\(\frac{3^{\left(x+y\right)^2}}{3^{\left(x-y\right)^2}}\) biết xy =1

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 3 2019

\(A=\frac{3^{\left(x+y\right)^2}}{3^{\left(x-y\right)^2}}=3^{\left(x+y\right)^2}:3^{\left(x-y\right)^2}=3^{\left(x+y\right)^2-\left(x-y\right)^2}\)

\(=3^{\left(x+y-x+y\right)\left(x+y+x-y\right)}=3^{2y\cdot2x}=3^{4xy}\)

\(=3^{4\cdot1}=3^4=81\)

8 tháng 5 2017

Câu 2 thế y = 1 - x rồi quy đồng như bình thường là ra bn nhé

1 tháng 6 2017

TXD : \(\hept{\begin{cases}y\left(x+y\right)\ne0\\\left(x+y\right)x\ne0\\\left(x-y\right)\left(x+y\right)\ne0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ne y\\x\ne-y\\xy\ne0\end{cases}}}\)

Câu b :

\(A=\frac{xy-\left(x+y\right)y}{xy\left(x+y\right)}:\frac{y^2+x\left(x-y\right)}{x\left(x^2-y^2\right)}:\frac{x}{y}\)

\(=\frac{x^2-xy+y^2}{xy\left(x+y\right)}.\frac{x\left(x-y\right)\left(x+y\right)}{x^2-xy+y^2}.\frac{y}{x}\)\(=1-\frac{y}{x}\)

Để \(A>1\)mà \(y< 0\)nên \(x\)và \(y\)phải cùng dấu \(\Rightarrow x< 0\)

18 tháng 12 2018

Hướng dẫn :\(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=0\Rightarrow\frac{xy+yz+zx}{xyz}=0\Rightarrow xy+yz+zx=0\)

Thay vào:\(x^2+2yz=x^2+yz+yz=x^2+yz-xy-zx=x\left(x-y\right)-z\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(x-z\right)\)

Tương tự thay vào mà quy đồng

AH
Akai Haruma
Giáo viên
5 tháng 9 2020

Lời giải:
a)

\(A=\frac{x^2y(y-x)-xy^2(x-y)}{3y^2-2x^2}=\frac{x^2y(y-x)+xy^2(y-x)}{3y^2-2x^2}=\frac{(xy^2+x^2y)(y-x)}{3y^2-2x^2}\)

\(=\frac{xy(x+y)(y-x)}{3y^2-2x^2}=\frac{xy(y^2-x^2)}{3y^2-2x^2}\)

Với $x=-3; y=\frac{1}{2}$ thì:

$xy=\frac{-3}{2}; x^2=9; y^2=\frac{1}{4}$

Do đó $A=\frac{-35}{46}$

b)
\(B=\frac{(8x^3-y^3)(4x^2-y^2)}{(2x+y)(4x^2-4xy+y^2)}=\frac{(2x-y)(4x^2+2xy+y^2)(2x-y)(2x+y)}{(2x+y)(2x-y)^2}\)

\(=4x^2+2xy+y^2=4.2^2+2.2.\frac{-1}{2}+(\frac{-1}{2})^2=\frac{57}{4}\)