái đó từ công thức mà ra

a: Đặt a/b=c/d=k

=>a=bk; c=dk

\(\left(\dfrac{a+b}{c+d}\right)^2=\left(\dfrac{bk+b}{dk+d}\right)^2=\dfrac{b^2}{d^2}\)

\(\dfrac{a^2+b^2}{c^2+d^2}=\dfrac{b^2k^2+b^2}{d^2k^2+d^2}=\dfrac{b^2}{d^2}\)

Do đó: \(\left(\dfrac{a+b}{c+d}\right)^2=\dfrac{a^2+b^2}{c^2+d^2}\)

b: \(\dfrac{ab}{cd}=\dfrac{bk\cdot b}{dk\cdot d}=\dfrac{b^2}{d^2}\)

\(\left(\dfrac{a-b}{c-d}\right)^2=\left(\dfrac{bk-b}{dk-d}\right)^2=\dfrac{b^2}{d^2}\)

Do đó: \(\dfrac{ab}{cd}=\left(\dfrac{a-b}{c-d}\right)^2\)

29 tháng 9 2016

a, \(\left(x-1\right).\left(x+2\right)\)\(>0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1< 0;x+2< 0\left(loai\right)\Rightarrow x< 1\\x-1>0;x+2>0\Rightarrow x>1;x>-2\end{cases}}\)

=> -2 < x < 1

Câu b và câu d làm tương tự nha bạn(Câu b thì xét khác dấu) 

29 tháng 9 2016

a) a=  2 và 1

b)    =      7

c=     5600 và 7899

d  5 và 6 

6 tháng 12 2019

a) 2009 - |x - 2009| = x

 => |x - 2009| = 2009 - x (1)

ĐK : \(2009-x\ge0\Leftrightarrow x\le2009\)

Ta có (1) <=> \(\orbr{\begin{cases}x-2009=2009\\x-2009=-2009\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\left(tm\right)\\x=2009\left(\text{loại}\right)\end{cases}}}\)

Vậy x = 0

b) Ta có : \(\hept{\begin{cases}\left(2x-1\right)^{2018}\ge0\forall x\\\left(y-\frac{2}{5}\right)^{2020}\ge0\forall y\\\left|x+y-z\right|\ge0\forall x;y;z\end{cases}}\Rightarrow\left(2x-1\right)^{2018}+\left(y-\frac{2}{5}\right)^{2020}+\left|x+y-z\right|\ge0\)

Dấu "=" xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}2x-1=0\\y-\frac{2}{5}=0\\x+y-z=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\y=\frac{2}{5}\\z=x+y\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\y=\frac{2}{5}\\z=\frac{9}{10}\end{cases}}}\)

22 tháng 12 2019

\(\text{b)}\)

\(\text{Ta có: }\text{ }\left(2x-1\right)^{2018}\ge0\)

             \(\left(y-\frac{2}{5}\right)^{2020}\ge0\)

        \(\text{ và}\left(2x-1\right)^{2018}+\left(y-\frac{2}{5}\right)=0\)

\(\text{Dấu "=" xảy ra khi:}\)   

     \(\left(2x-1\right)^{2018}=0\) 

\(\Rightarrow2x-1\)         \(=0\)

\(\Rightarrow2x\)                  \(=1\)

\(\Rightarrow x\)                     \(=\frac{1}{2}\)

\(\text{ và:}\left(y-\frac{2}{5}\right)^{2020}=0\)

\(\Rightarrow y-\frac{2}{5}\)          \(=0\)

\(\Rightarrow y\)                      \(=\frac{2}{5}\)

\(\text{Nhớ k cho mình với nghe}\)     :33

https://i.imgur.com/uBuDKEA.jpg
14 tháng 2 2020

Ta có: \(\frac{a}{2009}=\frac{b}{2010}=\frac{c}{2011}.\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta được:

\(\frac{a}{2009}=\frac{b}{2010}=\frac{c}{2011}=\frac{a-b}{2009-2010}=\frac{b-c}{2010-2011}=\frac{c-a}{2011-2009}.\)

\(\Rightarrow\frac{a-b}{-1}=\frac{b-c}{-1}=\frac{c-a}{2}\)

\(\Rightarrow\frac{a-b}{-1}.\frac{b-c}{-1}=\left(\frac{c-a}{2}\right)^2\)

\(\Rightarrow\frac{\left(a-b\right).\left(b-c\right)}{1}=\frac{\left(c-a\right)^2}{2^2}\)

\(\Rightarrow\frac{\left(a-b\right).\left(b-c\right)}{1}=\frac{\left(c-a\right)^2}{4}.\)

\(\Rightarrow4.\left(a-b\right).\left(b-c\right)=\left(c-a\right)^2.1\)

\(\Rightarrow4.\left(a-b\right).\left(b-c\right)=\left(c-a\right)^2\)

\(\Rightarrow4.\left(a-b\right).\left(b-c\right)-\left(c-a\right)^2=0.\)

Hay \(M=0.\)

Vậy \(M=0.\)

Chúc bạn học tốt!

