Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
BÀI 1:
A) A=(a-b+c)-(-a-b-c)
A=a-b+c--a+b+c
A=a--a+b-b+c+c
A=0+0+2c
A=2c
B) A=(a-b+c)-(-a-b-c)
thay số: A=(1--1+5)-(-1--1-5)
A=7--5
A=12
BÀI 2:
a) ta có a+b-c=18
thay số : a+10-(-9)=18
a+19=18
a=18-19
a=-1
b) ta có 12-a+b+5c=-1
thay số: 12-a+(-7)+5.5=-1
12-a+(-7)+25=1
12-a+18=-1
12+18-a=-1
30-a=-1
a=30--1
a=31
c) ta có 1+2b-3a=-9
thay số : 1+2.(-3)-3a=-9
bn NGUYỄN THỊ BÌNH ơi phần C mk đâu thấy có c trong biểu đâu,bn xem lại xem có sai đề bài phần C ko, bảo mk?
1+3.(-2-a)=-9
3.(-2-a)=-9-1=-10
-2-a=-10:3=-10\3
a=-2--10\3
a=4\3
Cho A=(a-b+c)-(-a-b-c)
a, Rút gọn A
Bài giải :
A = ( a - b + c ) - ( -a -b -c )
A = a - b + c + a + b + c
A = ( a + a ) + ( -b + b ) + ( c + c )
A = 2a + 0 + 2c
A = 2a + 2c
Vậy biểu thức A khi rút gọn được 2a + 2c
a,\(A=\left(-a-b+c\right)-\left(-a-b-c\right)\)
\(=-a-b+c+a+b+c\)
\(=2c\)
b,Thay c = -2 vào ta có :
\(A=2c=2.\left(-2\right)=-4\)
c,\(6a+1⋮3a-1\)
\(=>2.\left(3a-1\right)+3⋮3a-1\)
Do \(2.\left(3a-1\right)⋮3a-1\)
\(=>3⋮3a-1\)
\(=>3a-1\inƯ\left(3\right)\)
Nên ta có bảng sau :
3a-1 | 3 | -1 | -3 | 1 |
3a | 4 | 0 | -2 | 2 |
a | 4/3 | 0 | -2/3 | 2/3 |
Vậy a=0
d,\(ĐK:a>0;b>2\)
Ta có : \(a.\left(b-2\right)=3\)
\(=>a;b-2\inƯ\left(3\right)\)
Nên ta có bảng sau :
a | 3 | -1 | 1 | -3 |
b-2 | 1 | -3 | 3 | -1 |
b | 3 | -1 | 5 | 1 |
Vậy (a;b)=(3;3);(1;5)
a/ a - [(-b - c) - (a - c)] = a - (-b - c - a + c) = a + b + c + a - c = 2a + b
b/ -(a - c) - (a - b + c) = -a + c - a + b - c = -2a + b
a) \(\text{A : -a+b-c+a+b+c=2b}\)
b)Thay b=-1 vào A=>2 x ( -1)=-2
a, 2b
b,-2
k minh dung nhe ban minh se k cho ban nao k minh