Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Theo bài ra ta có : \(a+b=11\Rightarrow a=11-b\)(1) ; \(b+c=3\Rightarrow c=3-b\)(2)
\(\Leftrightarrow c+a=2\)hay \(11-b+3-b=0\Leftrightarrow14-2b=0\Leftrightarrow b=7\)
Thay lại vào (1) ; (2) ta có :
\(\Leftrightarrow a=11-b=11-7=4\)
\(\Leftrightarrow c=3-b=3-7=-4\)
Do a ; b ; c \(\in Z\)Vậy a ; b ; c = 4 ; 7 ; -4 ( thỏa mãn điều kiện )
Nếu a-b=c thì a+b=c (1)
Nếu 2a+b+c=36 thì a+b+c= 36:2 = 18
Nếu b là 1 phần thì c là 2 phần bằng nhau như thế và a là 3 phần bằng nhau như thế
Vậy c là: 18:(1+2+3)x1=3
Vậy b là: 18:(1+2+3)x2= 6
Vậy a là: 18-3-6= 9
Vậy a=9;b=6;c=3
(-2a2b3)10 + 3(b2c4)15 = 0
<=> (-2a2b3)10 + 3(bc2)30 = 0
<=> \(\hept{\begin{cases}-2a^2b^3=0\\bc^2=0\end{cases}}\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}a=0\\b=0\end{cases}}\) và \(\orbr{\begin{cases}b=0\\c=0\end{cases}}\)
=> b = 0 hoặc a = c = 0
có a+b =-4 => b= -4 - a
có b + c = -6 => -4-a+c=-6
=> c - a = -2
=>> a= 7 ; c=5
mà a + b =-4 <=> 7 + b =4 =>> b = -3
a+b+c+d=1.
a+b+c=3=>d=-2
a+b+c+d=1.
a+c+d=2=>b=-1
a+b+c+d=1
a+b+d=3=>c=-2
a+b+c+d=1
<=> a+-5=1<=> a=6
5/a,
ta cần c/m: a/b=a +c/b+d
<=> a(b+d) = b(a+c)
ab+ad = ba+bc
ab-ba+ad=bc
ad=bc
a/b=c/d
vậy đẳng thức được chứng minh
b, Tương tự
Theo đề bài ta có : a+b+c=-4 (1)
=>2a-3=b (2)
=> 2a+4 =c (3)
Thay (2) và (3) vào (1) ta có:
a+2a-3+2a+4=-4
=> 5a +1=-4
5a =-4-1
5a=-5
a=-5:5
a= -1
Vậy a=-1
Mà theo (2) ta có:
2a-3=b
hay 2.(-1)-3=b
=>b=-5
Vậy b=-5
Mà theo (3) ta có:
2a +4=c
hay 2(-1)+4=c
=> c= 2
Vậy c=2
Vậy 3 số a,b,c lần lượt là: -1;-5;2