10 tháng 11 2016

Bài 1:

\(\left|x+\frac{1}{2}\right|+\left|x+\frac{1}{6}\right|+...+\left|x+\frac{1}{101}\right|=101x\)

Ta thấy:

\(VT\ge0\Rightarrow VP\ge0\Rightarrow101x\ge0\Rightarrow x\ge0\)

\(\Rightarrow\left(x+\frac{1}{2}\right)+\left(x+\frac{1}{6}\right)+...+\left(x+\frac{1}{101}\right)=101x\)

\(\Rightarrow\left(x+x+...+x\right)+\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+...+\frac{1}{101}\right)=0\)

\(\Rightarrow10x+\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{10.11}\right)=0\)

\(\Rightarrow10x+\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{10}-\frac{1}{11}\right)=0\)

\(\Rightarrow10x+\left(1-\frac{1}{11}\right)=0\)

\(\Rightarrow10x+\frac{10}{11}=0\)

\(\Rightarrow10x=-\frac{10}{11}\Rightarrow x=-\frac{1}{11}\)(loại,vì x\(\ge\)0)

 

 

10 tháng 11 2016

Bài 2:

Ta thấy: \(\begin{cases}\left(2x+1\right)^{2008}\ge0\\\left(y-\frac{2}{5}\right)^{2008}\ge0\\\left|x+y+z\right|\ge0\end{cases}\)

\(\Rightarrow\left(2x+1\right)^{2008}+\left(y-\frac{2}{5}\right)^{2008}+\left|x+y+z\right|\ge0\)

\(\left(2x+1\right)^{2008}+\left(y-\frac{2}{5}\right)^{2008}+\left|x+y+z\right|=0\)

\(\left(2x+1\right)^{2008}+\left(y-\frac{2}{5}\right)^{2008}+\left|x+y+z\right|=0\)

\(\Rightarrow\begin{cases}\left(2x+1\right)^{2008}=0\\\left(y-\frac{2}{5}\right)^{2008}=0\\\left|x+y+z\right|=0\end{cases}\)\(\Rightarrow\begin{cases}2x+1=0\\y-\frac{2}{5}=0\\x+y+z=0\end{cases}\)

\(\Rightarrow\begin{cases}x=-\frac{1}{2}\\y=\frac{2}{5}\\x+y+z=0\end{cases}\)\(\Rightarrow\begin{cases}x=-\frac{1}{2}\\y=\frac{2}{5}\\-\frac{1}{2}+\frac{2}{5}+z=0\end{cases}\)

\(\Rightarrow\begin{cases}x=-\frac{1}{2}\\y=\frac{2}{5}\\-\frac{1}{10}=-z\end{cases}\)\(\Rightarrow\begin{cases}x=-\frac{1}{2}\\y=\frac{2}{5}\\z=\frac{1}{10}\end{cases}\)

2 tháng 1 2017

mình chưa tìm ra câu trả lời xin lỗi

2 tháng 1 2017

Anh chỉ giải câu a thôi, câu b anh thấy nó bình thường mà.

Cộng vào mỗi phân số thêm 1 đơn vị được:

\(\frac{x+2013}{2009}+\frac{x+2013}{2010}=\frac{x+2013}{2011}+\frac{x+2013}{2012}\).

Tới đây tự làm tiếp nhá.

5 tháng 5 2018

Đặt    \(\frac{a}{2008}=\frac{b}{2009}=\frac{c}{2010}=k\)

suy ra:   \(a=2008k;\) \(b=2009k;\)\(c=2010k\)

Khi đó ta có:    \(4\left(a-b\right)\left(b-c\right)\)

                     \(=4\left(2008k-2009k\right)\left(2009k-2010k\right)\)

                     \(=4k^2\)

                          \(\left(c-a\right)^2=\left(2010k-2008k\right)^2=4k^2\)

suy ra:   \(4\left(a-b\right)\left(b-c\right)=\left(c-a\right)^2\) (đpcm)

p/s: tham khảo,