Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A(x-3) + B.(x -1) = A.x - 3.A + B.x - B = (A+B). x - (3A + B) = 3x -1
=> A + B = 3 và 3A + B = 1
=> (3A + B) - (A+B) = 2A = 1 - 3 = -2 => A = -1
=> B = 3 - A = 4
ĐK: a,b,a+b khác 0
\(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}=\frac{1}{a+b}\) =>\(\frac{a+b}{ab}=\frac{1}{a+b}\)
=>(a+b)^2 = ab =>a^2 + 2ab +b^2 =ab
=> a^2 + ab + b^2 =0 => (a^2 + ab + 1/4.b^2)+ 3/4.b^2=0
=>(a+0,5b)^2 + 3/4.b^2 =0 (1)
ta thấy b khác 0 nên vế trái (1) lớn hơn 0. Do đó (1) không xảy ra.
vậy không có a,b thỏa mãn đề bài
Sửa đề : a) Tìm GTNN A
a) \(A=\left|x-5\right|+3\)có : \(\left|x-5\right|\ge0\Rightarrow\left|x-5\right|+3\ge0\)
\(\Leftrightarrow A\ge3\)dấu "=" xảy ra khi : \(\left|x-5\right|=0\Leftrightarrow x-5=0\Leftrightarrow x=5\)
Vậy GTNN A = 3 khi x = 5.
b) \(C=-\left|x+1\right|+5\)có : \(-\left|x+1\right|\le0\Rightarrow-\left|x+1\right|+5\le5\)
\(\Leftrightarrow C\le5\)dấu "=" xảy ra khi : \(-\left|x+1\right|=0\Leftrightarrow x+1=0\Leftrightarrow x=-1\)
Vậy GTLN C = 5 khi x = -1.
\(D=5-\left|2x+3\right|\)có : \(-\left|2x+3\right|\le0\Rightarrow5-\left|2x+3\right|\le5\)
\(\Leftrightarrow D\le5\)dấu "=" xảy ra khi : \(-\left|2x+3\right|=0\Leftrightarrow2x+3=0\Leftrightarrow x=-\frac{3}{2}\)
Vậy GTLN D = 5 khi x = -3/2.
c) \(\left|x-3\right|+\left|y+1\right|=0\)có \(\left|x-3\right|\ge0;\left|y+1\right|\ge0\Rightarrow\left|x-3\right|+\left|y+1\right|\ge0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left|x-3\right|=0\\\left|y+1\right|=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=3\\y=-1\end{cases}}.\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau , ta có :
\(A=\frac{a}{b+c}=\frac{b}{c+a}=\frac{c}{a+b}=\frac{a+b+c}{2\left(a+b+c\right)}=\frac{1}{2}\)
Vậy .......
Haiz, sao lại thiếu sự quan sát thế nhỉ?
TH1: \(a+b+c=0\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a+b=-c\\b+c=-a\\c+a=-b\end{cases}}\)\(\Rightarrow A=\frac{a}{-a}=\frac{b}{-b}=\frac{c}{-c}=-1\)
TH2: \(a+b+c\ne0\)\(\Rightarrow A=\frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\frac{c}{a+b}=\frac{a+b+c}{2\left(a+b+c\right)}=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\frac{b.c+a.c+a.b}{a.b.c}=1\)
\(\Rightarrow\frac{\left(a.b.c\right)\left(a.b.c\right)}{a.b.c}\)
\(\Rightarrow a.b.c=1\)
Vì a,b,c \(\in\) N* => a,b,c > 0.
Mà a.b.c= 1 => a,b,c chỉ có thể =1
Theo đề bài ra: a,b,c là 3 STN khác nhau => Ko tồ tại a,b,c
không tồn tại a;b