K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 1 2021

Không mất tính tổng quát giả sử \(a\le b\).

Nếu a = 0 thì (a, b) = b; [a, b] = 0 nên b = 26.

Xét a khác 0.

Đặt \(\left(a,b\right)=d\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=da'\\b=db'\end{matrix}\right.\) với (a', b') = 1; \(a'\le b'\).

Khi đó \(\left[a,b\right]=da'b'\).

Từ đề bài suy ra: \(d+da'b'=26\Leftrightarrow d\left(a'b'+1\right)=26\).

Do d, a', b' là các số tự nhiên nên ta có các trường hợp:

+) \(\left\{{}\begin{matrix}d=1\\a'b'=25\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}d=1\\a'=1;b'=25\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=1\\b=25\end{matrix}\right.\).

+) \(\left\{{}\begin{matrix}d=2\\a'b'=12\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}d=2\\\left[{}\begin{matrix}a'=1;b'=12\\a'=3;b'=4\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}a=2;b=24\\a=6;b=8\end{matrix}\right.\).

+) \(\left\{{}\begin{matrix}d=13\\a'b'=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}d=13\\a'=1;b'=1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=13\\b=13\end{matrix}\right.\).

Vậy...

 

 

 

8 tháng 1 2021

Vậy là có 3 đáp án đúng ko ?

Vậy ... ?

 

2 tháng 8 2016

Gọi M là chân đg trung tuyến hạ từ B đến AC

=>M(t,\(\frac{9t-7}{5}\) )

=>C(2t-2,\(\frac{18t-19}{5}\) )

pt AH:2x+3y-7=0

Do C=BC vuông với AH =>15x-10y+6t-8=0 

Tọa độ đỉnh B là nghiệm của hệ \(\begin{cases}9x-5y-7=0\\15x-10y+6t-8=0\end{cases}\) =>B(2t+2,\(\frac{18t+11}{5}\) )

Lại có BH vuông với AC =>BH*AC=0

                                           =>t=?

2 tháng 8 2016

Mình tính được nghiệm là \(\begin{cases}B\left(3,4\right)\\c\left(-1,-2\right)\end{cases}\) 

 

25 tháng 1 2021

2: Điểm rơi... đẹp!

Áp dụng bất đẳng thức AM - GM:

\(\left\{{}\begin{matrix}a^2+1\ge2a\\b^2+4\ge4b\\c^2+9\ge6c\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow a^2+b^2+c^2+14\ge2\left(a+2b+3c\right)=28\).

\(\Rightarrow a^2+b^2+c^2\ge14\).

Đẳng thức xảy ra khi a = 1; b = 2; c = 3.

25 tháng 1 2021

1: Ta có \(y^2\ge6-x+x-2=4\Rightarrow y\ge2\)

Đẳng thức xảy ra khi x = 6 hoặc x = 2

\(y^2\le2\left(6-x+x-2\right)=8\Rightarrow y\le2\sqrt{2}\).

Đẳng thức xảy ra khi x = 4.

 

11 tháng 12 2020

Ủa phải là vt a ⊥ vt b chứ tao hong thì góc giữa chúng là 90 độ ròi

NV
25 tháng 5 2020

d/ \(B=180^0-\left(A+C\right)=75^0\)

\(\Rightarrow b=c=4,5\)

\(\frac{a}{sinA}=\frac{b}{sinB}\Rightarrow a=\frac{b.sinA}{sinB}=\frac{9}{4}\left(\sqrt{6}-\sqrt{2}\right)\)

e/ \(cosA=\frac{b^2+c^2-a^2}{2bc}\Rightarrow a=\sqrt{b^2+c^2-2bc.cosA}\approx23\)

\(cosB=\frac{a^2+c^2-b^2}{2ac}=\frac{433}{460}\Rightarrow B\approx19^043'\)

\(\Rightarrow C=180^0-\left(A+B\right)=...\)

f/ \(cosA=\frac{b^2+c^2-a^2}{2bc}=\frac{11}{15}\Rightarrow A\approx42^050'\)

\(cosB=\frac{a^2+c^2-b^2}{2ac}=\frac{17}{35}\Rightarrow B\approx60^056'\)

\(C=180^0-\left(A+B\right)=...\)

NV
25 tháng 5 2020

a/ \(cosA=\frac{b^2+c^2-a^2}{2bc}=-\frac{1}{2}\Rightarrow A=120^0\)

\(cosB=\frac{a^2+c^2-b^2}{2ac}=\frac{\sqrt{2}}{2}\Rightarrow B=45^0\)

\(C=180^0-\left(A+B\right)=15^0\)

b/\(A=180^0-\left(B+C\right)=79^037'\)

\(\frac{a}{sinA}=\frac{b}{sinB}=\frac{c}{sinC}\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}b=\frac{sinB}{sinA}.a\approx61\\c=\frac{sinC}{sinA}.a\approx102\end{matrix}\right.\)

c/\(\frac{a}{sinA}=\frac{b}{sinB}\Rightarrow sinB=\frac{bsinA}{a}\approx0,6\Rightarrow B\approx36^052'\)

\(\Rightarrow C=180^0-\left(A+B\right)=75^045'\)

\(\frac{a}{sinA}=\frac{c}{sinC}\Rightarrow c=\frac{a.sinC}{sinA}\approx21\)

11 tháng 12 2023

ĐKXĐ: m<>2

Để A\B=A thì A giao B=rỗng

Để \(A\cap B=\varnothing\) thì \(\dfrac{6}{2-m}< =1-m\)

=>\(\dfrac{6-\left(1-m\right)\left(2-m\right)}{2-m}< =0\)

=>\(\dfrac{6-\left(m-2\right)\left(m-1\right)}{m-2}>=0\)

=>\(\dfrac{6-m^2+3m-2}{m-2}>=0\)

=>\(\dfrac{-m^2+3m+4}{m-2}>=0\)

=>\(\dfrac{m^2-3m-4}{m-2}< =0\)

=>\(\dfrac{\left(m-4\right)\left(m+1\right)}{m-2}< =0\)

Đặt \(F\left(x\right)=\dfrac{\left(m-4\right)\left(m+1\right)}{m-2}\)

Đặt m-4=0

=>m=4

Đặt m+1=0

=>m=-1

Đặt m-2=0

=>m=2

Ta có bảng xét dấu:

loading...

Theo BXD, ta có:F(x)<=0

=>\(\left[{}\begin{matrix}m< =-1\\2< m< =4\end{matrix}\right.\)