K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 9 2015

17ab chia hết cho 2 và 3

<=> b chẵn và 1 + 7 + a + b = 8 + a + b chia hết cho 3

=> a + b chia 3 dư 1 và a,b là chữ số ; a khác 0

Bạn xét các trường hợp là ra 

24 tháng 9 2015

17ab chia 5 dư 1

=> b = 1 hoặc b = 6

Mà 17ab chia hết cho 2

=> b = 6

Để 17ab chia hết cho 3

=> 1 + 7 + a + b = 1 + 7 + a + 6 = 14 + a chia hết cho 3

=> a = 1; 4; 7

KL: a = 1; 4; 7    

      b = 6

24 tháng 9 2015

17ab chia 5 dư 1 nên b = 1 hoặc b = 6

mà 17ab chia hết cho 2 nên b = 6

Để 17a6 chia hết cho 3 thì 1 + 7 + a + 6 chia hết cho 3

                                             14 + a chia hết cho 3

\(\in\) {1;4;7}

29 tháng 11 2017

a) \(\left(-396\right)+2016+189+\left(-604\right)-109\)

\(=-396+2016+189-604-109\)

\(=-\left(396-2016\right)+189-604-109\)

\(=-\left(-1620\right)+189-604-109\)

\(=1620+189-604-109\)

\(=1809-604-109\)

\(=1205-109\)

\(=1096\)

b) \(10-\left|x+3\right|=-8-10\)

\(\Leftrightarrow10-\left|x+3\right|=-\left(8+10\right)\)

\(\Leftrightarrow10-\left|x+3\right|=-18\)

\(\Leftrightarrow\left|x+3\right|=10-\left(-18\right)\)

\(\Leftrightarrow\left|x+3\right|=10+18\)

\(\Leftrightarrow\left|x+3\right|=28\)

Xét trường hợp 1: \(x+3=28\)

\(\Rightarrow x=28-3\)

\(\Rightarrow x=25\)

Xét trường hợp 2: \(x+3=-28\)

\(\Rightarrow x=-28-3\)

\(\Rightarrow x=-\left(28+3\right)\)

\(\Rightarrow x=-31\)

Vậy \(x=25\) hoặc \(x=-31\)

8 tháng 7 2017

a. số nào cũng đc

b. y = 6

c. x=4 hoặc x=8

d a=1 b=7

e x=1 hoạc x= 8

8 tháng 7 2017

a/ a = 0 ; 1 ; 2 ; 3 ; 4 ; 5 ; 6 ; 7 ; 8 ; 9

b/ y = 6

c/ x = 4 ; 8

d/ ab = 17 ; 34 ; 51 ; 68 ; ..................

e/ x = 1 ; 8 

8 tháng 12 2018

\(11-\left(15-49\right)=-x+\left(9-25\right)\)

\(11-15+49=-x+9-25\)

\(x=9-25-11+15-49\)

\(x=-61\)

Vậy \(x=-61\)

8 tháng 12 2018

\(x-+\left(-479-479\right)=-\left(26-74\right)\)

\(x+479+479=-26+74\)

\(x=74-26-479-479\)

\(x=-910\)

Vậy \(x=-910\)

24 tháng 5 2018

thì nabn=1001n+10ab

    21ab=10ab+11ab

=>1001n+10ab=10ab+11ab

=>1001n=11ab

=>91n=ab

hình như bài thiếu dữ kiện bạn ơi

24 tháng 5 2018

TA CÓ :

nabn = 21 x ab

1000n + 100a + 10b + n = 21 x ( 10a + b )

1001n + 100a + 10b = 210a + 21b

1001n = 210a + 21b - 100a - 10b

1001n = 110a - 11b

1001n = 11 x ( 10a - b )

10a - b = 1001n : 11

10a - b = 91n 

đến đây chịu rồi