\(a^2+a+43\)

b)

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 5 2017

b)Áp dụng BĐT AM-GM ta có: 

\(\frac{a^3}{a^2+b^2}=a-\frac{ab^2}{a^2+b^2}\ge a-\frac{ab^2}{2ab}=a-\frac{b}{2}\)

Tương tự cho 2 BĐT còn lại ta cũng có:

\(\frac{b^3}{b^2+c^2}\ge b-\frac{c}{2};\frac{c^3}{c^2+a^2}\ge c-\frac{a}{2}\)

Cộng theo vế 3 BĐT trên ta có:

\(VT\ge a+b+c-\frac{a+b+c}{2}=\frac{a+b+c}{2}=VP\)

Đẳng thức xảy ra khi \(a=b=c\)

30 tháng 5 2017

Câu b

xét \(\frac{a^3}{a^2+b^2}=a-\frac{ab^2}{a^2+b^2}\ge a-\frac{ab^2}{2ab}=a-\frac{b}{2}\)

chứng minh tương tự và cộng 3 bất đẳng thức ta có:

\(\frac{a^3}{a^2+b^2}+\frac{b^3}{c^2+b^2}+\frac{c^3}{c^2+a^2}\ge a+b+c-\frac{a}{2}-\frac{b}{2}-\frac{c}{2}=\frac{a+b+c}{2}\)

Câu a:

để a là số chính phương thì \(4x^2+8x+21=k^2\left(k\in N\right)\)\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2+20=k^2\Leftrightarrow\left(k+2x+1\right)\left(k-2x-1\right)=20\)

do đó \(k+2x+1\)và \(k-2x-1\)là ước của 20 nên ta có :

  • \(\hept{\begin{cases}k+2x+1=20\\k-2x-1=1\end{cases}\Leftrightarrow2k=21\left(L\right)}\)
  • \(\hept{\begin{cases}k+2x+1=10\\k-2x-1=2\end{cases}\Leftrightarrow2k=12\Leftrightarrow k=6\Rightarrow x=\frac{3}{2}}\)
  • \(\hept{\begin{cases}k+2x+1=5\\k-2x-1=4\end{cases}\Leftrightarrow2k=9\left(L\right)}\)
9 tháng 11 2018

Không spam như đừng cmt spam AD :

Thay mặt người đào tạo chương trình hôm nay : Có 200 suất học bỗng cho những học sinh tích cực hoạt động từ bây giờ ( Mỗi suất học bỗng là 100k). Nhận thưởng bằng cách vào google tìm kiếm.

Link như sau vào google hoặc cốc cốc để tìm kiếm:

https://lazi.vn/quiz/d/17912/game-lien-quan-mobile-ra-doi-vao-ngay-thang-nam-nao

Copy cũng được nha

19 tháng 11 2016

câu 2

Ta có:                                                                                                                                                                                     P(0)=d =>d chia hết cho 5  (1)                                                                                                                                                P(1)=a+b+c+d =>a+b+c chia hết cho 5  (2)                                                                                                                               P(-1)=-a+b-c+d chia hết cho 5                                                                                                                                              Cộng (1) với (2) ta có: 2b+2d chia hết cho 5                                                                                                                               Mà d chia hết cho 5 =>2d chia hết cho 5                                                                                                                                  =>2b chia hết cho 5 =>b chia hết cho 5                                                                                                                          P(2)=8a+4b+2c+d chia hết cho 5                                                                                                                                       =>8a+2c chia hết cho 5 ( vì 4b+d chia hết cho 5)                                                                                                                      =>6a+2a+2c chia hết cho 5                                                                                                                                         =>6a+2(a+c) chia hết cho 5 Mà a+c chia hết cho 5 (vì a+b+c chia hết cho 5, b chia hết cho 5)                                                          =>6a chia hết cho 5                                                                                                                                                                =>a chia hết cho 5 =>c chia hết cho 5                                                                                                                                                                  Vậy a,b,c chia hết cho 5  cho mình 1tk nhé

19 tháng 11 2016

1b)

Đặt 2014+n2=m2(m∈Z∈Z,m>n)

<=>m2-n2=2014<=>(m+n)(m-n)=2014

Nhận thấy:m và n phải cùng chẵn hoặc cùng lẻ 

Suy ra m+n và m-n đều chẵn,m+n>m-n

Mà 2014=2.19.53=>m+n và m-n không cùng chẵn

=>không có giá trị nào thoả mãn

tk mình nhé

1 tháng 8 2017

4. \(\sqrt{x}+\sqrt{y}=6\sqrt{55}\)

\(6\sqrt{55}\)  là số vô tỉ, suy ra vế trái phải là các căn thức đồng dạng chứa  \(\sqrt{55}\)

Đặt  \(\sqrt{x}=a\sqrt{55};\sqrt{y}=b\sqrt{55}\)  với  \(a,b\in N\)

\(\Rightarrow a+b=6\)

Xét các TH:

a = 0 => b = 6

a = 1 => b = 5

a = 2 => b = 4

a = 3 => b = 3

a = 4 => b = 2

a = 5 => b = 1

a = 6 => b = 0

Từ đó dễ dàng tìm đc x, y

3 tháng 8 2017

Biên cưng. Minh Quân đây. 

4 tháng 4 2017

Ta có \(\Delta=b^2-4ac=\left(a+c\right)^2-4ac=\left(a-c\right)^2\)

\(\Rightarrow x_1=\frac{-b+a-c}{2a};x_2=\frac{-b-a+c}{2a}\in Q.\)

31 tháng 5 2017

2, 5a+b+3c/a-b+c>1 <=> a-b+c+4a+2b+2c/a-b+c>1 

<=>4a+2b+2c/a-b+c > 0 (1) 

xét P(2)=4a+2b+c>0,P(-1)=a-b+c>0 (do P(x)>0 với mọi x)

=>P(2)/P(-1)>0 => (1) đúng =>đpcm

3, hóng cao nhân 

-đề chuyên LQĐ

31 tháng 5 2017

1,Bổ đề : (a^2+b^2+c^2)(a+b+c) >= 3(a^2b+b^2c+c^2a) (nhân bung rồi Cauchy từng cặp 2 số) 

từ đó  P <= (a+b+c)/3-(a+b+c)^2/9=x/3-x^2/9 (với x=a+b+c>0)=x/3-(x/3)^2=t-t^2(với t=a+b+c>0)=t(1-t)<=(t+1-t)^2/4=1/4

maxP=1/4,đạt tại a=b=c=1/2