Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(1.\)
Để \(56x3y⋮2\)thì: \(y=0;2;4;6;8\)
+) Nếu \(y=0\)thì: \(5+6+x+3+0=14+x⋮9\Leftrightarrow x=4\)
+) Nếu \(y=2\)thì: \(5+6+x+3+2=16+x⋮9\Leftrightarrow x=2\)
+) Nếu \(y=4\)thì: \(5+6+x+3+4=18+x⋮9\Leftrightarrow x=0;x=9\)
+) Nếu \(y=6\)thì: \(5+6+x+3+6=20+x⋮9\Leftrightarrow x=7\)
+) Nếu \(y=8\)thì: \(5+6+x+3+8=22+x⋮9\Leftrightarrow x=5\)
\(2.\)
Ta có: \(45=9.5\)
Để: \(71x1y⋮5\)thì: \(y\in\left\{0;5\right\}\)
Ta được: \(71x10;71x15\)
+) Nếu \(y=0\)thì \(71x1y⋮9\Leftrightarrow x\in\left\{0;9\right\}\)
+) Nếu \(y=5\)thì \(71x1y⋮9\Leftrightarrow x=4\)
Vậy với \(x\in\left\{0;9\right\};y=0\)và \(x=4;y=5\)thì \(71x1y⋮45\)
Bài 1: y=5; x=5
Bài 2: \(\left(y,x\right)\in\left\{\left(3;4\right);\left(5;2\right);\left(7;0\right);\left(9;7\right)\right\}\)
Bài 3:
a: *=5
b: *=0; *=9
c: *=9
1) 134xy chia hết cho 5
=>y=0 hoặc y=5
+)Nếu y=0
=>134xy=134x0
Để 134x0 chia hết cho 9 thì 1+ 3 + 4 + x + 0 = 8 + x chia hết cho 9
=>x=1
+)Nếu y=5
=>134xy=134x5
Để 134x5 chia hết cho 9 thì 1 + 3 + 4 + x + 5 = 13 chia hết cho 9
=>x = 5
Vậy y = 0 thì x = 1 hoặc y = 5 thì x = 5
2) 1x8y2 chia hết cho 4 và 9
1x8y2 chia hết cho 4 <=>y2 chia hết cho 4 <=>y={1;5;9}
y=1=>1x812 chia hết cho 9<=>(1+x+8+1+2) chia hết cho 9
<=>12+x chia hết cho 9 <=>x=6
y=5=>1x852 chia hết cho 9<=>(1+x+8+5+2) chia hết cho 9
<=>16+x chia hết cho 9 <=>x=2
y=9=>1x892 chia hết cho 9<=>(1+x+8+9+2) chia hết cho 9
<=>20+x chia hết cho 9 <=>x=7
bài 2:
vì 4a12b chia hết cho cả 2 và 5 nên b=0
để 4a120 chia hết cho 9 thì 4+a+1+2+0 phải chia hết cho 9 => a=2
bài 1:
a/ ta có : 18 = 2x9 => a là số chẵn và 7+3+a chia hết cho 9 => a=8
vậy a=8
b/ để 792a chia hết cho 3 và 5 => a=0 hoặc 5 và 7+9+2+a chia hết cho 3 => a=0
c/ để 87a chia hết cho 5 và 9 => a=0 hoặc a=5 và 8+7+a chia hết cho 9 => ko tìm được a thoả mãn
d/ a=5 và a=8
Ta có nhận xét 12 ⋮3; 15⋮ 312 ⋮3; 15⋮ 3. Do đó:
a) Để A chia hết cho 3 thì x⋮ 3x⋮ 3. Vậy x có dạng: x = 3k (k∈N)(k∈N)
b) Để A không chia hết cho 3 thì x không chia hết cho 3. Vậy x có dạng: x = 3k + l hoặc
x = 3k + 2 (k∈N)(k∈N).
bệnh lười tái phát :)) chỉ lm 1 câu
\(n-8⋮n-3\)
\(n-3-5⋮n-3\)
\(-5⋮n-3\)
\(\Rightarrow n-3\inƯ\left(-5\right)=\left\{\pm1;\pm5\right\}\)
tự lập bảng ...
a)có:n-8=(n-3)-5 Mà N-3 chia hết cho n-3 =>-5 chia hết cho n-3 =>n-3 e {5;-5;1;-1} =>n e {8;-2;4;2} b)có:n+7=(n+2)+5 Mà n+2 chc n+2 =>5 chc n+2 =>n e {3;-7;-1;-3} c) có:n-7=(n-4)-3 (lm như câu a) e: thuộc ;chc:chia hết cho HOK TỐT
Theo bài ra: n không chia hết cho 3
=> n : 3 dư 1 hoặc dư 2
=> n2 : 3 dư 12 hoặc 22
=> n2 : 3 dư 1
=> n2 = 3k + 1 ( k thuộc N )
=> n2 + 5 = 3k + 1 + 5
= 3k + 6
= 3 ( k + 2 ) chia hết cho 3
Vậy n2 + 5 chia hết cho 3 ( Điều phải chứng minh )
Theo bài ra, ta có:
4x - 5 chia hết cho 13
=> 4x - 5 + 13 chia hết cho 13
=> 4x + 8 chia hết cho 13
=> 4 ( x + 2 ) chia hết cho 13
Mà ƯCLN ( 4; 13 ) = 1
=> x + 2 chia hết cho 13
=> x + 2 = 13k ( k thuộc N* )
=> x = 13k - 2
Vậy x = 13k - 2 ( k thuộc N* )
A = 1 + 3 + 5 + 7 +... + 990
SSH : (990 - 1 ) : 2 + 1 = 495,5
=> tổng : (1 + 990) . 495,5 : 2 = 245520,25 (để xem số cuối có sai k vậy?)
B = 25 + 83 - 23 * 83
= 25 + 512 - 23 * 512 = -11239
C = 600 : {450 : [450 - (4 * 53 - 23 * 52)]}
= 600 : {450 : [450 - (4 * 125 - 8 * 25)]}
= 600 : {450 : [450 - ( 500 - 200)]
= 600 : {450 : [450 - 300]}
= 600 : {450 : 150}
= 600 : 3 = 200
Bài 2 : a) A chia hết cho 2 => x \(\in\){0;2;4;6;8}
b) A chia hết cho 5 => x \(\in\){0;5 }
c) A chia hết cho 2 và 5 => x = 0
d) A chia hết cho 2 nhưng A ko chia hết cho 5 => x \(\in\){2;4;6;8}
Bài 3 tương tự
Câu 1 : để 18ab chia hết cho 5 thì b =0 hoặc 5
Nếu b =0 . Ta có 18a0 chia hết cho 8
suy ra 8+a+0 chia hết cho 8
suy ra 8+a chia hết cho 8
suy ra a= 0;8