Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(f\left(x\right)=3x^3-7x^2+4x-4=3x^3-6x^2-x^2+2x+2x-4=3x^2\left(x-2\right)-x\left(x-2\right)+2\left(x-2\right)=\left(x-2\right)\left(3x^2-x+2\right)\)
Vì \(f\left(x\right)\) chứa đa thức \(x-2\) nên \(f\left(x\right)\) chia hết cho \(x-2\) (đpcm)
\(g\left(x\right)=x^2+3x-10\)
\(=x^2+5x-2x-10\)
\(=x\left(x+5\right)-2\left(x+5\right)=\left(x-2\right)\left(x+5\right)\)
g(x) có nghiệm \(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x+5=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-5\end{cases}}\)
f(x)chia hết g(x) khi và chỉ khi nghiêm của đa thức g(x) cũng là nghiệm của đa thức f(x)
hay 2 và -5 là nghiệm của đa thức ax3+b2+5x-50
Nếu x = 2 thì \(8a+4b-40=0\Leftrightarrow8a+4b=40\Leftrightarrow2a+b=10\)(1)
Nếu x = -5 thì \(-125a+25b-75=0\Leftrightarrow-125a+25b=75\)
\(\Leftrightarrow5a-b=-3\)(2)
Lấy (1) + (2), ta được: \(7a=7\Leftrightarrow a=1\)
\(\Rightarrow b=10-2.1=8\)
Vậy a = 1; b = 8
ta có: A=x3+x2-x+a=(x2-x)(x+2)+(x+a)
Để A chia hết cho x+2<=>(x+a)chia hết cho x+2<=>a=2
Vậy a=2
a) \(a=-7\)
\(B\left(5x+4\right)=A\)
b) \(a=7\)
\(B\left(2x-1\right)=A\)
c) \(a=5\)
\(B\left(x+1\right)=A\)