Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(y-\frac{2}{5}\right):\frac{4}{3}=\frac{3}{8}\)
\(y-\frac{2}{5}=\frac{3}{8}.\frac{4}{3}\)
\(y-\frac{2}{5}=\frac{1}{2}\)
\(y=\frac{1}{2}+\frac{2}{5}\)
\(\Rightarrow y=\frac{9}{10}\)
\(y.\frac{5}{6}=\frac{1}{4}+\frac{1}{3}\)
\(y.\frac{5}{6}=\frac{7}{12}\)
\(y=\frac{7}{12}:\frac{5}{6}\)
\(y=\frac{7}{12}.\frac{6}{5}\)
\(\Rightarrow y=\frac{7}{10}\)
a ) \(\left(y-\frac{2}{5}\right):\frac{4}{3}=\frac{3}{8}\)
\(\left(y-\frac{2}{5}\right)=\frac{3}{8}\times\frac{4}{3}\)
\(y-\frac{2}{5}=\frac{1}{2}\)
\(y=\frac{1}{2}+\frac{2}{5}\)
\(y=\frac{5}{10}+\frac{4}{10}\)
\(y=\frac{9}{10}\)
Vậy \(y=\frac{9}{10}\)
b ) \(y\times\frac{5}{6}=\frac{1}{4}+\frac{1}{3}\)
\(y\times\frac{5}{6}=\frac{3}{12}+\frac{4}{12}\)
\(y\times\frac{5}{6}=\frac{7}{12}\)
\(y=\frac{7}{12}:\frac{5}{6}\)
\(y=\frac{7}{12}\times\frac{6}{5}\)
\(y=\frac{7}{10}\)
Vậy \(y=\frac{7}{10}\)
Chúc bạn học tốt !!!
2. \(\frac{9}{13}+\frac{2}{9}+\frac{4}{13}+\frac{7}{9}=\left(\frac{9}{13}+\frac{4}{13}\right)+\left(\frac{2}{9}+\frac{7}{9}\right)=1+1=2\)\(=2\)
Không có câu 1 ?
Câu 2 :
a ) \(\frac{9}{13}+\frac{2}{9}+\frac{4}{13}+\frac{7}{9}\)
\(\left(\frac{9}{13}+\frac{4}{13}\right)+\left(\frac{2}{9}+\frac{7}{9}\right)\)
\(=1+1\)
\(=2\)
Câu 3 : Đáp án đúng : Câu A
Hok_Tốt
#Thiên_Hy
\(2-\dfrac{7}{4}:\left(\dfrac{3}{4}+1\right)\\ =2-\dfrac{7}{4}:\dfrac{7}{4}=2-1\\ =1\\ Chọn.C\)
a) \(15-5\left|x+4\right|=-12-3\)
\(\Leftrightarrow5\left|x+4\right|=30\)
\(\Leftrightarrow\left|x+4\right|=6\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+4=6\\x+4=-6\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-10\end{cases}}\)
b) \(\left(4x-8\right)\left(7-x\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}4x-8=0\\7-x=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=7\end{cases}}\)
c) \(\left(x^2-36\right)\left(x^2+5\right)=0\Rightarrow\left(x-6\right)\left(x+6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-6=0\\x+6=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=-6\end{cases}}\)
d) \(-3\left(x+7\right)-11=2\left(x+5\right)\)
\(\Leftrightarrow-3x-32=2x+10\)
\(\Leftrightarrow5x=-42\Rightarrow x=-\frac{42}{5}\)
\(\frac{2}{3}-\frac{4}{5}+a=\frac{11}{15}\)
\(\Rightarrow-\frac{2}{15}+a=\frac{11}{15}\)
\(\Rightarrow a=\frac{11}{15}-\left(-\frac{2}{15}\right)\)
\(\Rightarrow a=\frac{11}{15}+\frac{2}{15}\)
\(\Rightarrow a=\frac{13}{15}.\)
Vậy giá trị của a là: \(\frac{13}{15}.\)
\(\frac{2}{3}-\frac{4}{5}+a=\frac{11}{15}\)
\(\frac{4}{5}+a=\frac{2}{3}-\frac{11}{15}\)
\(\frac{4}{5}+a=-\frac{1}{15}\)
\(a=-\frac{1}{15}-\frac{4}{5}\)
\(a=-\frac{13}{15}\)
vậy \(a=-\frac{13}{15}\)