K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 4 2017

a, cho f(x) = \(3^2\)-12X = 0

               => X=\(\frac{3^2-0}{12}=\frac{9}{12}=\frac{3}{4}\). Vậy X=\(\frac{3}{4}\)là nghiệm của đa thức.

b, đề chưa rõ k mình cái nha =)

5 tháng 4 2017

a, f(x)=\(3^2\) -12x=0

=>9=12x

=>x=\(\frac{3}{4}\)

b,f(1)=a+b=-2   (1)

f(2)=2a+b=0    (2)

Từ (1) và (2)

=>f(2)-f(1)=2a+b-(a+b)=a=2=0-(-2)=2

a=2

=>a+b=0

=>b=-4

23 tháng 4 2017

Thay x=2, ta có

f(x)=22a-2a+2=0

=>4a-2a+2=0

=>2a+2=0

=>2(a+1)=0

=>a+1=0

=>a=-1

15 tháng 6 2020

f(x) = ax2 - ax + 2

f(x) có một nghiệm là 2

=> f(2) = 0 <=> a . 22 - a . 2 + 2 = 0

                  <=> 4a - 2a + 2 = 0

                  <=> 2a = -2

                  <=> a = -1

23 tháng 7 2016

Với x=-2=>f(x)=f(-2)=(-2)3+2*(-2)2+a*(-2)+1

=>-2=-8+2*4+a*(-2)+1

=>-2=2a+1

=>2a=-3 <=>x=-3/2

23 tháng 7 2016

f(-2)=-23+2* (-2)2-a*2+1=0

-8+8-2a+1=0

1-2a=0

2a=1

a= \(\frac{1}{2}\)

24 tháng 5 2021

1. Cho đa thức f (x) thỏa mãn ( x\(^2\) - 4x + 3) .f ( x + 1 ) = (x - 2).f ( x - 1 ). Chứng tỏ đa thức f (x) có ít nhất 3 nghiệm.

\(\left(x^2-4x+3\right).f\left(x+1\right)=\left(x-2\right).f\left(x-1\right)\)     

\(\text{* Thay}\)\(x=2\)\(,\)\(\text{ta có:}\)

\(\left(2^2-4.2+3\right)f\left(2+1\right)=\left(2-2\right)f\left(2-1\right)\)

\(\rightarrow\left(4-8+3\right)f\left(3\right)=0.f\left(1\right)\)

\(\rightarrow\left(-1\right).f\left(3\right)=0\)

\(\rightarrow f\left(3\right)=0\)

\(\rightarrow x=3\)\(\text{là một nghiệm của}\)\(f\left(x\right)\)

\(\text{* Thay}\)\(x=1\)\(,\)\(\text{ta có:}\)

\(\left(1^2-4.1+3\right)f\left(1+1\right)=\left(1-2\right).f\left(1-1\right)\)

\(\rightarrow\left(1-4+3\right).f\left(2\right)=-1.f\left(0\right)\)

\(\rightarrow0.f\left(2\right)=-1.f\left(0\right)\)

\(\rightarrow0=\left(-1\right).f\left(0\right)\)

\(\rightarrow f\left(0\right)=0\)

\(\rightarrow x=0\)\(\text{là một nghiệm của}\)\(f\left(x\right)\)

\(\text{* Thay}\)\(x=3\)\(,\)\(\text{ta có:}\)

\(\left(3^2-4.3+3\right).f\left(3+1\right)=\left(3-2\right).f\left(3-1\right)\)

\(\rightarrow\left(9-12+3\right).f\left(4\right)=1.f\left(2\right)\)

\(\rightarrow0.f\left(4\right)=1.f\left(2\right)\)

\(\rightarrow0=1.f\left(2\right)\)

\(\rightarrow f\left(2\right)=0\)

\(\rightarrow x=2\)\(\text{là một nghiệm của}\)\(f\left(x\right)\)

\(\text{Vậy ...}\)

28 tháng 3 2018

f(x)=(x-1)(x+2)=0 => \(\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-2\end{cases}}\)vì nghiệm của f(x) cũng là nghiệm của g(x) nên 

\(g\left(1\right)=1^3+a.1^2+1.b+2=0\Leftrightarrow a+b=-2\)*

\(g\left(-2\right)=-2^3+\left(-2\right)^2.a-2b+2=0\Leftrightarrow4a-2b=6\)**

từ * và ** ta giải hệ phương trình

và suy ra \(a=\frac{1}{3},b=-\frac{7}{3}\)