![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) TH1: 2x - 1 > 0 => x > 1 nên ta có :
2x - 1 = x - 5
=> 2x - x = 1 - 5
=>x = -4 ( không thỏa mãn vì x phải > 1 )
TH2 : 2x - 1 < 0 = - ( 2x - 1 ) => x < 1 nên ta có :
- 2x + 1 = x - 5
=> - 2x - x = -1 - 5
=> -3 x = - 6
=> x = 2 ( không thỏa mãn )
Vậy phương trình trên vô nghiệm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(6^2-\left(x+3\right)=45\)
\(36-\left(x+3\right)=45\)
\(x+3=35-45\)
\(x+3=-10\)
\(x=-13\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a ) 5 . | x + 1 | - 3 = 20 . 2
5 . | x + 1 | - 3 = 1 . 2
5 . | x + 1 | - 3 = 2
5 . | x + 1 | = 2 + 3
5 . | x + 1 | = 5
| x + 1 | = 5 : 5
| x + 1 | = 1
\(\Rightarrow x+1\in\left\{1;-1\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{0;-2\right\}\)
Vậy \(x\in\left\{0;-2\right\}\)
b) ( x + 1 ) + ( x + 2 ) + ......... + ( x + 100 ) = 5750
[ ( x + 100 ) + ( x + 1 ) ] . [ ( x + 100 ) - ( x + 1 ) + 1 ] : 2 = 5750
[ 2x + 101 ] . 100 : 2 = 5750
[ 2x + 101 ] . 100 = 5750 . 2
[ 2x + 101 ] . 100 = 11500
[ 2x + 101 ] = 11500 : 100
[ 2x + 101 ] = 115
2x = 115 - 101
2x = 14
x = 14 : 2
x = 7
Vậy x = 7
c) ( 52 - 1 ) . 3 - 2 = 70
( 25 - 1 ) . 3 = 70 + 2
24 . 3 = 72
72 = 72
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)13-2(x+1)=7
2.(x+1)=13-7
2.(x+1)=6
x+1=6/2
x+1=3
x=3-1
x=2
a, 13 - 2 ( x + 1 ) = 7
2 .( x + 1 ) = 13 - 7
2 .( x + 1 ) = 6
x + 1 = 6 : 2
x + 1 = 3
x = 3 - 1
x = 4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, | 2x - 1 | = 5
⇒ \(\left[{}\begin{matrix}2x-1=5\\2x-1=-5\end{matrix}\right.\)
⇒ \(\left[{}\begin{matrix}2x=6\\2x=-4\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-2\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{3;-2\right\}\)
b) \(\left(5^x-1\right).3-2=70\)
⇒ \(\left(5^x-1\right).3=72\)
⇒ 5x - 1 = 24
⇒ \(5^x=25\)
\(\Rightarrow5^x=5^2\)
\(\Rightarrow x=2\)
Vậy x = 2
@@ Học tốt
#Chiyuki Fujito
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b) 35 - 5 * x = 20
- 5 * x = 20 - 35
-5 * x = -15
x = \(\frac{-15}{-5}\)
x = \(\frac{15}{5}\)
x = 3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có:
\(\left(7\frac{1}{2}.8\frac{3}{70}+8\frac{3}{70}.\frac{9}{4}+\frac{19}{4}.8\frac{3}{70}+5\frac{1}{2}.8\frac{3}{70}\right):x=1126\)
\(8\frac{3}{70}\left(7\frac{1}{2}+\frac{9}{4}+\frac{19}{4}+5\frac{1}{2}\right):x=1126\)
\(\frac{563}{70}.\left(\frac{15}{2}+7+\frac{11}{2}\right):x=1126\)
\(\frac{563}{70}.20:x=1126\)
\(\frac{1126}{70}:x=1126\)
\(=>x=\frac{1126}{7}:1126\)
\(=>x=\frac{1}{7}\)
cho mình nha các bạn.
3.(5x - 1) - 2 = 70
<=> 3.(5x - 1) = 70 + 2
<=> 3.(5x - 1) = 72
<=> 5x - 1 = 72 : 3
<=> 5x - 1 = 24
<=> 5x = 24 + 1
<=> 5x = 25
<=> 5x = 52
<=> x = 2
Trả lời
3.(5^x-1)-2=70
3.(5^x-1) =70+2
3.(5^x-1) =72
(5^x-1) =72:3
(5^x-1) =24
5^x =24+1
5^x =25
5^x =5^2
=>x =2.