Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
y + \(\dfrac{16}{9}\) = \(\dfrac{25}{9}\)
y = \(\dfrac{25}{9}\) - \(\dfrac{16}{9}\)
y = 1
ta có : y+\(\dfrac{4}{9}\)+\(\dfrac{8}{18}\)+\(\dfrac{12}{27}\)+\(\dfrac{16}{36}\)=\(\dfrac{25}{9}\)
⇒ y+\(\dfrac{16}{9}\)=\(\dfrac{25}{9}\)
⇒ y=\(\dfrac{25}{9}-\dfrac{16}{9}\)
⇒ y=1
Vậy y=1
Chúc bạn học tốt nha !
b: 12/20+6/18=3/5+1/3=9/15+5/15=14/15
c: 8/12+20/30=2/3+2/3=4/3
d: 10/12+12/36=5/6+2/6=7/6
a: =8/5-2/3=24/15-10/15=14/15
12/20-6/18=3/5-1/3=9/15-5/15=4/15
b: 18/21-12/27=6/7-7/9=54/63-49/63=5/63
8/12-20/50=2/3-2/5=10/15-6/15=4/15
\(a,\dfrac{8}{5}-\dfrac{18}{27}=\dfrac{8}{5}-\dfrac{2}{3}=\dfrac{14}{15}\\ \dfrac{12}{20}-\dfrac{6}{18}=\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{3}=\dfrac{4}{15}\\ b,\dfrac{18}{21}-\dfrac{12}{27}=\dfrac{6}{7}-\dfrac{4}{9}=\dfrac{26}{63}\\ \dfrac{8}{12}-\dfrac{20}{50}=\dfrac{2}{3}-\dfrac{2}{5}=\dfrac{4}{15}\)
Bài 1:
a: \(=\dfrac{21}{7}\cdot\dfrac{15}{45}\cdot\dfrac{9}{18}=3\cdot\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{2}\)
b: \(=\dfrac{11}{33}\cdot\dfrac{24}{8\cdot12}\cdot\dfrac{27}{9}=\dfrac{24}{96}=\dfrac{1}{4}\)
18/27=2/3
12/15=4/5
10/15=2/3
12/18=2/3
15/20=3/4
30/45=2/3
12/18 rút gọn thành 6/9. 6x3=18( vì mẫu số nhân 3 nên tử số cũng nhân 3)
x=18
a/27 =12/18
=> a x18=27x12
<=> a=18
a=18 ok