![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có: n+3 là bội của n^2 - 7
=> n+3 chia hết cho n^2 - 7
=> (n+3).( n-3) chia hết cho n^2 -7
=> n.(n-3) + 3.(n-3) = n^2 - 3n + 3n - 9 = n^2 -9 chia hết cho n^2 - 7
=> n^2 - 7- 2 chia hết cho n^2 -7
mà n^2 - 7 chia hết cho n^2 -7
=> 2 chia hết cho n^2 -7
\(\Rightarrow n^2-7\inƯ_{\left(2\right)}=\left(2;-2;1;-1\right)\)
nếu n^2 - 7 = 2 => n^2 = 9 => n = 3 hoặc n = - 3 ( TM)
n^2 - 7 = - 2 => n^2 = 5 => \(n=\sqrt{5}\) hoặc \(n=-\sqrt{5}\)( Loại)
n^2 - 7 = 1 => n^2 = 8 => \(n=\sqrt{8}\)hoặc \(n=-\sqrt{8}\) ( Loại)
n^2 - 7 = - 1 => n^2 = 6 => \(n=\sqrt{6}\) hoặc \(n=-\sqrt{6}\) ( Loại)
KL: n =3 hoặc n = -3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(\frac{14}{5}x-50\right)\div\frac{2}{3}=51\)
\(\Leftrightarrow\frac{14}{5}x-50=51\times\frac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{14}{5}x-50=34\)
\(\Leftrightarrow\frac{14}{5}x=34+50\)
\(\Leftrightarrow\frac{14}{5}x=84\)
\(\Leftrightarrow x=84\div\frac{14}{5}\)
\(\Leftrightarrow x=84\times\frac{5}{14}\)
\(\Leftrightarrow x=30\)
\(\left(\frac{14}{5}.x-50\right):\frac{2}{3}=51\)
\(\frac{14}{5}.x-50=51.\frac{2}{3}\)
\(\frac{14}{5}.x-50=34\)
\(\frac{14}{5}.x=34+50\)
\(\frac{14}{5}.x=84\)
\(x=84:\frac{14}{5}\)
\(x=30\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/4 + 1/3 : (2x - 1) = -5
=> 1/3 : (2x - 1) = -21/4
=> 2x - 1 = -63/4
=> 2x = -59/4
=> x = -59/8
\(\frac{1}{4}+\frac{1}{3}:\left(2x-1\right)=-5\)
\(\frac{1}{3}:\left(2x-1\right)=\left(-5\right)-\frac{1}{4}\)
\(\frac{1}{3}:\left(2x-1\right)=\frac{-21}{4}\)
\(2x-1=\frac{1}{3}:\frac{-21}{4}\)
\(2x-1=\frac{-4}{63}\)
\(2x=\frac{-4}{63}+1\)
\(2x=\frac{59}{63}\)
\(x=\frac{59}{63}:2\)
\(x=\frac{59}{126}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{4}{3}B=-1+\frac{3}{4}-\left(\frac{3}{4}\right)^2+...+\left(\frac{3}{4}\right)^{99}\)
\(B=-\frac{3}{4}+\left(\frac{3}{4}\right)^2-\left(\frac{3}{4}\right)^3+...+\left(\frac{3}{4}\right)^{100}\)
\(\Rightarrow\)\(\frac{7}{3}B=-1+\left(\frac{3}{4}\right)^{100}\Rightarrow B=\frac{\left(\frac{3}{4}\right)^{100}-1}{\frac{7}{3}}=\frac{3\left[\left(\frac{3}{4}\right)^{100}-1\right]}{7}\)
Như vầy đủ gọn chưa bạn?
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
5-[-|-4|+(-3+x-|-6|)]=15-94+|-8|-9
5-[-4+(-3+x-6)] = 15-94+8-9
5-[-4+(-3)+x-6] = (-79)+8-9
5+4-(-3) - x + 6 = -71 - 9
9-(-3) - x + 6 = -80
12 - x + 6 = -80
12-x = -80 - 6
12-x = -86
x = 12 - (-86)
x = 98
mk ko chắc lắm
5 - [ - l -4 l + ( - 3 + x - l - 6 l ) ] = 15 - 94 + l -8 l - 9
5 - [ - 4 + ( - 3 + x - 6 ) ] = - 78 + 8 - 9
5 - [ - 4 - 3 + x - 6 ] = - 70 - 9
5 + 4 + 3 - x + 6 = - 79
9 + 3 - x + 6 = - 79
12 - x + 6 = - 79
12 + ( - x ) + 6 = - 79
12 + ( - x ) = - 79 - 6
12 + ( - x ) = - 85
- x = - 85 - 12
- x = - 97 => x = 97
Vậy x = 97
6,9,12,15,18
B(3)={0;3;6;9;12;....}
B(3)={0;3;-3;9;-9;....}