K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 6 2017

Từ \(a^2+b^2=4\Rightarrow\left(a+b\right)^2-2ab=4\Rightarrow2ab=\left(a+b\right)^2-4\)

Ta có: \(2A=\frac{2ab}{a+b+2}=\frac{\left(a+b\right)^2-4}{a+b+2}=a+b-2\)

\(\le\sqrt{2\left(a^2+b^2\right)}-2=2\sqrt{2}-2\)

\(\Rightarrow2M\le2\sqrt{2}-2\Rightarrow M\le\sqrt{2}-1\)

Đẳng thức xảy ra khi \(a=b=\sqrt{2}\)

18 tháng 9 2016

Ta có a2 + b = 4 <=> 2ab = (a + b)2 - 4

Ta có \(\frac{ab+a+b+2}{a+b+2}=1+\frac{ab}{a+b+2}\)

\(1+\frac{\left(a+b\right)^2-4}{2\left(a+b+2\right)}\)

\(1+\frac{a+b-2}{2}\)(1)

Mà \(\frac{\left(a+b\right)^2}{2}\le a^2+b^2=4\)

<=> a + b \(\le\)\(2\sqrt{2}\)

Từ đó <=> (1) \(\le\)\(\sqrt{2}\)

Từ đó => P \(\sqrt[4030]{2}\)

Đạt được khi a = b = \(\sqrt{2}\)

22 tháng 7 2019

Vì a2 + b2 \(⋮\)ab 

=> a2 + b2 = ab.k

Thay vào biểu thức ta có : 

\(A=\frac{a^2+b^2}{2ab}=\frac{ab.k}{2.ab}=\frac{k}{2}\)

Vậy \(A=\frac{k}{2}\)