K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 2 2018

    \(\frac{5+a}{8a}=\frac{5}{8}\)

\(\Leftrightarrow\)\(8\left(5+a\right)=5.8a\)

\(\Leftrightarrow\)\(40+8a=40a\)

\(\Leftrightarrow\)\(32a=40\)

\(\Leftrightarrow\)\(a=1,25\) (loại)

Vậy...

16 tháng 2 2016

Để các p/số là số nguyên thì

a. 8 chia hết cho n + 1

=> n + 1 thuộc Ư(8) = {-8; -4; -2; -1; 1; 2; 4; 8}

=> n thuộc {-9; -5; -3; -2; 0; 1; 3; 7}

b. 3n - 5 chia hết cho n + 4

=> 3n + 12 - 17 chia hết cho n + 4

=> 3.(n + 4) - 17 chia hết cho n + 4

mà 3.(n + 4) chia hết cho n + 4

=> 17 chia hết cho n + 4

=> n + 4 thuộc Ư(17) = {-17; -1; 1; 17}

=> n thuộc {-21; -5; -3; 13}.

16 tháng 2 2016

a) 8/n + 1 thuộc Z

=> 8 chia hết cho n + 1

=> n + 1 thuộc Ư(8) = {-8; -4; -2; -1; 1; 2; 4; 8}

=> n thuộc {-9; -5; -3; -2; 0; 1; 3; 7}

21 tháng 2 2016

\(\Rightarrow40+8a=40a\)

\(\Leftrightarrow40=32a\)

\(\Leftrightarrow a=\frac{40}{32}=\frac{5}{4}\)

19 tháng 2 2016

\(\frac{5+a}{8a}=\frac{5}{8}\)

\(\Leftrightarrow\left(5+a\right).8=8a.5\)

\(\Leftrightarrow40+8a=40a\Leftrightarrow40+8a-40a=0\)

\(\Leftrightarrow8a=0\Leftrightarrow a=0\)

Vậy a=0

19 tháng 2 2016

cac ban giup minh nhe, 3 ban xong dau tien se duoc minh k nhe

17 tháng 3 2021

bài này dễ mà

a, Để a là phân số thì

\(n+2\ne0\)\(\Leftrightarrow n\ne-2\)

b, Để \(A\in Z\)\(\Rightarrow5⋮n+2\)

Hay \(n+2\inƯ\left(5\right)\)

Ta có các \(Ư\left(5\right)\in\left\{1;-1;5;-5\right\}\)

Vậy có các trường hợp :

n + 2 = 1 => n = -1

n + 2 = -1 => n = -3

n + 2 = 5 => n = 3

n + 2 = -5 => n = -7

Vậy để \(A\in Z\Rightarrow n\in\left\{-1;-3;3;-7\right\}\)

7 tháng 3 2016

A=5/n+3=1/2

suy ra ta có:5/n=1/2-3=-2/1/2

=>5/n=-5/2

=>n=-2

b

n={-5;-1;1;5}

k nha???????????????????

11 tháng 4 2016

n+2/n-5=n-5+8/n-5=1+8/n-5

de a thuoc Z thi n-5 thuoc U(8)={+-1;+-2;+-4;+-8}

tu do tim n-5 la cac gia tri tren

roi tu tim n nhe

10 tháng 7 2015

Gọi ƯCLN(2n + 1 ; 3n + 2)=d 

Nếu ta c/m d = 1 thì \(\frac{2n+1}{3n+2}\) là p/s tối giản

ta có 2n + 1 chia hết cho d => 3(2n + 1) chia hết cho d <=> 6n + 3 chia hết cho d

3n + 2 chia hết cho d => 2(3n + 2) chia hết cho d <=> 6n + 4 chia hết cho d

Vậy (6n + 4) - (6n + 3) chia hết cho d => 1 chia hết cho d (dpcm)